ตำรวจชุดทำคดี น้องชมพู่แถลงแล้ว หลังลุยค้น 12 จุด เก็บหลักฐานบางอย่างไปด้วย

ตำรวจชุดทำคดี "น้องชมพู่"แถลงแล้ว หลังลุยค้น 12 จุด เก็บหลักฐานบางอย่างไปด้วย

Publish 2020-06-30 15:23:48


จากกรณี น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ หายจากบ้านใน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม กระทั่งไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กิโลเมตร ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานเพื่อตรวจหาดีเอ็นเอแฝง

แต่ผ่านไปเดือนกว่าแล้วก็ยังไม่สามารถคลี่คลายคดีได้ โดยหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการคุมตัว นริน เชื้อคมตา วัย 48 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดมุกดาหาร ข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี หลังพบว่ามีการก่อเหตุอนาจารเด็ก 5 ขวบ ที่เป็นหลานสาว ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนที่น้องชมพู่จะเสียชีวิต

ขณะที่ผลการตรวจพิสูจน์เส้นขนที่เจอกับศพน้องชมพู่ ที่ก่อนหน้านี้มีการสันนิษฐานว่าอาจเป็นของคนร้ายออกมาแล้ว ปรากฏว่าเป็นดีเอ็นเอของน้องชมพู่เอง โดยชุดสืบสวนได้สอบปากคำพยานไปทั้งหมด 280 ปาก พบพิรุธเพียงบางคน แต่ยังไม่สามารถออกหมายจับได้ เพราะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถชี้ตัวเอาผิดได้อย่างชัดเจน

 
ขณะที่ นายนรินได้รับการประกันตัว ปล่อยตัวชั่วคราว โดย อมรินทร์รายงานว่า นรินเปิดใจ หลังได้รับการประกันตัวว่า ดีใจมากขณะที่ตนเดินเข้ามาที่บ้านก็น้ำตาไหล เพราะตื้นตันใจมาก ขอบคุณสื่อมวลชน ไม่คาดคิดว่าจะมีชาวบ้านมาให้กำลังใจมากมายเพียงนี้ นอนในเรือนจำก็นอนไม่สนิท เพราะคิดตลอดเวลา ทำไมตัวเองถึงต้องมาถูกจับ เนื่องจากตนไม่ได้ทำอะไร นอนคิดถึงหน้าภรรยาและลูกก ๆ ส่วนมื้อแรกของการกินข้าวที่บ้านวันนี้ก็ยังไม่อิ่มเท่าไร ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่าตนไม่เคยกระทำอนาจารใด ๆ กับเด็กทั้ง 2 คดี และรถจักรยานยนต์ของตนก็ไม่มีสีบรอนซ์ดำ

ส่วนภรรยาของนายนริน เปิดเผยด้วยใบหน้าที่มั่นใจว่า ไม่ว่าคนอื่นคิดอย่างไร แต่ตนก็ดีใจและขอบคุณชาวบ้านกกกอกทุกคนที่ยังเชื่อในตัวสามี ยอมรับว่ารู้สึกสงสารสามีมาก ๆ ความรู้สึกที่ได้เห็นสามีครั้งแรก หลังจากออกจากเรือนจำวันนี้ ตนก็ได้พูดว่าสู้ ๆ เป็นห่วงสามีตลอดระยะเวลา 9 วัน คิดว่าคงจะหมดหวังไปแล้ว ขอบคุณเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชน เพราะยังมีความยุติธรรมกับคนจน นอกจากนี้ขอบคุณญาติ ๆ ที่ช่วยเหลือในเรื่อเงินประกัน หลังจากนี้จะให้สามีได้พักผ่อน ก่อนตั้งใจจะบวชสักระยะหนึ่ง และถ้าจะมีการสอบสวนอะไรเพิ่มเติม ก็ขอให้ใช้สถานที่บ้านตน เพราะกลัวเหตุการณ์จะเกิดขึ้นซ้ำอีกครั้ง 

ด้าน ลูกสาวของนายนริน กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้เจอพ่อแล้ว น้ำตาที่ไหลมันเป็นน้ำตาแห่งความดีใจ มันพูดไม่ออก หลังจากนี้ก็ยังไม่ได้คุยกันว่าจะดำเนินการอย่างไร ตนยังมั่นใจว่าพ่อบริสุทธิ์ โล่งอกมากที่พ่อได้ประกันตัว ตนก็ไม่รู้ว่าข้างในคุกจะลำบากแค่ไหน แต่วันนี้ดีใจกันทุกคน และพ่อก็เป็นเสาหลักของครอบครัว 
 ล่าสุด  ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 4 ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดมุกดาหาร และตำรวจนครบาล ระดมกำลังกระจายตัวนำหมายค้นลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านต้องสงสัย 12 หลัง ที่ตำรวจมีข้อมูลว่าอาจเชื่อมโยงเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งประเด็นเรื่องยาเสพติดเป็นหนึ่งในประเด็นที่ตำรวจสงสัยว่ามีความเชื่อมโยงกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เพราะพื้นที่ อ.ดงหลวง เป็นพื้นที่เฝ้าระวังเรื่องยาเสพติด โดยจุดที่ตำรวจเข้าตรวจค้นทั้ง 12 จุด กระจายอยู่ในพื้นที่ 5 หมู่บ้าน คือ บ้านกกกอก บ้านกกตูม บ้านมะนาว บ้านขัวสูง และบ้านพังแดง โดยตำรวจไม่เปิดเผยว่าบ้านที่เข้าตรวจค้นเป็นบ้านของใครบ้าง

และมีการแถลงดังนี้ 

ผลการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ จังหวัดมุกดาหาร ด้วยเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จว.มุกดาหาร ได้รับแจ้งจาก นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา อายุ 38ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่2ต.กกตูม อ.ดงหลวง จว.มุกดาหาร แจ้งว่า น้องชมพู่ บุตสาว ได้หายออกจากบ้าน จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 เวลาประมาณ 2000 น. รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบร่างน้องชมพู่ บนเขาภูเหล็กไฟท้ายหมู่บ้านกกกอก หมู่ 2ต.กกตูมอ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ภายหลัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินตาผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ ผลต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร, หัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภกกตูม , กก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร ,บก.สส.ภ.4 , บก.ป. บช.ปส. และ บก.สส.บช.น. เป็นหน่วยร่วมปฏิบัติลพื้นที่แสวงหาพยานหลักฐานเพื่อติดตามตัวผู้ต้องหามา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาจากประเด็นการสืบสวนได้ข้อมูลจากการรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีขัอมูลกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ เกิดเหตุหรืออาจมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการหายตัวไปของน้องชมพู่ จึงจำเป็นต้องมีการสืบสวนสอบสวนขยายผลเชิญตัวกลุ่มผู้มีส่วน เกี่ยวข้องมาสอบสวนปากคำเพื่อประโยชน์ในการสืบสวนเกี่ยวกับคดีนี้ต่อไป พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ,พล.ต.อ.สุวัฒน์แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 , พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 , พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร , พล.ต.ต.มาโนช สุภาพพน ผบก.บก.สส.ภ.4 ,พล.ต.ต.จิรภพภูริเดช ผบก.ป. พต.อ.ชัชชัยวงศ์สุนะ รอง ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ,พต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รองผบก.สส.ภ.4 , พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลลวัสดิ์ รอง ผบก.สส.น. พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ,พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบก.ป. ,พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. ,พ.ต.อ.กิตติพงษ์ จิตรคาม ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 ,พ.ต.อ.วิจิตร บุญรรณ ผกก.สส.ภ.จว.มุกตาหาร .พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.สส.1 บก.สส.บช..น. และ พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สวญสภกตูม จึงได้สัการให้เจ้าหน้ที่ตำรวจชุดสืบสวนทำการปิดล้อมตรวจคันในพื้นที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร จำนวน 12 จุด ผลการตรวจคัน สามารถตรวจยึดสิ่งผิดกฎหมายได้แก่
1. อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 2 กระบอก
2. เครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด
3. ยาเสพติดให้โทษประภท 5 (กัญชา) หนัก 0.1 กรัม
ตรวจสอบเบื้องตันพบสารเสพติดในปัสสาวะ ของกลุ่มเป้าหมายจำนวน 5 คน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจขุดสืบสวนจะได้ทำการ สืบสวนติดตามขยายผลต่อไป

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;