เฟซบุ๊ก-อินสตาแกรมล่ม ล็อกอินไม่ได้ทั่วโลก

เฟซบุ๊ก-อินสตาแกรมล่ม ล็อกอินไม่ได้ทั่วโลก

Publish 2019-03-14 09:58:17


เว็บไซต์ยอดนิยมทั้งสองนี้มีเจ้าของเดียวกันและล่มลงโดยพร้อมเพรียงกัน โดยระบบเริ่มใช้งานไม่ได้ตั้งแต่ช่วง 22.30 น. เป็นต้นมา หลังจากนั้นไม่นานเฟซบุ๊กก็ยืนยันการล่มของระบบ โดยเว็บไซต์ของเฟซบุ๊กขึ้นกล่องข้อความ เมื่อพยายามเข้าสู่ระบบผ่านทางคอมพิวเตอร์ว่า

  

“Facebook จะกลับมาให้บริการเร็วๆ นี้ Facebook ไม่พร้อมใช้งานชั่วคราวเนื่องด้วยการบำรุงรักษาที่จำเป็นในขณะนี้ แต่คุณน่าจะสามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้งภายในสองสามนาที ในระหว่างเวลานี้ ให้อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุผลที่ว่าเพราะเหตุใดคุณจึงกำลังเห็นข้อความนี้ ขอบคุณที่อดทนรอในขณะที่เราปรับปรุงไซต์นี้”

 

 

"เกิดความผิดพลาดบางอย่าง จะดำเนินการซ่อมแซมโดยเร็วที่สุด (Oops… Something went wrong. We’re working on getting it fixed as soon as we can.)"

อย่างไรก็ตาม บัญชีทางการของเฟซบุ๊ก @facebook ชี้แจงผ่านทางทวิตเตอร์ รับทราบปัญหาแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างแก้ไข แต่ยืนยันว่าไม่ได้ถูกโจมตีจาก DDos Attack (ดีดอส แอทแทค)

  

สำหรับ เว็บไซต์เฟซบุ๊กเกิดเหตุล่มมาแล้วหลายครั้ง ครั้งล่าสุดที่เป็นข่าวใหญ่คือเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ล่มไปนานกว่า 40 นาที แต่มาครั้งนี้กินเวลาหลายชั่วโมง ซึ่งส่งผลกระทบต่อหลายๆ หน่วยงานทั่วโลก

 

 

และทางด้านของInsagram ก็ได้ออกมาแจงถึงเหตุการณ์นี้เช่นกัน "We’re aware of an issue impacting people's access to Instagram right now. We know this is frustrating, and our team is hard at work to resolve this ASAP."

 

 

(เราตระหนักถึงปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการเข้าถึง Instagram ของผู้คนในขณะนี้ เรารู้ว่าสิ่งนี้น่าผิดหวังและทีมงานของเราทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเร็ว) ซึ่งล่าสุด ตอนนี้สามารถเข้าใช้งานได้แล้ว แต่ยังใช้งานไม่ได้ตามปกติ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฟซบุ๊กดีลล่ม อดถ่ายทอด "พรีเมียร์ลีก อังกฤษ" ฤดูกาล2019 - 2020 ในไทย

เฟซบุ๊กเปิดตัว "ฟีเจอร์หาคู่ในไทย" ชาติแรกเอเชีย ประเทศที่สองของโลก

เสนอปลด "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" พ้น เฟซบุ๊ก

ทางเฟซบุ๊กเผย พบบัญชีผู้ใช้งานราว 29 ล้านรายถูกแฮก รับเป็นการถูกล้วงข้อมูลมากที่สุด!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน