สาวสูงวัยชาวต่างชาติ เคยบริจาคเงิน 5 พันช่วยโรงทาน ก่อนเธอกลับมาอีกครั้ง ยืนรอตั้งแต่ก่อนแจกอาหาร

สาวสูงวัยชาวต่างชาติ เคยบริจาคเงิน 5 พันช่วยโรงทาน ก่อนเธอกลับมาอีกครั้ง ยืนรอตั้งแต่ก่อนแจกอาหาร

Publish 2020-05-26 21:07:21


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุรัตนธรรม สถาน คลินิกเวชกรรมสุรัตน์หนึ่งบาท รักษาฟรี โพสต์ภาพเล่าเรื่องราวสุดประทับใจเกี่ยวกับสาวชาว แคนาดา ที่เคยช่วยบริจาคเงิน 5,000 บาท สำหรับร่วมโรงทานช่วงโควิดระบาดใหม่ๆ ก่อนเธอตัดสินใจกลับมาอีกครั้ง พร้อมทั้งเผยคำพูดที่ทำเอาคนไทยปลื้มใจกันทั้งประเทศ

 

 

 

 ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า... อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมออกโรงทานปลาทูทอดข้าวสวยมะม่วงสุก และขนมปัง 400 ชุด ฝรั่งชาวแคนนาดาในรูป มารอผมก่อนแจกอาหาร จำได้ว่าเธอเคยบริจาคเงิน 5000 สำหรับร่วมโรงทานช่วงโควิดระบาดใหม่ๆ วันนี้เธอถามผมว่า "ผมอยากได้เงินบริจากจากเธอไหม?" ผมอึ้งๆงงๆ..!!??และตอบไปว่า"ถ้าคุณอยากร่วมในการแจกอาหาร..ผมยินดี" เธอควักเงิน 3000.. ยื่นให้ผมและพูดว่า ฉันดีใจมากกับ โรงทานและคลินิกรักษาฟรีที่คุณทำ.. 

 

 

 

 

 

 ในประเทศฉันไม่มีแบบนี้ ขอให้พระผู้เป็นเจ้าคุ้มครองคุณ"พร้อมทั้งชี้ไปบนฟ้า ท่านทั้งหลายครับ ฝรั่งสูงวัยสพายกระเป๋าเป้เที่ยวไปทั่วโลกอย่างอิสระ.. ทำงานเก็บเงินตั้งแต่สาวๆและใช้ชีวิตบั้นปลายแบบเรียบง่าย พร้อมจักรยานคู่ใจตระเวนไปทั่ว เธอเห็นน้ำใจคนไทยและรอยยิ้มที่มีต่อกันโดยไม่แบ่งชั้นวรรณะ และนี่อาจเป็นที่เดียวในโลกก็ได้ที่เธอได้พบเห็น

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน