คำว่า"สปิริต"นั้นยิ่งใหญ่กว่า "ชัยชนะ" !!! "ชุน อิน จี" เผยความรู้สึกในการได้ร่วมเล่นกับ  "โปรเม" ก้านเหล็กหญิงมือ1โลก

คำว่า"สปิริต"นั้นยิ่งใหญ่กว่า "ชัยชนะ" !!! "ชุน อิน จี" เผยความรู้สึกในการได้ร่วมเล่นกับ "โปรเม" ก้านเหล็กหญิงมือ1โลก

Publish 2017-06-16 14:11:00

   “โปรเม เอรียา” เติบโตในร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟเล็ก ๆ ของครอบครัวจุฑานุกาล โดยครอบครัว ประกอบไปด้วย คุณพ่อ สมบูรณ์, คุณแม่ นฤมล เเละ พี่สาว  โมรียา จุทานุกาล ซึ่งเเต่ก่อนนั้น ครอบครัวมีธุรกิจค้าเหล็ก เเต่ต้องเผชิญกับปัญหาวิกฤตต้มยำกุ้งจนเป็นหนี้สิน หลังใช้หนี้หมดแล้วก็หันไปเปิดร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟ เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่รักกีฬากอล์ฟเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

     “โปรเม เอรียา” ได้จับไม้กอล์ฟครั้งแรกในวัยเพียง 5 ขวบครึ่ง พร้อมกับพี่สาวอย่าง “โปรโม โมรียา” ในวัย 7 ขวบ เธอจะเริ่มฉายแววเก่งด้วยการคว้ารองแชมป์ Junior World ที่สหรัฐอเมริกาด้วยวัยเพียง 8 ขวบ

 

 

ตามมาด้วยการสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟหญิงที่อายุน้อยที่สุดที่สามารถ Qualify เข้าแข่งขัน LPGA Tour ในรายการ Honda LPGA Thailand 2007 ด้วยอายุเพียง 11 ปี 11 เดือน 2 วัน เท่านั้น ก่อนทำผลงานในระดับเยาวชนดีอย่างต่อเนื่อง จนคว้ารางวัลนักกอล์ฟเยาวชนหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมกอล์ฟเยาวชนสหรัฐอเมริกาได้ถึง 2 สมัยติดต่อกัน

ในปี 2016 “โปรเม” เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่หมดทุกอย่าง ทั้งแนวคิด และวิธีการฝึกซ้อม โดยใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้าช่วย มุ่งเน้นเรื่องการเอาชนะใจตัวเองและออกไปเล่นกอล์ฟอย่างมีความสุข จนในที่สุดในเดือนพฤษภาคม เธอสามารถก้าวข้ามความกดดันและอุปสรรคต่างๆ คว้าแชมป์ LPGA Tour รายการแรกในชีวิตให้กับตัวเองได้สำเร็จในรายการ Yokohama LPGA Tire Classic ตามมาติดๆด้วยการคว้าแชมป์ Kingsmill Championship Presented by JTBC เป็นรายการที่ 2 ในสัปดาห์ถัดมาอย่างยิ่งใหญ่ สร้างประวัติศาสตร์! ด้วยฟอร์มยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีท่าทีว่าจะหยุด !! เมื่อคว้าแชมป์ LPGA Volvik Championship ได้อีกหนึ่งรายการในสัปดาห์ถัดมา ทำให้เธอคว้าแชมป์ LPGA Tour ถึง 3 รายการติดต่อกัน พร้อมขยับขึ้นไปติดท็อปเท็นนักกอล์ฟหญิงโลกได้สำเร็จ หลังจากนั้นอีกไม่นานเกินรอ เธอก็ทำให้กองเชียร์ชาวไทยได้ชุ่มฉ่ำหัวใจอีกครั้ง !! หลังกลายเป็นคนไทยคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ในรายการ RICOH Women’s British Open ได้เป็นครั้งแรก
 

 

ความสำเร็จของนักกีฬาหนึ่งคน ไม่ได้เกิดขึ้นจากโชคชะตา แต่เกิดขึ้นจากวินัยและความมุ่งมั่นฝึกซ้อม วิทยาศาสตร์การกีฬา และการสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อเป้าหมายที่ฝันไว้

เมื่อเธอโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมก่อนคว้าแชมป์ Manulife LPGA Classic เป็นแชมป์แรกของปีนี้ และก้าวขึ้นเป็นนักกอล์ฟหญิงมือ 1 คนใหม่ของโลกได้สำเร็จ เส้นทางสู่มือ 1 โลกของสาวน้อยมหัศจรรย์ในวัยเพียง 21 ปี “เอรียา จุฑานุกาล” เอาชนะเป้าหมายที่ใหญ่ที่สุดของเธอ ในฐานะนักกอล์ฟไทยและอาเซียนคนแรกที่ก้าวขึ้นเป็นนักกอล์ฟหญิงมือ 1 โลกได้สำเร็จ

 


 

  เเละทางด้านของ ชุน อินจี  นักกอล์ฟหมายเลข 5 ของโลกชาวเกาหลีใต้ คู่เเข่งของโปรเม ในรายการล่าสุด มานูไลฟ์ฯ  ที่เป็นฝ่ายพ่ายดวลเพลย์ออฟในหลุมสุดท้าย เเก่ ยอดโปรสาวไทย   ได้เผยความรู้สึก เเละพูดถึงโปรเม  ผ่านอินสตาเเกรมส่วนตัว....


"วันนี้คนที่เก่งที่สุดเป็นผู้ชนะการแข่งขัน ซึ่งตอนนี้เธอก็เป็นนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกแล้ว การได้เล่นกอล์ฟกับเอรียาเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมเสมอ และขอยินดีกับความสำเร็จในครั้งนี้ด้วย"

 

 

ขอบคุณภาพ

 @ingeechun_dumbo

LPGA.COM


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุดรินทร์ นาคใหม
HASTAG :