ประกาศศักดา “สิทธิชัย” หอบแชมป์มวยถึงบ้าน “กลอรี่”วางคิวป้องไฟต์ต่อไปบุกฝรั่งเศส 20 ต.ค.

ประกาศศักดา “สิทธิชัย” หอบแชมป์มวยถึงบ้าน “กลอรี่”วางคิวป้องไฟต์ต่อไปบุกฝรั่งเศส 20 ต.ค.

Publish 2018-08-28 11:10:47


เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง หอบเข็มขัดแชมเปี้ยนโลก “กลอรี คิกบ๊อกซิ่ง” กลับสู่มาตุภูมิเป็นที่เรียบร้อย “มิสเตอร์ ทิม” ผู้จัดการเผย เริ่มหาคู่ต่อกรได้ยาก ขณะที่ตลาดมวยจีนเริ่มรุมตอม


      “เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง พร้อมทีมงาน นำโดย “มิสเตอร์ ทิม” นายทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะศิษย์สองพี่น้อง เดินทางกลับสู่มาตุภูมิ โดยสายการบินไชน่า เซาเทิร์น แอร์ไลน์ เที่ยวบิน CZ6083 ซีแซด 6083  ถึง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 15.45 น. โดย มีแฟนคลับค่าย ศิษย์สองพี่น้อง รวมทั้ง “มิสเตอร์ เฮ่อ เจิ้นอยู่” เจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์ อาหารส่งออก “MIKU” (มิกุ) ผู้สนับสนุนซึ่งมีโรงงานใหญ่อยู่ที่เซียงไฮ้ ประเทศจีน รอให้การต้อนรับ 
      ภายหลังจาก “เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง สามารถคว้าแชมเปี้ยนโลก “กลอรี คิกบ๊อกซิ่ง” จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน



      ด้าน “มิสเตอร์ ทิม” นายทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะศิษย์สองพี่น้อง เผยว่า จากชัยชนะย้ำแค้น  มารัต กริกอเรียน ไฟต์ล่าสุดเป็นครั้งที่ 4 ทำให้ทางกลอรี่ผู้จัด สารภาพว่า หาผู้ท้าชิงที่จะมาต่อกรกับสิทธิชัย เพื่อเรียกคนดูได้ยากขึ้น กรณีดังกล่าว ส่งผลให้เจ้าเมย์ ต้องว่างคิวชกเพราะรอนาน ที่สำคัญยังสูญเสียโอกาสรายได้นับหลายล้านบาท ขณะเดียวกัน ตนได้รับข้อเสนอที่น่าสนใจจากหลายๆโปรโมชั่นใหญ่ในจีน ซึ่งนอกจากค่าตอบแทนจะงดงามมากแล้ว ในเมืองจีนยังมีคู่ชก และโปรแกรมให้จัดมากมายถี่ยิบเลยทีเดียว 
     “อย่างไรก็ตามล่าสุด ทางกลอรี่เพิ่งกลับมาเบื้องต้น สิทธิชัย จะได้ป้องกันตำแหน่งครั้งต่อไป ครั้งที่ 6 ที่เมืองลียง ฝรั่งเศส วันที่ 20 ตุลาคม ศกนี้”


      “เราต้องยอมรับว่า อายุของมวยนั้น มีระยะเวลาแสนสั้น สิทธิชัยอย่างเก่งก็คงชกมวยได้อีกไม่เกิน 4-5 ปี ในขณะที่สภาพร่างกายของเขานั้น ตอนนี้อยู่ในช่วงพีคที่สุด เราจึงไม่อยากให้เขาต้องเสียโอกาสดีๆเหล่านั้นไป”



     ด้าน “เมย์” เปิดใจ การชกป้องกันแต่ละครั้งทางกลอรี่ จะมอบเข็มขัดแชมเปี้ยนเส้นใหม่ให้ทุกครั้ง ตอนนี้ ตนมีเข็มขัดแชมป์โลกเฉพาะคิกบ๊อกซิ่งกลอรี รวม 6 เส้นแล้ว ความรู้สึกตอนนี้ คิดว่าเป็นช่วงพีคของตัวเองที่ดีที่สุด อยากป้องกันปีละ 7-8 ไฟต์ แค่กลอรี่นั้นจัดคิวให้ตนน้อยมากแค่ 3-4 ไฟต์เท่านั้นเอง ส่วนเรื่องข่าวลือในโลกโซเชียล เศรษฐีนีชาวจีนนั้น ตนต้องขอชี้แจงเธอเป็นเพียงแค่แฟนคลับตัวยง เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่ให้การต้อนรับอย่างดีที่เมืองจีน ไม่มีอะไรพิเศษ 
     ด้าน นายเฮ่อ ผู้สนับสนุน เผยอีกว่า ตอนนี้ในเมืองจีน ผู้คนมากมายรู้จักและติดตามข่าวของสิทธิชัย ยกย่องให้เป็นคิง ออฟ มวยไทยเลยทีเดียว ซึ่งตนพร้อมสนับสนุนและเร็วไนี้กำลังประสานงานกับฝ่ายรัฐบาลไทย กระทรวงกีฬา ผลักดันให้สิทธิชัยเป็นตัวแทน เป็นทูตวัฒนธรรม และกีฬา เชื่อมไทย-จีน อีกด้วย




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG : มวย