2สามีภรรยา วาดฝันใช้ที่ดิน10ไร่ทำรีสอร์ทหลังเกษียน หลงเชื่อคนรู้จักไปกู้เงิน ไม่คิดว่าฟาร์มหนูจะช่วยพลิกชีวิต

2สามีภรรยา วาดฝันใช้ที่ดิน10ไร่ทำรีสอร์ทหลังเกษียน หลงเชื่อคนรู้จักไปกู้เงิน ไม่คิดว่าฟาร์มหนูจะช่วยพลิกชีวิต

Publish 2020-08-06 18:13:34


  ที่บ้านพระยืน ตำบลพระยืน อำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น ที่ดินผืนที่เกือบถูกนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหดยึดไป เคยวางเเผนไว้จะสร้างรีสอร์ทหลังเกษียณ เเต่โชคชะตาไม่เข้าข้าง ทำให้นายนเรศน์ และนางวงเดือน แรมลี 2สามีภรรยาข้าราชการบำนาญ ต้องเปลี่ยนชีวิตใช้เวลาว่างหันมาทำฟาร์มหนูพุก สร้างรายได้อย่างงามเดือนละหลายหมื่นบาท
โดย 2 สามีภรรยาเล่าว่า เคยรับราชการมาก่อน และมีความฝันว่าจะให้ที่ดิน 10 ไร่ ผืนนี้ทำเป็นรีสอร์ท จึงได้ไปกู้เงินจำนวน 1 ล้านบาท มาจากนายทุนเงินกู้ ซึ่งมีคนรู้จักพูดชักชวน จนกระทั่งได้ตกลงนำโฉนดไปทำสัญญาขายฝากกับนายทุน แต่หลังจากที่ผ่อนชำระไประยะหนึ่งนายทุนให้ผ่อนเงินดอกสูงมาก รวมเป็นเงินที่จ่ายให้กับนายทุนเงินกู้ไปร่วม 3 ล้านบาท โชคดีที่รัฐบาลเข้ามาแก้ไขปัญหาเรื่องหนี้นอกระบบ และนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ทำให้ตนเองได้โฉนดที่ดินคืน


 
จากที่เคยฝันที่จะทำรีสอร์ทหลังเกษียณ ตอนนี้ต้องปรับมาเป็นโรงเรือนในการเลี้ยงหนูพุก ขณะนี้ได้สร้างโรงเรือนขึ้นมา 3 หลัง นำพ่อแม่พันธุ์หนูพุกมาเลี้ยงจำนวน 40 คู่ จนกระทั่งขยายพันธุ์ และมีความต้องการของตลาดมากขึ้น ทำให้ขณะนี้มีบ่อหนูพุกทั้งพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ มากถึง 350 บ่อ หนูพุกกว่า 3 พันตัว มีลูกค้าสั่งจองข้ามเดือนเข้ามาจำนวนมาก ราคาพันธุ์แม่พันธุ์ชุดละ 350 บาท จะได้หนูพ่อพันธุ์ 1 ตัวและหนูแม่พันธุ์ 2 ตัว ส่วนหนูที่โตเต็มวัยจะขายในราคากิโลกรัมละ 170-180 บาท ทำให้มีรายได้แต่ละเดือน ประมาณ 25,000 บาทต่อเดือน

 

ขอบคุณ
เพจ ฝ่ายข่าว สทท.ขอนแก่นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน