2นักสู้ต่างวงการ !! ลงตัวเเล้ว.. "ฟลอยด์"เปิดศึก "เเม็คเกรเกอร์" ดรีมไฟต์ที่เเฟนๆกำปั้นโลกรอคอย ,คาดทำเงินเฉียด 2หมื่นลบ. รับเละกันทั้งคู่

Publish 2017-06-15 20:20:15


   ดรีมไฟต์ เเห่งวงการกำปั้นโลก เตรียมระเบิดศึกเเน่นอน ระหว่าง  "ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ จูเนียร์" อดีตแชมป์โลกผู้ยิงใหญ่ไร้พ่าย ชาวอเมริกัน  ปะทะ "คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์" นักสู้ชื่อดังเเห่ง MMA   ซึ่ง การชกจะมีขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ ที่ ที-โมเบิล อารีน่า ในนครลาสเวกัส ด้วยพิกัด 154 ปอนด์ หรือ รุ่นไลท์มิดเดิลเวท

 

 

   โดยล่าสุด เดอะมันนีย์ ได้โพสต์อินสตาแกรม ประกาศไฟต์นี้อย่างเป็นทางการซึ่งจะขึ้นในวันที่ 26 ส.ค.นี้ ที่ ทีโมบายอารีน่า ใน ลาสเวกัส, เนวาด้าสหรัฐอเมริกา ซึ่ง ไฟต์ดังกล่าว “เดอะ มันนี่” เจ้าของเมย์เวตเธอร์ โปรโมชั่น เป็นผู้จัดการแข่งขัน รวมทั้งมีโชว์ไทม์ สื่อยักษ์ใหญ่เป็นเครือข่ายถ่ายทอดสด รูปแบบการชกจะต่อสู้กันในเชิงมวยสากลอาชีพ นับตั้งแต่ ฟลอยด์ ประกาศแขวนนวมไปตั้งแต่ปี 2015 หลังไฟต์เอาชนะ อังเดร เบอร์โต้ เมื่อ 12 ก.ย. รวมเวลาสองปีเศษก่อนที่ ฟลอยด์จะหวนคืนเวทีอีกครั้ง  ขณะที่ แม็กเกรเกอร์ ก็ตอบรับเช่นกันว่า “การต่อสู้เกิดขึ้นแล้ว”

 

 

     ด้านในส่วนของ ดานา ไวต์ ประธานของรายการ อัลติเมต ไฟต์ติง เผยว่า “การเจรจาข้อตกลงนั้นดำเนินไปด้วยดี ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ รับฟังเสียงของตัวเองและผู้คนที่ชาญฉลาด และในที่สุดทุกอย่างก็ลงตัว” รายละเอียดระบุว่าทั้งคู่จะขึ้นเวทีรูปแบบสี่เหลี่ยมธรรมดา ใช้นวมขนาด 10 ออนซ์ ซึ่งอาจทำให้นักสู้ยอดมวยกรงจอมโวชาวไอริชเสียเปรียบ แต่ ไวต์มั่นใจว่า ท้ายสุดแชมป์ยูเอฟซี วัย 28 ซึ่งอ่อนกว่า ฟลอยด์ ถึง 12 ปี จะเป็นฝ่ายชนะอย่างแน่นอน

 

 

 


  โดย   UFC สรุปรายละเอียดของคู่มวยหยุดโลกระหว่างสองนักสู้ต่างวงการ  ระหว่าง เกรียนไอริช กับ เดอมันนีย์ ไว้คร่าวๆดังนี้ ...

1. แข่งวันที่ 27 สิงหาคมตามเวลาประเทศไทย (เวลา สหรัฐฯ คือ 26 สิงหาคม)  สังเวียนที่ใช้จัดการแข่งขันจะเป็น T-Mobile Arena ที่เมืองลาสเวกัส
2. ทั้งคู่จะสู้กันที่พิกัดน้ำหนัก 154 ปอนด์ หรือ 69.9 กิโลกรัม
3. นวมที่ใช้แข่งจะเป็นนวมมวยขนาด 10 ออนซ์
4. แข่งกัน 12 ยก ยกละ 3 นาที บนเวทีมวยแบบปกติ ภายใต้กฎกติกามวยสากลอาชีพทั่วไป
5. นักกีฬาทั้งคู่จะต้องผ่านการตรวจหาสารกระตุ้นจากองค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นของสหรัฐอเมริกา (USADA) ซึ่งเป็นหน่วยงานเดียวกับที่ UFC ใช้ตรวจนักกีฬาอยู่ในปัจจุบัน

 

 

   คาดการณ์ว่า เปเปอร์วิวถ่ายทอดสดไฟต์นี้ จะมีโอกาส ทำเงินไม่น้อยกว่า 500 ล้านเหรียญยูเอส หรือประมาณ 1.7 หมื่นล้านบาท ทุบสถิติเปเปอร์วิว ยอด 4.5 ล้านวิว เมื่อคราวที่ ฟลอยด์ เปิดศึกเอาชนะ เเมนนี่ ปาเกียว ในปี 2015

 

 

 

ขอบคุณ

UFC Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ