ตีแผ่เรื่องราว “กุสตาฟ” จระเข้ยักษ์ 300 ศพ ที่จนถึงทุกวันนี้ ยังไม่มีใครสามารถจัดการกับมันได้เลย

ตีแผ่เรื่องราว “กุสตาฟ” จระเข้ยักษ์ 300 ศพ ที่จนถึงทุกวันนี้ ยังไม่มีใครสามารถจัดการกับมันได้เลย

Publish 2020-09-16 17:28:56


กุสตาฟ จระเข้ยักษ์แห่งลุ่มน้ำไนล์ ที่ว่ากันว่ามีขนาดใหญ่โตมโหฬารไม่น้อยกว่าจระเข้ยักษ์ที่เป็นสถิติโลกอย่างเจ้า โลลอง จระเข้ยักษ์จากฟิลิปปินส์ ที่มีความยาวกว่า 6.17 เมตร (หรือแม้แต่เจ้าใหญ่ จระเข้ยักษ์จากฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ ก็มีความยาว 6 เมตรเช่นกัน)

ขนาดของเจ้ากุสตาฟ หลายๆ คนที่เคยพบเห็นคาดว่า มันน่าจะมีขนาดประมาณ 6 เมตรกว่า และมีน้ำหนักมากกว่า 1 ตันสิ่งที่น่ากลัวมากกว่าขนาดของมัน คือการที่มันเป็นนักฆ่าชั้นยอด มีคำอ้างอิงจากคนพื้นเมืองที่พูดกันถึงเจ้ากุสตาฟว่า ตลอดชีวิตของมันที่คาดว่า น่าจะมีอายุราวๆ 60 ปี มันฆ่าคนมาแล้วมากกว่า 300 คนเลยทีเดียว แต่คนภายนอกคิดว่า นี่คงเป็นราคาคุยเสียมากกว่า

ความดุร้ายของมัน แม้แต่ฮิปโปที่เป็นสัตว์ดุร้าย และเป็นสิ่งที่จระเข้ต่างแขยงไม่กล้าเข้าใกล้ ก็ยังโดนเจ้ากุสตาฟจัดการมาแล้ว รายงานจากผู้พบเห็น ร่างกายของมันเต็มไปด้วยบาดแผลจากการต่อสู้ทั้งจากสัตว์ด้วยกัน และจากการไล่ล่าของมนุษย์มาช้านานเมื่อปี 2014 มีภาพนี้หลุดออกมาพร้อมกับข่าวลือว่ากุสตาฟถูกจับได้แล้ว โดยมีขนาดถึง 7.5 เมตร และน้ำหนักถึง 1200 กิโลกรัม

แต่หลังจากตรวจสอบแล้ว คาดว่าจระเข้ยักษ์ตัวนี้ ถูกจับในแถบซิมบับเว และมีขนาดไม่ถึง 6 เมตร (แต่ดูจากรูปแล้วใหญ่จริงๆ)

จนถึงปัจจุบันนี้ เจ้ากุสตาฟ ก็ยังคงเป็นตำนานที่ยังไม่มีใครจัดการกับมันได้ ซึ่งสักวันหนึ่ง เราอาจจะได้เห็นเจ้ากุสตาฟถูกจับมาวัดขนาดกันจริงๆ ก็เป็นได้

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน