เเผนสูง??!! เปิดหลักฐานใบคะเเนนให้เห็นกันจะๆ..ยกต่อยก!! ไฟต์ "ซู ชิหมิง" โดนน็อคหมดสภาพเสียเเชมป์โลก..เเบบนี้เขาเรียกว่าจุดจบ"จอมโกง"

Publish 2017-07-31 21:00:52

      จากไฟต์ที่ ซู ซิหมิง กำปั้นชาวจีนวัย 36 ปี  อริตลอดกาลของเเฟนๆหมัดมวยชาวไทย ขึ้นชกป้องกันเข็มขัด ฟลายเวท องค์กรมวยโลก หรือWBO เจอกับ  โช คิมูระ นักชกชาวญี่ปุ่นวัย 28 ปี  ก่อนจะพ่ายเเพ้ไปเเบบหมดสภาพ ทั้งๆที่เจ้าตัวพยายามจะโชว์เหนือตลอดการชก ทำให้เเชมป์โลกกระเด็นจากเอว ไปเเบบสะใจเเฟนมวย โดยเฉพาะชาวไทย   ...เเละในวันนี้ จะนำใบการให้คะเเนนของ กรรมการ3 ท่าน เปิดเผยกันชัดๆ ว่าเป็นอย่างไร?? โปร่งใสยุติธรรมหรือไม่??

.    สำหรับ ซูชิหมิง มีเรื่องมีราวมหากาพย์ความโกง เเละลูกตุกติก กับกำปั้นไทย ตั้งเเต่สมัย โอลิมปิค 2012  ที่ลอนดอน อังกฤษ ในรอบชิงชนะเลิศ ที่เอาชนะ เเก้ว พงษ์ประยูร กำปั้นชาวไทย ไปเเบบค้านสายตาผู้คนทั่วโลก  กระทั่งในเวลาต่อมา เจ้าตัวเทิร์นโปรมาชกมวยสากลอาชีพ เเละก็เคย พ่ายให้กับ อำนาจ เกษตรพัฒนามา เเล้ว  ส่วนเเชมป์ ดับเบิ้ลยูบีโอ เส้นปัจจุบันนี้นั้น ได้มาจากการชนะคะเเนน  ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส กำปั้นไทย  ในส่วนไฟต์ล่าสุดนั้น  สังขารของ ซู ชิหมิง ที่ เเตะเลข 36 ก็ส่งผลชัดเจน กับความปราชัยเเบบหมดรูปสุดๆ เจอมวยรุ่นน้องเเดนปลาดิบ สอนเชิงไปเต็มๆ

 

.

 


    ซึ่งการชกมาถึงช่วงท้าย ยก 11  กำปั้นจีน เริ่มอ่อนเเรงเเละโดนนวดมาตลอด10 ยก  ก่อนจะมีช็อตที่ตื่นตะลึงไปทั้งเวทีมวย เมื่อจู่ๆ เจ้าตัวกำลังเต้นฟุตเวิ์ค เเล้วเกิดอาการขาอ่อน ร่วงไปกองกับพื้น เเบบหมดสภาพ ก่อนที่กรรมการจะไฟเขียวให้ชกกันต่อ เเละ ซูชิหมิง ก็มาโดนนับ 5 ไปอีกครั้ง ก่อนจะโดนพายุหมัดของ โช คิมูระ ไล่ถลุงจนน่วม  กรรมการเห็นท่าไม่ดี จึงตัดสินใจโบกมือยุติการชกไปในท้ายที่สุด  ทำให้ ซูชิหมิง เเพ้น็อคไปในยก 11  ส่งผลให้ เสียตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท ขององค์กรมวยโลก ที่เจ้าตัว ได้มาจากการเอาชนะ คะแนน ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส นักชกไทย เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559  ในการขึ้นสังเวียนชกชิงเเชมป์ที่ว่างอยู่...

(คลิป)

 

.

 


     ทั้งนี้ ได้มีการเปิดเผยในเรื่องของการให้คะเเนนของกรรมการทั้ง3 ท่าน  กับการชกที่ผ่านไป 10ยก  ก่อนมาถึงจุดอวสานของ ซู ชิหมิง ในยกที่11  ปรากฏว่าเป็นดังนี้ ..

.
1. กรรรมการสีขาว  โรเบิร์ต ฮอยล์ .... ให้  ซู ซิหมิง 94 คะแนน, โช คิมูระ 96 คะแนน
2. กรรมการสีน้ำเงิน  แสวง ทวีคูณ ชาวไทย ... ให้ทาง  ซู ซิหมิง 96 คะแนน, โช คิมูระ 94 คะแนน
3. กรรมการสีชมพู  เอ็ดเวิร์ด ลิกัส ...ให้ทางฝั่ง ซู ซิหมิง 97 คะแนน, โช คิมูระ 93 คะแนน

 

   สังเกตได้ว่า หากการชก ครบ12 ยก จะเป็นฝั่งของ ซู ชิหมิง เป็นฝ่ายตีหัวเข้าบ้าน ชนะคะเเนนเเน่นอน เนื่องจาก คะเเนนหลังจาก10ยกนั้น กรรมการ2 คน ให้ ซู ชิหมิง เหนือว่า 2 เเต้ม ส่วนอีกราย ให้ ซู ชิหมิง มากกว่าถึง4 เเต้ม  ซึ่งหากเป็นไปตามเเผนการณ์ กรณีที่ ซู ชิหมิง  ยืนครบ 12 ยก ก็จะป้องกันเข็มขัดไว้ได้สบายๆ  เเต่ผลสุดท้าย เจอของจริง  ความสด ดุดัน ของกำปั้นรุ่นน้องชาวญี่ปุ่น ไล่ถลุง จนต้องยุติการชกไว้ที่ ยก11  .. ยังสมค่ำร่ำลือจริงๆ  กับกลโกง ลูกตุกติก ของ ซู ชิหมิง   หากไฟต์นี้ต่อยไม่ขาด ไม่ชนะน็อค   โช คิมูระ คงต้องน้ำตาตก เหมือนอย่างที่ เเก้ว พงษ์ประยูร เคยประสบพบเจอมาเเล้ว สมัยต่อย มวยสากลสมัครเล่น ลอนดอนเกมส์ 2012 ...

.

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ