พ่อตัดสินใจทำบุญใหญ่ครั้งสุดท้ายให้ลูกชาย เซ็นบริจาคอวัยวะช่วยต่อลมหายใจ 4 ชีวิตรอคอยความหวัง

พ่อตัดสินใจทำบุญใหญ่ครั้งสุดท้ายให้ลูกชาย เซ็นบริจาคอวัยวะช่วยต่อลมหายใจ 4 ชีวิตรอคอยความหวัง

Publish 2020-06-04 08:24:17


เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา เกิดเรื่องราวเศร้าปนน่าชื่นชมขึ้นหลัง "นายไกรฤกษ์ พรหมประเสริฐ" หรือ "เฟี๊ยต" อายุ 38 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว เกิดอุบัติเหตุตกเตียงหัวฟาดพื้น เส้นเลือดในสมองแตก มีเลือดคั่งในสมอง และบริเวณก้านสมอง ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.เพชรบูรณ์ หมอได้ทำการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน แต่อาการไม่ดีขึ้น เนื่องจากเลือดที่ออกมีขนาดใหญ่มาก จนเกิดภาวะ สมองตาย

 


 หมอได้แจ้งข่าวร้ายกับคุณพ่อว่าในทางการแพทย์ถือว่า เสียชีวิตแล้ว ก่อนจะมีพยาบาลเข้าไปพูดคุย เพื่อขอรับบริจาคอวัยวะ ประกอบด้วยดวงตา 2 ข้าง และไต 2 ข้าง ซึ่งสามารถนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่นที่ยังรอ ความหวังได้ถึง 4 ชีวิต "นายสุรชัย พรหมประเสริฐ" อายุ 66 ปี ผู้เป็นพ่อรับฟังด้วยสีหน้าที่เรียบเฉย ก่อนจะตอบตกลงทันที บอก...ก่อนที่ลูกจะจากไปอยากจะทำบุญครั้งใหญ่ให้ลูกเป็นครั้งสุดท้าย จึงได้มีการประสานสภากาชาดไทย  ท่ามกลางข้อจำกัดต่างๆ และต้องทำงานแข่งกับเวลา แม้จะมีอุปสรรคบ้าง แต่ทุกอย่างก็สามารถดำเนินการผ่านพันไปได้ด้วยดี

 

 โดยทางโรงพยาบาลได้ขอบคุณ คุณพ่อที่ร่วมเป็นสะพานบุญช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอคอยอวัยวะ ขอให้มีแต่ความสุขความเจริญ และขอให้ "นายไกรฤกษ์ (เฟี๊ยต) พรหมประเสริฐ" ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ไปเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์  ด้วยบุญกุศลผลบุญนี้ด้วยเทอญติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน