โลกยกย่อง สภามวยโลกชู “สภามวยเอเชีย”ยอดเยี่ยมแห่งปี

โลกยกย่อง สภามวยโลกชู “สภามวยเอเชีย”ยอดเยี่ยมแห่งปี

Publish 2018-10-04 11:03:18


         งานประชุมใหญ่ สามัญประจำปี ของ สภามวยโลก (WBC) ครั้งที่ 56 ที่เมืองเคียฟ ประเทศยูเครน โดย มี เจ้าหน้าที่ ผู้บริหาร กรรมการ และ โปรโมเตอร์ ชาวไทยไปร่วมประชุม อาทิ พล.ต.อ. โกวิท ภักดีภูมิ รองประธาน WBC ลำดับที่ 1 และ ประธาน สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia), พ.อ.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ เลขานุการ WBC asia, นายเกียรติ กัญจนศิริกุล, แพ็ตทริก คิวซิค, เควิน นูน, อ.นพรัตน์ ศรีเจริญ และ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ เพชรยินดี รวมทั้ง “เสธฯจั๊ก” พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ “ว่าที่” ประธาน WBC Asia คนต่อไปเข้าร่วมงาน

  

ล่าสุด ในที่ประชุมมีการโหวตยกย่อง สถาบันย่อย อย่าง สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) ซึ่งบริหารงานโดยคนไทย ได้รับรางวัล “องค์กรมวยดีเด่นแห่งปี 2018” จากตัวแทนสมาชิกไม่ต่ำกว่า 161 ประเทศ ด้าน “บิ๊กโก” พล.ต.อ. โกวิท เผยว่า “ผมภูมิใจอย่างมากที่ปีนี้องค์กรของเราได้รับเกียรติจากสมาชิกหลายๆชาติให้เป็น องค์กรดีเด่นแห่งปี อย่างนี้ผมต้องทุ่มเททำให้นานาชาติ ยอมรับองค์กรของเราอย่างสูงให้ยาวนานตลอดไป” 

 


 

 ด้าน “เสธฯ ดำรงค์” กล่าวว่า WBC มี 10 องค์กรภาคพื้นทวีป ก็คือ WBC Asia หรือชื่อเดิม ABCO ได้รับการยกย่องเป็นองค์กรยอดเยี่ยมแห่งปีของ WBC ในปีนี้ เพราะได้รับการยอมรับจัดการแข่งขันในหลายประเทศมากขึ้น นอกเหนือจากทวีปเอเชีย ยังจัดในรัสเซีย และออสเตรเลีย รวมทั้งอีกหลายประเทศ ถือว่ามีการเติบโตและประสบความสำเร็จมาก ที่น่าภูมิใจคือ เป็นองค์กรที่บริหารงานโดยคนไทยเป็นหลัก

 

ทั้งนี้ ในงานประชุมใหญ่ต้อหน้าสมาชิกตัวแทนองค์กรมวยต่างๆจากทั่วโลก มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ WBC และ ไมค์ จอร์จ ประธานมวยซิลเวอร์เบลล์” เข็มขัดเงิน” ได้ขึ้นกล่าว แสดงความยินดี กับ พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ อีกด้วย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา