เชียร์ตัวเเทนประเทศไทย!! มองข้ามช็อต...ตบสาว "สุพรีมชลบุรี " เล็งพัก"วิลาวัณย์" ,"ปลื้มจิตร์" เก็บเเรงไว้ดวล "จีน" รอบรองฯลูกยางสโมสรเอเชีย

Publish 2017-05-28 21:47:08

   "โลมาสีชมพู" สโมสรสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ตัวแทนจากประเทศไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 ที่บอริส อเล็กซานดรอฟ สปอร์ตส พาเลซ เมืองอุสต์ คาเมโนกอร์สค์ ประเทศคาซัคสถาน โดยจบรอบแบ่งกลุ่ม เป็นที่ 1 ของกลุ่มเอ สถิติ ชนะ 3 นัด มี 8 คะแนน เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ แข่งขันแบบน็อกเอาท์ ทีมชนะเข้ารอบรองชนะเลิศ ส่วนทีมแพ้ตกชั้นไปแข่งจัดอันดับ 5-8 โดยนักตบสาวโลมาสีชมพู จะพบกับ  เรบิสโก-พีเอสแอล มะนิลา (ฟิลิปปินส์) ที่ 4 กลุ่มบี สถิติแพ้ 3 นัดรวด 

 

  เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันพักการแข่งขัน ลูกทีมสุพรีมฯ ลงสนามฝึกซ้อมเตรียมรับมือสาวตากาล็อก ยืดวอร์มกล้ามเนื้อ เล่นเกมส์สัมผัสบอล จำลองรูปแบบการเล่นเตรียมรับมือจีนและญี่ปุ่น เป็นเวลา 1 ชม  "โค้ชยะ" น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า วันนี้เราซ้อมเตรียมทีมพบกับจีนในรอบรองชนะเลิศ และดูตำแหน่งที่จะเล่นกับฟิลิปปินส์ ปรับจุดอ่อนในเรื่องการบล็อกของ โสรยา ที่เราโดนรุกด้านนั้น ปรับจังหวะการเล่นบอลต่อเนื่องระหว่าง ฟาตู กับ โสรยา เพื่อให้เกิดความเข้าใจและแน่นอนเพื่อไม่ให้เสียโอกาสในการได้คะแนน เพราะรอบแบ่งกลุ่มเราเสียจังหวะแบบนี้ค่อนข้างเยอะ ซึ่งเราก็หวังที่จะชนะทั้งฟิลิปินส์ และจีนในรอบรองชนะเลิศ

 

 

 

   "รอบแปดทีม กับฟิลิปปินส์ ถือเป็นการซ้อมใหญ่ เราต้องลดข้อผิดพลาดให้ได้ และพยายามเล่นให้จบเกมเร็วที่สุด เพราะรอบรองชนะเลิศ เราต้องเจอทีมจีน ซึ่งจีนรุกเร็วกว่าไต้หวัน และมีความสูง เราต้องทำลายเกมรุกด้วยการเสิร์ฟ ส่วนเกมรับจีนไม่ดีเท่าไหร่ เรายังพอมีโอกาส อย่างไรก็ตามเกมกับฟิลิปปินส์จะพักผู้เล่นบางคน เช่น ชัชชุอร โมกศรี, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ โสรายส พรหมหล้า พักและให้ผู้เล่นสำรองลงสนาม"


      โปรแกรมรอบก่อนรองชนะเลิศ วันที่ 29 พ.ค.นี้ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค พบ เรบิสโก-พีเอสแอล มะนิลา (ฟิลิปปินส์) เวลา 15.00 น.โดยไทยรัฐ ทีวี และ smm tv ถ่ายทอดสด 

      ฮิซามิสึ สปริงส์ (ญี่ปุ่น) พบ ไต้หวัน พาวเวอร์ (ไต้หวัน) 12.30 น., เทียนจิน โปไฮแบงก์ (จีน) พบ ซาร์มาเยห์ แบงก์ (อิหร่าน) 17.30 น. และ อัลไต (คาซัคสถาน) พบ เวียดติน แบงก์ (เวียดนาม) 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร