พร้อมบุกตะลุย ได้ไปต่อ! “มาดามแป้ง” ขอพาชบาแก้วลุยต่อในเอเชียนเกมส์ ให้ดีที่สุด

พร้อมบุกตะลุย ได้ไปต่อ! “มาดามแป้ง” ขอพาชบาแก้วลุยต่อในเอเชียนเกมส์ ให้ดีที่สุด

Publish 2018-08-25 22:30:37


     “มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิง ขอโทษแฟนบอลหลังแข้งสาวไทยทำผลงานไม่เข้าเป้าในรอบแรก ทำให้เจองานหนักรอบ 8 ทีมสุดท้าย พร้อมยืนยันเจอทีมไหนก็จะพาทีมสู้ให้ดีที่สุด
    ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 จากการคว้าอันอับสามที่ดีที่สุด ตามเงื่อนไขการแข่งขัน ทั้งนี้ผลการแข่งขันในกลุ่มซีคือ ไทยพ่ายญี่ปุ่น 0-2 และไทยพ่ายเวียดนาม 2-3 ส่วนเวียดนามพ่ายญี่ปุ่น 0-6 โดยทีมไทยจะรอพบอันดับ 1 ของกลุ่มเอ หรืออันดับ 1 ของกลุ่มบี ซึ่งผลปรากฎว่าได้เจอกับ ทีมจีน ทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม บี


         ด้าน “มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ต้องยอมรับผิดหวังในรอบแรกที่ผลงานไม่เข้าเป้า แต่เมื่อได้เข้ารอบ ยืนยันว่าจะพาทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด
    “ก่อนอื่นต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยสำหรับการแข่งขันนัดที่ผ่านมากับเวียดนาม ยอมรับว่าเราผิดฟอร์ม ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย แม้จะได้โอกาสเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่ด้วยตำแหน่งอันดับสามนั้น ทำให้ต้องเจอคู่ต่อสู้สุดหิน ไม่ว่าจะเป็น เกาหลีใต้ เกาหลีเหนือ หรือ จีน หนักหนาพอกับการเจอญี่ปุ่นในนัดแรก ซึ่งผลที่สุด เราต้องเจอกับ จีน”


           “แต่เมื่อยังมีโอกาสไปต่อได้อีกครั้ง แป้งมองว่าเป็นโอกาสให้ทุกคนได้พัฒนาตัวเอง แก้ไขความผิดพลาด มาถึงตรงนี้ ก็ต้องมาสู้กันใหม่ค่ะ มองในแง่ดี เราจะมีโอกาสเล่นกับทีมใหญ่ๆ แบบนี้ได้ที่ไหนอีก เป็นประสบการณ์ชีวิตล้วนๆ ค่ะ เราก็ต้องลุยต่อให้เต็มที่ แป้งและทีมก็ขอสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดแน่นอนในรอบต่อไปค่ะ”
     สำหรับในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับทีมอันดับ 1 กลุ่มเอ หรือ กลุ่มบี นั้น ต้องรอผลการแข่งขันนัดสุดท้ายของกลุ่มบี ซึ่งปรากฎว่าพบกับ ทีม อันดับ 1 ของกลุ่มบี จีน  ที่เกโลรา ศรีวิจายา สเตเดียมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน