บัวขาว เฉลยเคล็ดลับ การรักษาสภาพร่างกาย อายุเป็นเพียงตัวเลข (คลิป)

Publish 2019-07-10 15:49:55


    บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดมวยไทยคนดังขวัญใจชาวไทย ที่ในปัจจุบันเเม้อายุอานาม จะล่วงเลยมาถึงวัย37ปี เเล้ว  เเต่ก็ยังคงรักษาสภาพร่างกายได้อย่างสุดยอด ฟิตเปรี๊ยะ ขึ้นสังเวียนชกได้อย่างดุดันเเข็งเเกร่ง ออกอาวุธสะใจ ครบเครื่องเเม้ไม้มวยไทย ไม่เเพ้กำปั้นรุ่นใหม่ ถือว่าเป็นเเบบอย่างที่ดีในการดูเเลรักษาร่างกายเเละสุขภาพ
     ทั้งนี้ในเพจของ  บัวขาว คือ Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) ก็ได้ออกมาเผยถึงเคล็ดลับที่ทางบัวขาว ยังคงสุดเเกร่งฟิตเต็มพิกัด ลุยต่อสู้กับนักชกที่อายุน้อยกว่าได้อย่างไม่เกรงกลัว เเม้อายุล่วงเลยมาเป็นปีที่ 37 เเล้ว ดังนี้..

 


เหตุใดบัวขาวจึงรักษาร่างกายได้จนถึงวันนี้ เนื่องด้วยภาพ เมื่อ 8 ปี ที่แล้วบัวขาวได้สนใจเข้าร่วมความร่วมมือทางวิชาการกับคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในการดูแลให้ความรู้ทางด้านร่างกายในการแข่งขันและดูแลสุขภาพ โภชนการ การพื้นฟู แต่ก็ได้เริ่มต้นสนใจและนำมาใช้กับมวยไทยที่เป็นอาชีพตนเอง มาครั้งแรกเมื่อ 12 ปีที่แล้ว

 

 

 

ถือว่าเป็นนักกีฬามวยไทยคนแรกๆที่ นำวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้ อย่างจริงจัง จากแรกๆที่ คนในวงการมวยไทยดูว่า ทำอะไรประหลาด ทำเทคนิควิธีการฝึกซ้อม แปลกกว่าเดิมๆ
จนเป็นบทพิสูจน์ ในวันนี้ ซึ่งตอนนี้ บัวขาวอายุ 37 ปี

 

.

 


  

 

 

 

   ทั้งนี้ บัวขาว มีศึกใหญ่สำคัญเจออริตัวฉกาจ หลวงจีนอี้หลง  ในการขึ้นสังเวียน  “Rematch of the Century” เป็นครั้งที่ 3  หลังจากที่2 ครั้งก่อนหน้าที่ ผลัดกันเเพ้ชนะมาคนละ 1ไฟต์ 

 

 

 

สำหรับการชกจะมีขึ้นในวันที่ 8 ตุลาคมนี้  ที่ สตาร์ ฮอลล์ เกาลูน อินเตอร์เนชั่นเเนล เทรด เเอนด์ เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ ประเทศฮ่องกง  เเละเรื่องของกติกาการชกนั้น คอนเฟิร์มเเล้วว่า จะชกเพียงแค่ยกเดียว 9 นาที รู้เรื่อง ไม่มีพัก  สามารถใช้อาวุธได้ทุกรูปแบบ (หมัด, เท้า, เข่า, ศอก และปล้ำตีเข่า มาหมด ครบครัน ) และจะไม่มีกรรมการให้คะแนน

 

 


ผลตัดสินแพ้ชนะอยู่ที่การน็อค หรือขอยอมแพ้เท่านั้น (ถ้านับครบ 3 นับ หรือ น็อคเอาท์ ถึงจะมีผลแพ้ชนะ) หากครบ 9 นาที ไม่มีใครน็อคกันได้ ก็จะถือว่าทั้งคู่นั้นเสมอกัน  นอกเหนือจากนี้ ผู้ชนะได้คว้าเงินเดิมพันไปกว่า 50ล้านบาท ก้อนมหาศาล

 

 

 

ขอบคุณ

Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน