บารมีหลวงปู่สรวงสุดระทึกเครื่องบินดับกลางอากาศนายทหารหนุ่มคว้าเหรียญรุ่นสุดท้ายปี 43 รอดตายปาฏิหารย์ ( ชมคลิป- ภาพ )

"บารมีหลวงปู่สรวง"สุดระทึกเครื่องบินดับกลางอากาศนายทหารหนุ่มคว้าเหรียญรุ่นสุดท้ายปี 43 รอดตายปาฏิหารย์ ( ชมคลิป- ภาพ )

Publish 2016-08-03 09:23:49


"หลวงปู่สรวง" บางคนให้ฉายาท่านว่าเทวดาเดินดิน บางคนก็เรียกเทวดาเล่นดิน อันนี้เป็นนามสมมติที่คนไทยเรียกท่าน หลวงปู่สรวง ไม่มีใครทราบประวัติของท่านแม้แต่อายุก็ไม่มีใครทราบ หลวงปู่โง่น โสรโย เคยธุดงค์พบหลวงปู่สรวง ในป่าสมัยที่หลวงปู่โง่น ยังอยู่ในวัยกลางคน ผ่านไปหลายสิบปี หลวงปู่โง่น ได้เจอหลวงปู่สรวง ท่านบอกว่าหน้าตาไม่เปลี่ยน แสดงว่าหลวงปู่สรวง ต้องมีอายุเกิน 100 ปีแน่นอน แต่จะกี่ร้อยก็ไม่มีใครทราบ หลวงปู่สรวง เป็นชาวเขมร มักจะพักอาศัยอยู่ตามกระท่อมในไร่นาของชาวบ้าน ระหว่างชายแดนไทยกับกัมพูชา บริเวณชายป่าบ้านตะเคียนราม วัดตะเคียนราม อำเภอภูสิงห์ , บ้านลุมพุก  บ้านโคกโพน ต.กันทรารมย์ เป็นต้น เชื่อว่าหลวงปู่สรวง เป็นพระวิเศษที่บรรลุธรรมขั้นสูง มีอภินิหารมาก หลวงปู่สรวง ในสมัยมีชีวิตอยู่มักจะเดินทางมาปลุกเสกพระเครื่องให้กับวัดเลียบราษฏร์บำรุง โดยที่หลวงพ่อสร้อย นิมนต์หลวงปู่สรวงมาทางจิต มีคนเห็นหลวงปู่สรวง มาร่วมปลุกเสกพระในพิธี แต่เมื่อปลุกเสกเสร็จก็ไม่มีใครทราบว่าหลวงปู่สรวง เดินทางกลับไปตอนไหน เหมือนล่องหนหายตัวได้ หลวงปู่สรวงได้ละสังขารเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2543 ( คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ยกมือสาธุ!!! ปฏิหาริย์ "หลวงปู่สรวง" กับสรีระไม่เน่าเปื่อย เกจิดังอิสานใต้ "ฉายาเทวดาเดินดิน"ผู้มีแต่ให้?? (ชมคลิป-ภาพ)

เช่าพระคลิ๊กที่นี่ เช่าพระที่นี่

ท่านพระครูโกศล สิกขกิจ เจ้าอาวาส วัดไพรพัฒนา เล่าว่าก่อนที่ท่านจะละสังขารนั่นท่านได้ปลุกเสกเหรียญรูปเหมือนของหลวงปู่สรวงเองเป็นรุ่นสุดท้ายคือ "รุ่นปี43"ก่อนที่ท่านจะมรณะภาพ เเละเหรียญรุ่นปี 43 นั้นก็ได้สร้างประสบการณ์ปาฎิหาริย์หลายครั้ง โดยมีอยู่ครั้งนึงได้มีนายทหารที่จังหวัดอุบลราชธานีได้เดินทางจากจังหวัดอุบลไปกรุงเทพมหานคร ด้วยสายการบินภายในประเทศ ขนาดที่เดินทางนั้นเครื่องบินลำดังกล่าวเกิดเครื่องยนต์ดับกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ ด้วยความตกใจนายทหารคนดังกล่าวได้จึงรวบรวมสติให้มั่น โดยในคอของเค้าได้ห้อยเหรียญหลวงปู่สรวงปี 43 ซี่งสร้างเป็นรุ่นสุดท้าย จึงยกมือไหว้ภาวนาแล้วกล่าว"ขอให้ลูกผ่านพ้นความตายในครั้งนี้ด้วยเทอญ"เมื่อพูดเสร็จ เครื่องยนต์เครื่องที่ดับ กับติดขึ้นราวกับปาฏิหาริย์ นายทหารคนนั้นได้แต่ยกมือไหว้สาธุๆ โดยผ่านความตายได้อย่างเหลือเชื่อ (ชมคลิป)

และทุกปีก็จะจัดงานทำบุญครบรอบการละสังขาลของหลวงปู่โดยปีนี้จะเป็นปีที่หลวงปู่ละสังขาลครบ 16 ปีโดยจะจัดขึ้นที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีษะเกษ ในวันที่ 5-9 กัยายน นี้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน