ทุกอย่างกำลังไปด้วยดี!! ฟัง"ผู้ว่าฯเชียงราย"เผยความคืบหน้าช่วย"เด็กๆหมูป่า"..กับอุปสรรคสำคัญของ"ซีล"เพียงจุดเดียว??ที่ต้องผ่านไปให้ได้(คลิป)

Publish 2018-07-02 22:19:11


   จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย    โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

.

    ต่อมาเมื่อที่ 24 มิ.ย. 61 ฯ ร.ต.อ.วรวิทย์ คำเครือ รอง สวป.สภ.แม่สาย ปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวร 20 ได้ไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรายละเอียดผู้สูญหายดังนี้..

 

 

(ชมคลิป)


ทุกอย่างกำลังไปด้วยดี!! ฟัง"ผู้ว่าฯเชียงราย"เผยความคืบหน้าช่วย"เด็กๆหมูป่า"..กับอุปสรรคสำคัญของ"ซีล"เพียงจุดเดียว??ที่ต้องผ่านไปให้ได้(คลิป)

รายชื่อผู้สูญหาย 13 คน ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ประกอบด้วย...

.
1.นายเอกพล จันทรวงค์ อายุ 25 ปี (โค้ช)
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี โรงเรียนบ้านเวียงพาน
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
5.นายพิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
7.ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา
10.นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง
11.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี โรงเรียนบ้านป่าเหมือด

.

.

 

(คลิป)

     ภารกิจการให้ความช่วยเหลือ เด็กๆทีมหมูป่าทั้ง 13 คนนั้น ในวันนี้ 2 ก.ค. 61 ได้มีการซ้อมลำเลียงผู้ป่วยทางเฮลิคอปเตอร์  รวมทั้งเรื่องการรักษานั้น ทาง โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์  บอกว่า คณะแพทย์ที่เตรียมพร้อมจะทำการรักษาน้องๆทั้ง 13 คนนั้นมีจำนวนที่เพียงพอและสับเปลี่ยนตลอดการรักษา ได้เตรียมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรกรรม ศัลยกรรม วิสัญญี ด้านกุมารแพทย์ โรคทางเดินหายใจและโรคติดเชื้อ    ในกรณี้ที่ หากคนไข้เข้าขั้นวิกฤตแผนต่อไปจะดำเนินการอย่างไรได้รับคำตอบว่า จะทำการส่งต่อไปยังโรงพยาบาลที่จังหวัดเชียงใหม่หรืออาจจะต้องส่งต่อไปยังกรุงเทพฯต้องดูตามสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในขณะนั้นเมื่อถามถึงเส้นทางการเดินทางจาก ที่เกิดเหตุจนถึงโรงพยาบาล โดยเส้นทางจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จนถึงโรงพยาบาลนั้น ระยะทางโดยประมาณ 60 กิโลเมตร

.

.

    ล่าสุดนั้น เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้า การค้นหาและช่วยเหลือกลุ่มเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าพร้อมผู้ฝึกสอนรวม 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่าการดำเนินการยังคงดำเนินต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเร่งสูบน้ำ เนื่องจากขณะที่เหลืออุปสรรคเพียงจุดเดียวที่น้ำท่วมสูงผ่านไปยากลำบาก เป็นอุปสรรคของหน่วยซีล ซึ่งทุกอย่างกำลังเดินไปด้วยดี หากไม่มีฝนตกลงมาอย่างหนักเชื่อว่าจะเข้าถึงพื้นที่เป้าหมายได้  โดยเมื่อเวลา 21.00 น. มีรายงานจากหน่วยซีลว่า  ยังคงเหลือนักดำอีก 2 นาย ที่ยังสำรวจเส้นทางจากโถง3 ไปหาดพัทยา

.

.

.

 

 

.

 

 

.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร