เเม่ค้าล็อตเตอรี่ เล่านาทีป้ายรถเมล์ถล่มทับคนยืนรอรถ หนีเอาตัวรอดกันวุ่น

Publish 2020-09-11 15:35:10


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.ย. 63 มีเหตุป้ายรถประจำทางล้มทับผู้โดยสาร บริเวณหน้าห้างแห่งหนึ่งใกล้สี่แยกถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม.จึงเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ที่เกิดเหตุบริเวณป้ายรถเมล์ พบโครงเหล็กที่พักผู้โดยสารรอรถประจำทาง คาดว่าเป็นของกทม. เลขที่ CS 071 ล้มลักษณะหลังคาที่พักคว่ำมาที่พื้น สภาพภายในแผ่นป้ายโฆษณาหน้าจอแตกและก็หลุดมากองกับพื้น เบื้องต้นทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิงและผู้ชายประมาณ 4 คน ซึ่ง 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ชายที่ศีรษะด้านหลังแตก ส่วนคนอื่นๆได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีรถกู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง
จากการสอบถาม นางแก้วมณี นครโสภา อายุ 51 ปี ชาวจังหวัดเลย ซึ่งเป็นแม่ค้าขายล็อตเตอรี่ใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุโชคดีที่มีผู้โดยสารรอรถเมล์น้อย ในระหว่างที่ตนนั่งขายล็อตเตอรี่อยู่ก็ได้ยินเสียงดังโครมดังสนั่น เมื่อหันไปมองตามเสียงพบว่าที่พักผู้โดยสารที่รอรถประจำทางหน้าล้มคว่ำลงมา และเห็นผู้โดยที่รอรถคลานออกมา ซึ่งที่เห็นได้รับบาดเจ็บหนักสุดก็คือผู้ชายที่ศีรษะแตก 


ต่อมามีเจ้าหน้าที่เทศกิจของสำนักงานเขตปทุมวัน ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและถ่ายรูปรายงานให้ผู้บังคับบัญชา ซึ่งจากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่กล่าวว่า ป้ายนี้เป็นความรับผิดชอบของ กทม. เพราะมีโลโก้ติดอยู่ ส่วนรายละเอียดผู้ใหญ่ในกทม.จะเป็นผู้แถลงรายละเอียดให้ทราบอีกที ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาได้มีนางสุวรรณ ศิริมุจลินท์ ผู้ช่วย ผอ.เขตปทุมวัน พร้อมเจ้าหน้าที่ ส.จ.ส.(สำนักการจราจรและขนส่ง กทม.)ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ
นางสุวรรณ ได้เปิดเผยภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบป้ายรอรถประจำทางดังกล่าว อยู่ในความรับผิดชอบของ ส.จ.ส.(สำนักการจราจรและขนส่ง กทม.)เป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งเบื้องต้นขณะนี้ได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่เกิดเหตุ ให้มาร่วมทำการตรวจสอบและบันทึกรายละเอียดที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บเบื้องต้นทราบว่ามีทั้งหมด 4 ราย ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน 2 ราย เป็นหญิงและชาย ส่วนอีก 1 ราย เป็นหญิงบอกว่าจะไปโรงพยาบาลเอง ซึ่งขณะนี้ทางเราได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปดูและสอบถามอาการคนเจ็บแล้ว อีกสักพักตนก็จะตามไปดูแล ส่วนสาเหตุที่ป้ายรอรถโดยสารล้มครั้งนี้ เบื้องต้นน่าจะเกิดมาจากอุปกรณ์ชำรุด ซึ่งยังไงก็ดีทางหน่วยงานที่รับผิดชอบก็จะดูแลผู้บาดเจ็บทั้งหมดอย่างเต็มที่


จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ส.จ.ส.กล่าวว่า ป้ายรอรถประจำทางดังกล่าว อยู่ในโครงการปรับปรุงทั่วกรุงเทพฯ มีทั้งหมด 350 หลัง ซึ่งดำเนินการปรับปรุงไปแล้วกว่า 100 หลัง จะสิ้นสุดโครงการก็ประมาณเดือน เม.ย.64 ส่วนสาเหตุครั้งนี้น่าจะเกิดมาจากโครงเหล็กเปียกน้ำฝน จึงทำให้โครงเหล็กเป็นสนิมและผุกร่อน จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

(คลิปวินาทีป้ายรถเมล์หน้าห้างดัง ถล่มทับ)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน