คุ้นเคยกับชีวิตในถ้ำ!! "ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง8ชีวิต" เดินทางถึง"ถ้ำหลวง"เเล้ว พร้อมลุยช่วยเหลือเด็กๆ"หมูป่า"..มุดตามซอกหลืบ!! ค้นหาทางในถ้ำ?!

คุ้นเคยกับชีวิตในถ้ำ!! "ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง8ชีวิต" เดินทางถึง"ถ้ำหลวง"เเล้ว พร้อมลุยช่วยเหลือเด็กๆ"หมูป่า"..มุดตามซอกหลืบ!! ค้นหาทางในถ้ำ?!

Publish 2018-07-01 17:49:31


   จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย    โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

.

    ต่อมาเมื่อที่ 24 มิ.ย. 61 ฯ ร.ต.อ.วรวิทย์ คำเครือ รอง สวป.สภ.แม่สาย ปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวร 20 ได้ไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรายละเอียดผู้สูญหายดังนี้..

 

 

 รายชื่อผู้สูญหาย 13 คน ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ประกอบด้วย...

.
1.นายเอกพล จันทรวงค์ อายุ 25 ปี (โค้ช)
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี โรงเรียนบ้านเวียงพาน
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
5.นายพิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
7.ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา
10.นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง
11.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี โรงเรียนบ้านป่าเหมือด

.

.

.

 
      ในส่วนของความคืบหน้า  หลังจากเมื่อวันที่ 30 มิย. 61 ที่สนามบินหาดใหญ่ จ.สงขลา กลุ่มจิตอาสาจากเกาะลิบง จ.ตรัง ในนาม “กลุ่มคนรับจ้างเก็บรังนกนางแอ่น” ทั้ง 8 คน นำโดย นายอะลิเฟน เทศนำ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง เก็บกระเป๋าสัมภาระ ออกเดินทางจากไปสมทบ ภารกิจช่วยเหลือและตามหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า 13 ชีวิต ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เนื่องจากมีความชำนาญในเรื่องของถ้ำ ที่แต่ละคนมีประสบการณ์ในการเก็บรังนกนางแอ่นตามถ้ำหลายจังหวัดในภาคใต้มาโชกโชนและยาวนานกว่า 30 ปี

.

.

.

    โดยในวันนี้ 1 ก.ค.61   ล่าสุด กลุ่มรับจ้างเก็บรังนกนางแอ่นใน ต.เกาะลิบง ได้รวมตัวกัน และยื่นหนังสือไปถึงนายอำเภอกันตัง และผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เพื่อขอเป็นจิตอาสาในนามชาว จ.ตรัง เข้าสมทบในภารกิจพา"13 ชีวิตทีมหมูป่า"พากลับบ้าน ซึ่งมีการอนุมัติและประสานกับทางเจ้าหน้าที่ทาง จ.เชียงราย เรียบร้อยแล้ว โดยออกเดินทางด้วยสายเที่ยวบินตรงจากสนามบินหาดใหญ่ ตั้งเเต่เมื่อวันที่  30 มิ.ย. 61  และได้ถึงท่าอากาศยานเชียงราย เวลาประมาณ 16.40 น.

.

.

.

 

.

 

 

ขอบคุณ

หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

 

.

 

สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

 

 

.

.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร