เปิดเคล็ดลับ ออมเงิน ขั้นเทพ ของมนุษย์เงินเดือน

เปิดเคล็ดลับ ออมเงิน ขั้นเทพ ของมนุษย์เงินเดือน

Publish 2019-05-25 16:47:05


การออมเงินนั้นเป็นรากฐานสำคัญของการจัดการสัดส่วนของเงินในแต่ละเดือนของเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่หวังจะเก็บเงินก้อนไว้ใช้ในยามยากแต่เป็นส่วนน้อยที่จะเก็บถึงเป้าที่ตั้งไว้ บางคนหาทางออกโดยการจัดทำบัญชีรายรับรายจ่าย , ออมเงินจากการลงทุนในสินทรัพย์ เช่นทอง อสังหาทรัพย์หรือการลงทุนในตลาดหุ้นก็ตาม

  

วันนี้เรามีหลักการเก็บเงินแบบอัตราถดถอยง่ายๆในการจัดการกับการออมอย่างมีประสิทธิภาพ ได้ผลง่ายเพียงทำตามตัวอย่างดังต่อไปนี้มาดูตัวอย่างการออมเงินแบบอัตราถดถอยกันให้ชัดเจน ก่อนจะไปดูตัวอย่าง ลองคิดตอบคำถามนี้ในใจก่อนว่า คุณสามารถทำได้หรือไม่ และ เมื่อทำแล้วจะมีเงินเก็บเท่าไร..?คำถาม หากคุณเก็บเงินใส่กระปุก เริ่มต้นจาก 300 บาท แล้วลดลงทุกวัน วันละ 10 บาท สามารถทำได้หรือไม่ และ คิดว่า เมื่อครบ 30 วัน จะมีเงินเก็บเท่าไร…?มาดูผลลัพธ์แสนมหัศจรรย์ กันเลยว่า เป็นเช่นไร… 

ผลลัพธ์ของ 1 เดือน คือ 4,650 บาทเป็นการเริ่มต้นที่ไม่น้อยนะครับ และหากทำครบ 12 เดือน จะเท่ากับคุณมีเงินเก็บถึงปีละ 55,800 บาทเชียวนะ เคล็ดลับของวิธีการนี้ เหมือนกับทุกวิธีคือ คุณต้องมีวินัย ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง และตั้งใจจริงที่จะออมเงินให้ได้เท่านั้นเอง ลองนำไปใช้ดู ส่วนใครจะนำไปปรับสัดส่วนดัดแปลงให้เหมาะสมกับตัวเองอย่างไร ก็ได้รับรองว่า ใครที่เคยคิดว่าออมเงินไม่ได้ จะต้องคาดไม่ถึงแน่นอน

 

 

ขอขอบคุณ socialjaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์