อุดมการณ์ชัดเจน !! "เเข้งซาอุฯ" จงใจ ไม่ร่วมยืนสงบนิ่งไว้อาลัย เหตุก่อการร้าย"ลอนดอน" ก่อนเกม"คัดบอลโลก" (ภาพ/คลิป)

Publish 2017-06-08 21:51:48

ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มบี นัดที่ 8  ระหว่าง ออสเตรเลีย เปิดบ้าน  ต้อนรับการมาเยือนของซาอุดิอาระเบีย  โดยสถานการณ์ก่อนลงเล่นเกมนี้ นั้น   ซาอุฯ อยู่ที่ 2 ของตารางมี 16 แต้ม ส่วนออสเตรเลีย มี 13 แต้ม  โดย ออสเตรเลีย จำเป็นต้องคว้า 3เเต้ม เพื่อไล่จี้กดดัน ญี่ปุ่น เเละ ซาอุดิอาระเบีย

 

 

เเละก่อนเกมฟาดเเข้งจะเริ่มขึ้นนั้น ทางฝ่ายจัดการเเข่งขัน ได้มีการยืนสงบนิ่งไว้อาลัย 1นาที  จากเหตุการณ์ ผู้ก่อการร้ายโจมตีที่สะพานลอนดอน เเละตลาดโบโรห์ ประเทศอังกฤษ โดยคนร้ายใช้รถตู้ขับพุ่งใส่ฝูงชนบนสะพาน ลอนดอน บริดจ์ ทำให้มีผู้คนถูกชนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จากนั้นได้ขับรถหนี เเล้วไปใช้มีดไล่แทงผู้คน บริเวณ ตลาดโบโรห์ มาเก็ต  จนมีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บกว่า48ราย  เเละมี ชาวออสเตรเลียเป็นผู้เคราห์ร้ายด้วย 2 ราย    ซึ่งเเข้ง ออสซี่ เจ้าบ้าน ก็ยืนไว้อาลัยตามปกติ เเต่ทว่า ทีมเยือน ซาอุฯ กลับเพิกเฉย ไม่ยอมยืนสงบนิ่งไว้อาลัย  จนกลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที ...

 

 

 

 

 สำหรับผลการเเข่งขัน เป็น เเข้งออสซี่ ชนะไป 3-2  ได้ประตูจาก โทมี่ ยูริช  2ลูก  เเละ โทมัส โรจิค ส่วน ซาอุฯ ยิงคืนจาก ซาเล็ม อัล ดอว์ซารี่ กับ  โมฮัมหมัด อัล ซาห์ลาวี่  ช่วยให้ออสซี่ เก็บ 3เเต้ม3 สำคัญ ไล่กดดัน ญี่ปุ่น เเละ ซาอุฯ ( รอบนี้ คัด เอา ทีมอันดับ 1เเละ2 ไปรอบสุดท้าย บอลโลก 2018 ทันที  ส่วนอันดับ3 ไปเล่นรอบที่4 กับทีมที่3 กลุ่มเอ โซนเอเชีย  ต่อไป)

 

 


สถานการณ์  ในรอบ 12ทีมสุดท้าย เอเชีย กลุ่มบี   ตอนนี้   มี 3 ทีม ที่มี 16เเต้มเท่ากันคือ  ญี่ปุ่น (7นัด) ซาอุ (8 นัด) เเละ ออสเตรเลีย (7นัด)  ส่วน ยูเออี อันดับ 4  มี 9เเต้มจาก 7 นัด หากต้องการลุ้นเข้ารอบต่อไป จำเป็นต้องชนะรวดใน3เกมที่เหลือ ด้านทีมชาติไทย ที่จะเจอ ยูเออี วันที่ 13 มิถุนายนนี้  เล่น 7นัด  มี 1เเต้ม ตกรอบเเน่นอนเเล้ว

 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ... http://www.sportbible.com/

 

ขอบคุณ

MONA LIZZA

The AFC Hub


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน