อัดอั้นมา5ปี !! "มนัส" เรียกค่าตัวครึ่งล้าน ... พร้อมชกรีเเมตช์สางเเค้น "กำปั้นคู่ปรับมาเลเซีย" สมัยซีเกมส์ 2011

Publish 2017-05-29 21:28:54


     มนัส บุญจำนงค์ ฮีโร่เหรียญโอลิมปิก 2 สมัยทีมชาติไทย  เปิดทางพร้อมดวลกำปั้นกับ แก้มือกับ มูฮัมหมัด ฟาร์คาน (Muhamad Farkhan) นักชกมาเลเซีย   หากได้ค่าตัว 5เเสนบาท  ถือเป็นการล้างตาจากรอบรองชนะเลิศ  ที่ มนัส โดนโกงเเบบค้านสายตาสุดๆ จนเเพ้คะเเนน ฟาร์คาน ในการเเข่งขันมวยสากลสมัครเล่นซีเกมส์ ปี 2011

 

 

 
    ก่อนหน้านี้ ย้อนกลับไป เมื่อซีเกมส์ 2011  ณ ประเทศอินโดนีเซีย  มนัส เป็นฝ่ายพ่ายคะแนน ฟาร์คาน กำปั้นเสือเหลือง ไปอย่างหวุดหวิดค้านสายตา  9-10 หมัด ในรอบรองชนะเลิศ มวยสากลสมัครเล่นซีเกมส์ 2011 รุ่นมิดเดิ้ลเวต  จนปัจจุบันผ่านไป 5ปี  ทางด้าน ฟาร์คาน  ได้เทิร์นโปรชกอาชีพ กำลังครองตำเเหน่งแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต 175 ปอนด์ ชกไปเเล้ว 3ไฟต์ มีสถิติชนะรวด

 

 

 

 


    โดยทาง  อเล็กซานเดอร์ ชาห์ โปรโมเตอร์ ของ มูฮัมหมัด ฟาร์คาน แชมป์สภามวยแห่งเอเชีย  รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต เปิดเผยว่า    อยากเชิญชวนให้ ผู้สนับสนุนไม่ว่า จะเป็นรัฐบาลหรือเอกชน ตัวแทนของประเทศไทยมาร่วมเจรจาในไฟต์ เเก้มือ ของ มนัส เเละ ฟาร์คาน   ซึ่ง อาจจะมีขึ้นที่สิงคโปร์ หรือ มาเลเซีย และจะต้องเป็นไฟต์อันยิ่งใหญ่ ของวงการมวยสากลในทวีปเอเชียเลยทีเดียว

 

 

 

 

   สำหรับความเคลื่อนไหวของ  มนัส ล่าสุดเก็บตัวอยู่ในจีน เพื่อเตรียมฟาดปากกับ ลิม พุยยู ดาราละครและนักชกจีน ในเดือนมิถุนายนนี้  ที่เมืองเสฉวน  ประเทศจีน  สำหรับ กำปั้นจีน นั้น  เพิ่งบุกเมืองไทยชกอุ่นเครื่องชนะน็อก เฉลิมพล สิงห์วังชา ยกสอง ที่อยุธยา ซิตี้พาร์ค เมื่อวันศุกร์ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา

 

 

 

 

ขอบคุณ...

ข่าวสด

Manus Boonjumnong

thairec

.

.

.

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร