กิ๊ฟ วิลาวัณย์เผยชื่อลูก หลังเตรียมวางมือ

"กิ๊ฟ วิลาวัณย์"เผยชื่อลูก หลังเตรียมวางมือ

Publish 2018-09-01 11:29:29


มหกรรม เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ปี 2018  ประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2561  ไฮไลต์สำคัญที่เเฟนๆกีฬาชาวไทยรอคอย ก็คือ วอลเลย์บอลหญิง รอบรองชนะเลิศ ที่สนามเกลอรา บัง การ์โน เทนนิส อินดอร์ สเตเดียม  กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย  ระหว่าง ตบสาวไทย พบกับ  เกาหลีใต้


โดยสถิติ ระหว่าง ไทยและเกาหลีใต้เจอกันมาหลายครั้ง ไทยพ่ายเกาหลีใต้ 0-3 รอบแรกเอเชี่ยนเกมส์ ที่อินชอน ไทยชนะ 3-0 ชิงแชมป์เอเซียปีที่แล้ว ณ ประเทศ ฟิลิปปินส์ รวมทั้งไทยพ่าย 1-3 ใน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ลีก ล่าสุดที่โคราช

 

 

เกมนี้ ทาง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนส่งผู้เล่นลงสนาม 6 คนแรก ประกอบไปด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, นุศรา ต้อมคำ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ทัดดาว นึกแจ้ง ตัวรับอิสระ สุพัตรา ไพโรจน์

 

.

.

 

ซึ่งผลการเเข่งขัน ตบสาวไทย ที่เเม้จะไร้ ชัชชุอร โมกศรี ตบสาวดาวรุ่งฟอร์มเเรงคนสำคัญ  เเต่ทุกคนก็รวมพลังเล่นกันอย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ โสมขาว ของ คิม  คยอน ยอง  ไปได้ 3 -1 เซตรวด 25-15  25-20   20-25 เเละ  25-22 สร้างประวัติศาสตร์ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งเเรก ในรอบ 56 ปี (โดย กีฬาวอลเลย์บอลหญิง ใน เอเชี่ยน เกมส์ จัดแข่งครั้งแรกปี 1962 ที่จาการ์ต้า อินโดนีเซีย  ซึ่งญี่ปุ่นคว้าเหรียญทองครั้งแรก)   โดย ณ ตอนนี้ ตบสาวไทย การันตีได้เหรียญเงิน เเล้ว

 

 

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันที่1 กันยายนนี้ เวลา 16.30  น.   โดย สาวไทย จะรอเจอผู้ชนะระหว่าง จีน กับ ญี่ปุ่น ต่อไป

 

.

.

 อรอุมา สิทธิรักษ์ ดาวตบมากประสบการณ์ของทีมสาวไทย โพสต์ผ่านไอจีส่วนตัว ว่าศรัทธาในทีม+ศรัทธาในตัวเอง เราทำได้แล้ว

 

 

ทั้งนี้ มีการเปิดเผยสถิติว่า อรอุมา ผู้ทำแต้มสูงสุดของทีมชาติไทยในเกมนี้ โดยกระหน่ำไปคนเดียวรวม 14 คะแนนโดยเป็นการตบทำคะแนนได้มากที่สุดในทีมที่ 11 แต้มอีกด้วย ส่วนอีก 3 แต้ม มาจากการบล็อก 1 แต้ม และเสิร์ฟ 2 แต้ม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้าน หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม โพสต์ข้อความระบุว่า เชื่อมั่นในความเป็นทีม เราทำสำเร็จแล้วววว เย้ๆๆ ได้เข้าชิงแล้ว ขอบคุณนะทุกคนที่ทำให้ครั้งสุดท้ายของพี่สวยงาม  เป็นแมทช์ที่พี่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิต บอกเลย 

 

 

ด้าน โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนตบยางสาวทีมชาติไทย  "ขอชมเชยนักกีฬาและสต๊าฟทีมที่ได้ช่วยเหลือกันจนคว้าชัยในวันนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะเล่นกับเขาได้ เพราะว่าต้องยอมรับจริงๆ ทุกคนทุ่มเท ทุกคนมุ่งมั่น ทุกคนพยายาม ถึงชนะในวันนี้ได้ ต้องขอขอบคุณแฟนๆทั้งทางบ้าน ทั้งที่มาชมในที่นี่ มาเป็นกำลังใจให้กับเราทำสำเร็จในวันนี้ สำหรับการเข้าชิงได้ ผมถือว่าเป็นสิ่งท้าทายสำหรับเรามาก

 

 

เด็กๆเขามุ่งมั่นมากในการที่ บางคนอาจจะเล่นครั้งสุดท้าย ผมว่าส่วนนี้จะเป็นสิ่งผลักดันให้พวกเรา เล่นอย่างมีพลัง เล่นอย่างมีความมั่นใจมากขึ้น นัดชิง ต้องขออนุญาตแล้วกัน (ไม่พูดถึง) เพราะเราเจอเขาค่อนข้างบ่อย จีนชุดนี้เต็มจริงๆ เขาคว้าแชมป์โอลิมปิกมาได้ เล่นกับเขา เราค่อนข้างหนัก คิดว่าเราพยายามเต็มที่ ในการเล่นกับจีน เราแข่งพรุ่งนี้กับทีมไหนก็ตาม มันเป็นกำไร เราจะพยายามเต็มที่ มันเป็นกำไรของเด็กๆ ผมไม่ได้ร้องไห้ครับ แต่ผมดีใจที่ทำวันนี้ได้”

 

 ล่าสุดในไอจี tara_maya โพสต์ข้อความระบุว่า ทุกอย่างบนโลกใบนี้มาคู่กันเสมอ จาก Zero to Heroเมื่อมันถูกใจคนแต่ถ้าไม่ถูกใจ Heroก็จะกลายเป็นZeroชั่วพริบตา เราศรัทธาในความพยายามของมนุษย์มากๆ เราชอบpassionความพยายามของคน มันกระตุ้นไฟในตัวเรา แต่โลกใบนี้ก็ทำให้เราเรียนรู้ว่าทุกความพยายามที่ไม่สำเร็จจะไม่ถูกชื่นชมและจะเปลี่ยนเป็นชิงชังแทนถ้าความพยายามของคุณไม่เป็นอย่างที่คนอื่นหวัง ดังนั้นคำว่า Hero มันไม่มีจริงหรอก มันมีแค่คนธรรมดาที่ได้พยายามทำสิ่งที่รักเต็มกำลังเต็มหัวใจและหนักแน่นในหนทางตัวเองต่อให้ล้มอีกกี่ครั้งแต่คนพวกนี้จะลุกขึ้นทำมันอีกครั้งและอีกครั้งและจะทำต่อไป ต่อให้ผู้คนบอกว่าพวกเขาเป็นLoser แต่คนพวกนี้จะทำให้ทุกคนเห็นว่าใครคือFighterในโลกใบนี้ ถ้าคนเรามีเมตตาในหัวใจที่มากพอ เราจะเคารพความเป็นมนุษย์ของคนอื่นเหมือนที่เราอยากให้คนอื่นเคารพในตัวเรา เคารพในความพยายามของคนอื่นแม้มันไม่สำเร็จ เคารพในหัวใจของนักสู้แม้อาจจะแพ้ ถ้าคุณไม่ชื่นชมมันคุณก็ไม่จำเป็นต้องชิงชังกัน เราแค่respectกันและกัน respectในฐานะคนคนหนึ่งที่ได้สู้สุดหัวใจ วันนี้เข้าชิงแล้ว ถ้าชนะแชมป์โอลิมปิคขึ้นมาทำตัวไม่ถูกเลยยยยยยยย มาสู้ไปด้วยกันนะคะ เราอยากให้ทุกคนภูมิใจในประเทศไทยไปพร้อมๆกัน ดูเกมส์กีฬาให้สนุกค่ะ ดูเกมส์กีฬาให้เป็นเกมส์กีฬา พวกเราอยากให้ทุกคนมีความสุขค่ะ

 

 

 


ทีมสาวไทย จะสวมเสื้อสีขาว ลงทำการแข่งขันในรอบชิงเหรียญทอง พบกับ จีน วอลเลย์บอลเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ปี 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย หลัง ผ่านด่านหินในรอบตัดเชือก ด้วยการเอาชนะ เกาหลีใต้ 3-1 เซต เข้าไปชิงทองกับ จีน ที่เอาชนะ ญี่ปุ่น 3-0 เซต และเป็นการเจอกันในรอบชิงเหรียญทองเอเชียนเกมส์ครั้งแรก

 

ทั้งนี้ เกมในรอบชิงเหรียญทอง ทีมสาวไทย จะสวมเสื้อสีขาว ลงแข่งขัน ขณะที่ จีน จะสวมเสื้อสีน้ำเงิน สำหรับทีมสาวไทย เคยผ่านเข้าชิงชนะเลิศในรายการระดับเอเชียมาแล้ว 4 ครั้ง ประกอบไปด้วย ชิงแชมป์เอเชีย 2009 (ใส่เสื้อสีน้ำเงิน ชนะ จีน 3-1 เซต), เอวีซี คัพ 2012 (ใส่เสื้อสีน้ำเงิน ชนะ จีน 3-1 เซต), ชิงแชมป์เอเชีย 2013 (ใส่เสื้อสีดำ ชนะ ญี่ปุ่น 3-0 เซต) และชิงแชมป์เอเชีย 2017 (ใส่เสื้อสีขาว แพ้ ญี่ปุ่น 2-3 เซต) รอบชิงเหรียญทอง ไทย พบ จีน แข่งขันในวันที่ 1 กันยายน 2561 เวลา 16.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

 

ขณะที่ทางด้าน กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักตบลูกยางสาวจอมเก๋าวัย 34 ปี กล่าวว่า อีก 4 ปีข้างหน้าตนจะมีอายุประมาณ 38-39 ปีแล้ว คงจะช่วยทีมได้ไม่เต็มที่เหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา น่าจะต้องเปิดโอกาสให้นักกีฬารุ่นใหม่ลงทำหน้าที่แทน รวมทั้งตอนนี้ตนก็แต่งงานมีครอบครัวแล้ว จึงวางแผนมีลูกไว้ด้วย  อย่างไรก็ตาม การผ่านเข้าไปเล่นรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในอีก 2 ปีข้างหน้ายังเป็นความใฝ่ฝันอยู่เสมอ ตนจะพยายามรักษาสภาพร่างกายเพื่อนำทีมตบลูกยาวสาวไทยไปลุยโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นให้ได้ เพราะคงจะเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายแล้วเช่นกัน หากทำสำเร็จจริงและมีลูกหลังจากนั้น ตั้งใจจะตั้งชื่อลูกว่า "โตเกียว"ล

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน