น้าชายน้องชมพู่ชี้แจงเรื่องแหวน ชาวเน็ตแขวะต่อภาพถ่ายเสื้อส้มที่เคยโพสต์

"น้าชายน้องชมพู่"ชี้แจง"เรื่องแหวน" ชาวเน็ตแขวะต่อ"ภาพถ่ายเสื้อส้มที่เคยโพสต์"

Publish 2020-07-10 16:29:04


จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่เสียชีวิตบริเวณป่าภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ขณะนี้ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ ต่อมากลายเป็นที่จับตามองอย่างมากเมื่อนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ เปิดใจยอมรับว่าสงสัยลุงพลนั้นเป็นผู้ก่อเหตุกับน้องชมพู่ ซึ่งทางด้าน ลุงพล ทนไม่ไหว ประกาศตัดญาติทันที พร้อมแฉความลับของแม่น้องชมพู่ ว่าไม่เคยขึ้นไปภูเหล็กไฟเลย ไม่ยอมไปดูสถานที่เกิดเหตุเลยแม้แต่ครั้งเดียวจนชาวบ้านต่างสงสัยและพูดกันต่างๆนาๆ หรือกำลังกลัวอะไรบางอย่าง 

 ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวว่า พยานหลักฐานที่มีตอนนี้ยังไม่สามารถออกหมายจับหรือระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้ แม้ว่าสังคมจะมีการสงสัยพ่อแม่หรือลุงของน้องชมพู่ก็ตาม แต่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานตามข้อเท็จจริงไม่ตามกระแสสังคม คดีมีความคืบหน้า 80% แต่หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มีน้อยมาก ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ส่วนสาเหตุการชีวิตของน้องชมพู่ว่าถูกฏาตรกรรมหรือไม่ แพทย์นิติเวชก็ยังสรุปไม่ได้ บางทีรายงานข่าวของสื่อที่หลุดออกไปตนก็ตั้งข้อสังเกตว่าหลุดไปได้อย่างไร รายละเอียดการนำเสนอก็ไม่ใช่ความจริง อย่าพึ่งไปสรุปหรือฟันธง 

เมื่อถามว่า คดีนี้จะมีโอกาสได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีหรือไม่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ รอง ผบ.ตร. ตอบว่า เป็นเรื่องยากที่จะบอกแบบนั้น ตำรวจทำให้ดีที่สุดรวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างให้ครบถ้วน ไม่ได้หาหลักฐานเพียงแค่ออกหมายจับ แต่จะต้องมีหลักฐานจนนำสู่การดำเนินคดีในชั้นศาลได้ 

ขณะที่ พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (ผบช.ภ.4) กล่าวว่า ยอมรับว่าปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนในพื้นที่ ทำให้การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจยุ่งยากมากขึ้น ส่วนความขัดแย้งของบรรดาญาตินั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการนำเสนอข่าว ส่วนจะให้สื่อปรับปรุงหรือแก้ไขการทำงานอย่างไรนั้นตนไม่ทราบ

 ขณะที่เมื่อวานนี้ มีการวิจารณ์จำนวนมากถึงน้าชายของน้องชมพู่ เพราะมีการจับผิดแหวนที่ใส่ กับแหวนที่ตกข้างศพน้องชมพู่ มีความเชื่อมโยงหรือเป็นวงเดียวกันหรือไม่ ล่าสุดน้าชายชี้แจงประเด็นที่เกิดขึ้นว่า  แหวนวงนั้น รุ่นพี่ซื้อแหวนมาฝากได้ 7-8 ปีแล้ว ใส่ได้ทั้งนิ้วนางและนิ้วก้อย แต่ตนก็ไม่ได้ใส่มา 6 ปีกว่าแล้ว เพราะแพ้ อีกทั้งทำฟาร์มหนูจึงไม่ได้ใส่ ช่วงก่อนที่น้องหายไป ก็ไม่ได้ใส่แล้ว ไม่แน่ใจว่าเก็บไว้ไหน อาจจะเป็นที่บ้าน ซึ่งหากว่าหาเจอจะนำมาให้ดู

 

 

ส่วนประเด็นที่ มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แซะต่าง ๆ นานา นั่น"ส่วนตัวแล้วก็รู้สึกเฉย ๆ กับชาวเน็ตที่มาคอมเมนต์ เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว คนที่ชอบก็มาชื่นชมตน คนที่ไม่ชอบก็มาคอมเมนต์ด่าตน โดยส่วนตัวแล้ว ตนก็เป็นคนที่โพสต์เรื่องราวในชีวิตประจำวันลงเฟชบุ๊กสั้น ๆ อยู่แล้ว แต่ระยะหลัง ๆ มา ตนอาจจะถูกจับมาโยงจนเป็นประเด็นเกิดขึ้น อย่างเช่นที่ตนโพสต์ภาพน้องชมพู่ ที่อยู่กับน้องสะดิ้ง พร้อมข้อความว่า “รออีกไม่นานนะชมพู่ น้าแตจะจัดให้” ซึ่งตอนที่น้องชมพู่มีชีวิต ชอบแกล้งยายสมควร โดยการล็อกประตูห้องขังยาย พอแกล้งยายได้แล้ว น้องชมพู่ก็จะหัวเราะยายสมควร เมื่อตนนึกถึงน้องชมพู่ ตนก็รู้สึกแค้นว่าคนร้ายทำกับหลานสาวตนได้อย่างไร

 

 

ทั้งนี้ สิ่งที่ตนโพสต์เรื่องราวต่าง ๆ ลงเฟซบุ๊กไป ตนก็ไม่คิดว่าคนจะมาติดตามมา ให้ความสนใจมากมายขนาดนี้ ถ้าเขาจะคอมเมนต์อะไร ก็เป็นสิทธิ์ของเขา แต่ถ้าเขามากล่าวหาตนเอง โดยไม่มีหลักฐาน ตนก็อาจมีการปรึกษาเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน