โอ้ดอยนางนอน..เเม่นอนมานาน!! "น้าหงา คาราวาน" เเต่งเพลงสุดซึ้งถึงเด็กๆหมูป่า.. "ถ้ำหลวงขอทวงไถ่ถาม..ชีวิต13คนอยู่หนใด"??!! (คลิป)

Publish 2018-07-01 14:32:36


   จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย    โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

.

    ต่อมาเมื่อที่ 24 มิ.ย. 61 ฯ ร.ต.อ.วรวิทย์ คำเครือ รอง สวป.สภ.แม่สาย ปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวร 20 ได้ไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรายละเอียดผู้สูญหายดังนี้..

 

( ชมคลิป   )

 รายชื่อผู้สูญหาย 13 คน ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ประกอบด้วย...

.
1.นายเอกพล จันทรวงค์ อายุ 25 ปี (โค้ช)
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี โรงเรียนบ้านเวียงพาน
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
5.นายพิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
7.ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา
10.นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง
11.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี โรงเรียนบ้านป่าเหมือด

.

.

.

    ความคืบหน้าในวันนี้ 1 ก.ค.61   ล่าสุด ที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ภายในสนามกีฬาบ้านจ้อง ปางทางเข้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ทหาร กองพันบินที่ 41 ได้นำเฮลิคอปเตอร์ 3 ลำมาประจำการ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วย 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง เพื่อเตรียมพร้อมลำเลียงอุปกรณ์ขุดเจาะหินต่างๆ และจะต้องนำรถแบคโฮขึ้นไปยังดอยผาหมีด้วย โดยมีเครนขนาดใหญ่ยกอุปกรณ์สำคัญต่างๆ เพื่อจะนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์

.
    ที่สำคัญจะต้องหาวิธียกรถแบคโฮโดยใช้เฮลิคอปเตอร์ ต้องยกไปผาหมีให้ได้ในวันนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารของไทย และกำลังผสมของชาวต่างประเทศ ได้พบโพรงกว่า 7 แห่ง ส่วนใหญ่จะพบที่ผาหมีแล้วนั้น ขั้นตอนต่อไปจะต้องขยายโพรงให้กว้างมากขึ้นเพื่อจะได้เข้าไปสำรวจและค้นหา 13 ชีวิตที่อยู่ในถ้ำ ตลอดช่วงเช้าก็ยังเตรียมอุปกรณ์กันอยู่ ซึ่งในช่วงบ่ายจะนำไปทำงานที่ผาหมีได้

.


   ด้าน ศิลปินเพื่อชีวิตระดับ ตำนานของเมืองไทยอย่าง น้าหงา สุรชัย จันทิมาธร ได้เเต่งเพลงให้กำลังใจ เกี่ยวกับ ภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตหมูป่า

.

.

.

 

 

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

 สุรชัย จันทิมาธร

 

 

.

.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร