แก้ปัญหาซักผ้าหน้าฝนให้หายเหม็นอับ

Publish 2019-06-05 16:18:55


ช่วงนี้หน้าฝน หลายคนเจอปัญหาเรื่องของการซักผ้าไม่ได้ เนื่องจากฝนตกตลอดเวลา แดดก็ไม่ออก ทำให้ผ้าของเรามีกลิ่นเหม็นอับ บางคนไม่มีเวลาซักผ้า ทิ้งผ้าไว้นานเป็นเดือนก็ยังมี ดังนั้นวันนี้เรามี How to แบบง่ายๆ พร้อมทั้งข้อห้าม ที่ไม่ควรทำ เพราะยิ่งจะทำให้เสื้อผ้าของเรามีกลิ่นอับ กับวิธีการซักผ้าไม่ต้องง้อแดด ทำให้เสื้อผ้าของเรามีกลิ่นหอม และมั่นใจเวลาออกไปทำงาน

 

 แก้ปัญหาซักผ้าหน้าฝนให้หายเหม็นอับ

 

1.ใช้ผงซักผอกที่ใช้ตากในร่ม

ปัจจุบันมีผงซักฟอกที่ใช้ซักเสื้อผ้าที่ไม่โดนแดดแล้ว หรือ ยิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้ ควรหามาใช้กันเลย เพราะจะช่วยไล่กลิ่นอับของเสื้อผ้าให้หมดไป เหมือนกับเวลาที่เราเอาเสื้อผ้าไปตากแดดเช่นกัน

 

 

2.เครื่องอบแห้ง

บ้านไหนมีโปรแกรมอบแห้งจากเครื่องซักผ้าลองใช้กันดูค่ะ ตั้งเวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง หรือขึ้นอยู่กับจำนวนชิ้นของเสื้อผ้าที่เราใส่ไป ก็จะช่วยลดกลิ่นเหม็นอับจากเสื้อผ้าของเราได้

 

 

3.ซักผ้าให้บ่อยขึ้น

บางคนไม่ค่อยจะมีเวลา ปล่อยผ้าทิ้งไว้เต็มตะกร้า การปล่อยผ้าทิ้งไว้ยิ่งทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและกลิ่นอับตามมา เพราะฉะนั้นการช่วยลดกลิ่นอับจากเสื้อผ้าคือ การที่เราควรซักผ้าให้บ่อยขึ้น อย่าทิ้งเอาไว้นานเกินไป

 

 

4.ตากผ้าในบริเวณที่ลมพัดผ่านสะดวก

การเลือกสถานที่ตากเสื้อผ้าก็สำคัญ เพราะหากเราไปตากเสื้อผ้าในบริเวณที่แดดหรือลมไม่ส่องถึงหรือพัดไป ก็ยิ่งทำให้เสื้อผ้าเรามีกลิ่นเหม็น การแขวนเสื้อผ้าที่ราวตากผ้าก็ไม่ควรแขวนติดกัน เว้นระยะห่างเพื่อให้แดดและลมผ่าน ทำให้ผ้าหอมสดชื่น

 

 

แก้ปัญหาซักผ้าหน้าฝนให้หายเหม็นอับ


 

5.ไม่แช่ผ้าค้างคืน

บางคนบอกว่าต้องแช่ผ้าทิ้งไว้นานๆหรือข้ามคืนเลนยิ่งดีจะทำให้เสื้อผ้าสะอาด จริงๆแล้วมันเป็นการสร้างการหมักหมมของแบคทีเรียที่มีกลิ่นอับเติบโตเร็วมากขึ้น

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์