ป้ายืนเลือกซื้อลอตเตอรี่ เเต่ในกระเป๋าไม่มีเงินจ่าย  จู่ๆก็มีหนูน้อยเดินมาหา นำเเบงค์1,000ยื่นมาให้

ป้ายืนเลือกซื้อลอตเตอรี่ เเต่ในกระเป๋าไม่มีเงินจ่าย จู่ๆก็มีหนูน้อยเดินมาหา นำเเบงค์1,000ยื่นมาให้

Publish 2020-06-25 16:24:03


   โพสต์เรื่องราวอันน่าประทับใจ ของทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ประภาส ชูภักดี เกี่ยวกับเด็กดีศรีเมืองคอน หนูน้อยนักเรียนหญิง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3  ร.ร.ไตรภูมิวิทยา  ที่ได้ทำความดี นำเงินที่คุณป้ารายหนึ่งได้ทำตกหล่น กลับมาคืนให้คุณป้า ขณะกำลังยืนเลือกซื้อลอตเตอรี่  จนได้รับเสียงชื่นชมตามมาอย่างมากมาย 

 

เหตุเกิดที่บริเวณแผงจำหน่ายลอตเตอรี่ หน้า ธ.กรุงไทย สาขาหอนาฬิกา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 12.35 น. น้องหงส์ ด.ญ.ดาวพระศุกร์ บุญธรรม นร.ชั้นป.3 ร.ร.ไตรภูมิวิทยา ได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งเก็บ ธนบัตรใบละ 1,000 ที่คุณอุไรวรรณ คำนวนกิจ ทำตกระหว่างเลือกซื้อลอตเตอรี่ ครั้นเมื่อจะเอาเงินในกระเป๋ามาจ่ายค่าลอตเตอรี่ ไม่มีเงินเสียแล้ว ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ช่วยกันค้นหา

 

 
จู่ๆก็มีเด็กหญิงคนดังกล่าวนำเงินมายื่นให้ พร้อมกล่าวว่า "นี่เงินของป้าค่ะ" สอบถามจึงทราบว่าเธอเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเก็บเงินจำนวนดังกล่าวได้ ตอนนี้เขาหลบอยู่ในธนาคาร หนูอดสงสารป้าไม่ได้จึงไปขอเขามา คืนให้ป้า คุณอุไรวรรณ คำนวนกิจ กล่าวขอบใจ ยกย่อง ชมเชยพร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งให้ เพื่อเป็นกำลังใจและตอบแทนคนที่ทำความดี ทั้งจะไปสดุดีที่โรงเรียน พร้อมนำอุปกรณ์ เครื่องใช้ ไปมอบให้ที่โรงเรียนตอน รร.เปิดเรียนอีกครั้งหนึ่ง ขอทุกท่านช่วยกันกด Like กด share เพื่อให้กำลังใจเด็กดีทั้งเป็นตัวอย่างของเด็กและเยาวชนต่อๆไป

 

 

ขอบคุณ
ประภาส ชูภักดี ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน