ใครดีใครอยู่  “จอนซี่ย์”โวข่มสิทธิชัย  “อ.โต้ง”ยอมรับผู้ท้าชิงอันตราย

ใครดีใครอยู่ “จอนซี่ย์”โวข่มสิทธิชัย  “อ.โต้ง”ยอมรับผู้ท้าชิงอันตราย

Publish 2018-11-03 11:40:55


 

        จอช จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงอันดับ 3 ชาวแคนาดา โวลั่นวาจาข่ม“เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แบบไม่มีใครยอมใคร ด้าน อ.โต้ง เสิงสาง เทรนเนอร์ สิทธิชัย ไม่ประมาท ยอมรับคู่แข่ง ผู้ท้าชิง เป็นบุคคลอันตราย

        ความคืบหน้า ศึกกลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง (Glory Kickboxing) รายการ กลอรี่ 61 ซึ่งจะมีขึ้นที่ โรงละครโอเปร่า แฮมเมอร์สตรีน บอมรูม มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา  ถ่ายทอดสด ESPN อีเอสพีเอ็น ทวีปอเมริกา ทาง  ช่อง ทรู สปอร์ต HD เอชดีตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป 

         ด้าน จอช จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงอันดับ 3 ชาวแคนาดา ซึ่งจะขึ้นชิงแชมป์ไลต์เวต กับ  “เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ในพิกัด ไม่เกิน 70 กก.เป็นคู่เอกของรายการ โดยจอช จอนซี่ย์ เป็นมวยสูงยาวถึง 180 ซม. สถิติ ชนะ 29 นัด น็อก 15 นัด แพ้ 8 นัด       จอช จอนซี่ย์ เปิดใจว่า แม้ตนจะเคยพ่ายคะแนน สิทธิชัย  มาแล้วในศึกกลอรี่ 22 เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งตอนนั้นเป็นการชกคัดเลือกมวยรอบทัวร์นาเม้นต์ 4 คน แต่ครั้งนั้นเป็นเพราะตนยังบาดเจ็บที่ขา มีสภาพไม่สมบูรณ์ครบร้อยเปอร์เซนต์ 

     สำหรับครั้งนี้ ตนเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี มีการระดมคู่ซ้อมเป็นมวยซ้ายล้วนๆ เพื่อหวังมาแก้ทางมวยแชมป์โลกชาวไทย ยอมรับว่าสิทธิชัย แม้จะมีสถิติการชกโชกโชน ชนะมาถึง 121 น็อก 32 แพ้ 30 เสมอ 5 และชนะ ถึง 10 ครั้ง แพ้เพียงครั่งเดียวในรายการกลอรี่ 

       แต่ก็ขอให้สิทธิชัยอย่าประมาทตนในครั้งนี้ก็แล้วกัน เพราะดูตามสถิติ มวยยูเอฟซี 217 (มวยกรง) ศึกชิงแชมป์โลกที่เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น ในนิวยอร์ก เมื่อเร็วๆนี้ บรรดาแชมเปี้ยนต่างล้วนมาพ่ายเสียแชมป์โลกกันหมดถึงสามรุ่น ในศึกกลอรี่ ก็เช่นกัน มวยดังๆมากมายก็ล้วนมาเสียแชมป์โลกที่นี่กันหมด การชกครั้งนี้ถึงจะมีขึ้นที่แฮมเมอร์สตีน ในเกาะแมนฮัตตัน ไม่ไกลจากเมดิสัน สแควร์ฯ แต่สิทธิชัยก็จะต้องพบกันฝันร้ายไม่ต่างกัน”    ด้าน อ.โต้ง เสิงสาง เทรนเนอร์ สิทธิชัย เผยว่า ในการเตรียมตัวรับมือคู่แข่ง ตนกับ อาซิซ นาบืห์ เทรนเนอร์ชาวโมร็อกโก ซึ่งเป็นทีมงานร่วมกันมาตลอด เร่งศึกษาการชกข้อมูลของ จอนซี่ย์ ยอมรับว่าคู่ปรับเก่ารายนี้ มีความได้เปรียบเจ้าเมย์หลายอย่าง นอกจากส่วนสูงและร่างกายที่หนาตัวใหญ่กว่าเรามากมายแล้ว ที่สำคัญ ยังเป็นมวยแทงเข่า มีอาวุธเข่าลอยที่อันตรายมาก 

      “ผมเน้นย้ำ กับ เมย์เลยว่า ไฟต์นี้เราห้ามประมาท จะพลาดก้มหน้าคิดหลบอาวุธหมัดเขาไม่ได้ แม้เพียงเสี้ยววินาที เพราะมิฉนั้นเราอาจจะพลาดเจอทีเด็ดเข่าลอยอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องการแก้ทางอย่างไรนั้น ขอให้พี่น้องชาวไทยรอชมบนเวทีในวันชกก็แล้วกัน” 

      นอกจากนี้ โดยส่วนตัวของผม เมื่อตื่นเช้ามา ผมก็ได้รับข่าวร้าย จากทางบ้าน เมื่อภรรยาและลูกชาย โทรทางไกล มาแจ้งด่วน ว่ายายแท้ๆ ที่เลี้ยงดูตนมาแต่เล็ก เสียชีวิต ที่โรงพยาบาล หลังล้มในห้องน้ำ รู้สึกเสียใจมาก น้ำตาซึม แต่ขอยืนยันว่าจะขอทำหน้าที่ช่วย สิทธิชัย ป้องกันแชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่งให้เต็มที่ ก่อน เพราะเรามีหน้าที่ที่ต้องทำ หลังจากนั้นจะรีบกลับเมืองไทย ไปเคารพศพคุณยายเป็นครั้งสุดท้าย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :