รับบอลเสิร์ฟพลาด... เหตุตบสาวไทยแพ้โดมินิกัน ศึกลูกยางเวิลด์กรังด์ปรีซ์

Publish 2017-07-22 06:40:34

          การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 รอบคัดเลือก สัปดาห์ที่ 3 สนามที่ 3 กลุ่มเอช ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งมี 4 ทีมคือ ไทย, โดมินิกัน, ตุรกี และอิตาลี เข้าแข่งขัน เมื่อวันที่ 21 ก.ค.เป็นการแข่งขันวันแรก ซึ่งสาวไทย เป็นฝ่ายแพ้ โดมินิกัน 2-3 (17-25, 25-21, 26-24, 21-25, 7-15) เก็บได้ 1 คะแนน

        ส่วนอีกคู่ อิตาลี ชนะ ตุรกี 3-1 (25-17, 20-25, 25-21, 32-30) ทำให้ในกลุ่มเอช อันดับ 1 อิตาลี มี 3 คะแนน อันดับ 2 โดมินิกัน มี 2 คะแนน อันดับ 3 ไทย มี 1 คะแนน อันดับ 4 ตุรกี ไม่มีคะแนน

       

            หลังจบการแข่งขัน “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวไทย  เปิดเผยว่า สำหรับเกมนัดนี้ ก็ต้องขอชื่นชมโดมินิกัน ในช่วงแรก กดดันจากกองเชียร์ เสียงเชียร์ ทีมไทย ทำให้ปรับสภาพยากหน่อยในเซตแรก พอกลับมาช่วงหลังทำคะแนนเสิร์ฟดีมาก ทำให้เราไม่สามารถเล่นในเกมที่ถนัดได้ ยอมรับว่าเกมบล็อกและเกมดีเฟนส์ค่อนข้างดีมาก เราไม่สามารถตีและได้แต้มได้เลยต้องยอมรับ แต่ขอชื่นชมนักกีฬาไทยที่พยายามสู้เต็มที่ สิ่งสำคัญที่สุด ทำให้นักกีฬาไทยได้เรียนรู้การเล่นกับผู้เล่นที่สูงใหญ่ ที่มีลูกเสิร์ฟที่หนักเป็นประสบการณ์ที่ดีในอนาคต สิ่งที่หลักเลี่ยงไม่ได้ คือการแก้ไขปรับปรุงเพื่อนำมาใช้ในการเล่นนัดต่อๆ ไป

       “การเจอกับ ตุรกี ในนัดต่อไป เป็นเกมที่หนักมาก  เห็นได้จากนัดแรกที่เจอกับ อิตาลี ถือว่าโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในการเล่นกับอิตาลี เล่นได้สูสี สิ่งที่ไทยต้องทำเพิ่มเติมในการเล่นกับตุรกี คือการมีคุณภาพการเสิร์ฟที่ดี  ไม่ใช่อย่างในนัดนี้ ถ้ามีคุณภาพการเสิร์ฟแบบนัดนี้ คงยากลำบาก สิ่งที่ต้องทำ แก้ไขปัญหาการรับเสิร์ฟของทีมไทย ถ้าแก้ไขปัญหาจุดนี้ และเล่นในรูปแบบของทีมไทยจะทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น เสียงเชียร์ช่วยให้ทีมไทยเล่นได้ดีอยู่แล้ว”


 

       

           “กัปตันหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม เปิดเผยว่า เกมนัดนี้เป็นเกมที่เหนื่อยมากสำหรับเรา เพราะว่า โดมินิกัน รุกตั้งแต่เกมเสิร์ฟ เป็นทีมที่มีเกมเสิร์ฟที่รุนแรง และทำร้ายล้างมาก เราเสียแต้มจากเกมเสิร์ฟ พอเราจะมาตาม ทำให้เราตามไม่ทัน ทำให้เราสู้ไม่ได้ใน 2 เซต เซตที่ 2 ระบบการเล่นของเรา พอเรารับเสิร์ฟดีๆ กระบวนการทำ  ไม่มีบอลผสม และลูกเล่นของเรา เล่นยาก บอลไม่ตาย ทำอะไรไม่ได้ น่าเสียดาย ที่ไม่สามารถเอาชนะได้ ต้องกลับไปดูว่ามีอะไรผิดพลาด ต้องกลับมาแก้ไข และสู้กันต่อไป

           ชัชชุอร โมกศรี นักตบสาวไทย เปิดเผยว่า สำหรับการเล่นในเกมนัดนี้ มีข้อผิดพลาด ในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ โดมินิกัน เสิร์ฟค่อนข้างดี ทำให้ไทยรุกลำบาก เพราะคู่แข่ง บล็อกได้แบบสูงใหญ่

           สำหรับในวันที่ 21 ก.ค.ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย จะมีโปรแกรมดวลศึกกับ ตุรกี ในเวลา 18.00 น.ถ่ายทอดสดทางช่อง 3

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :