สติแทบกระเจิง!! หนุ่มลองดีท้าพิสูจน์! "พิธีปลุกศพเดินได้" แทบช็อก! จู่ๆ ศพขยับ? ตัวสั่น? หลังร่ายคาถา! เล่นเอาใส่เกียร์หมาตัวใครตัวมัน!

Publish 2018-01-08 13:56:39


 

อีกหนึ่งพิธีกรรมสุดลี้ลับ ที่เชื่อว่าหากใครได้ยินแล้วต้องขนลุกซู่ สำหรับพิธีปลุกศพขึ้นมาเดินได้ พิธีกรรมอันเก่าแก่ของชาวอินโดนีเซีย ในหมู่บ้านทานาโทราจาและหมู่บ้านมามาซา ซึ่งพิธีกรรมนี้ จะมีการทำพิธีปลุกศพให้เดินกลับบ้านเองได้ เนื่องจากมีความเชื่อว่า ผู้ที่ตายไปแล้วจะต้องกลับมาฝังในบ้านเกิดของตนเอง เพื่อพบญาติพี่น้องอีกครั้งหนึ่ง

 

 

นอกจากนี้ หากกรณีที่มีผู้เสียชีวิต ในบริเวณที่ห่างไกลจากบ้านเกิดมาก จะมีการฝังศพเอาไว้ในบริเวณดังกล่าวก่อน หลังจากผ่านไปหลายปีตามฤกษ์ยามที่ผู้ทำพิธีกำหนด จะมีการขุดศพขึ้นมา พร้อมกับแต่งกายให้สวยงาม ราวกับว่าเป็นการชุบชีวิตให้กับผู้ตายอีกครั้ง หลังจากนั้น ก็จะทำพิธีปลุกศพให้เดินกลับบ้าน ซึ่งศพจะเดินกลับบ้านอย่างช้าๆ และใบหน้าของศพจะไม่มีการปกคลุมแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีความเชื่ออีกว่า หากใครที่อุ้มศพขึ้นโดยตรง ผู้นั้นจะป่วยอย่างไม่ทราบสาเหตุ!! และตลอดทางที่ศพเดินกลับบ้านนั้น ห้ามผู้ที่สัญจรผ่านพูดทักทายกับศพเด็ดขาด ซึ่งผู้ทำพิธีจะใช้เส้นทางที่ปราศจากผู้คนให้ศพนั้นเดินทางกลับบ้าน

 

 

 
โดยทางรายการ Strange encounters ซึ่งเป็นรายการพิสูจน์เรื่องราวแปลกลี้ลับ ได้เดินทางไปท้าพิสูจน์พิธีกรรมสุดประหลาดนี้ และ "โจเซอาล โฮแกน" พิธีกรผู้ดำเนินรายการ ได้อาสาพาลุยด้วยตนเอง แต่ที่ต้องทำให้พิธีกรหนุ่มและทีมงานต้องตกใจอย่างหนัก! เมื่อทีมงานรายการได้ขออนุญาตผู้ทำเข้าไปถ่ายทำ พิธีปลุกศพ โดยขณะผู้ทำพิธีกำลังร่ายคาถาลงไปที่ศพ จู่ๆ ศพคุณยายที่นอนแน่นิ่งอยู่ เกิดขยับร่างกาย ตัวสั่น อย่างไม่ทราบสาเหตุ งานนี้เล่นเอาเหล่าทีมงานและพิธีกร ถึงกับวิ่งกระเจิง หลังจากนั้น พิธีกรหนุ่มยืนยันว่า สิ่งที่เห็นนั้นไม่ได้มีการแตะต้อง หรือทำอะไรกับศพเลยแม้แต่นิดเดียว !!

 

คลิป

 

 

 

 

 

 

ชมคลิปเต็ม https://www.youtube.com/watch?v=nZAAnW6Mldw

 

ขอบคุณ XZYT VARIETY

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

;