เพจดังวิจารณ์ หลัง พีท เดือดคนด่า แล้วขู่แพร่เชื้อ

เพจดังวิจารณ์ หลัง พีท เดือดคนด่า แล้วขู่แพร่เชื้อ

Publish 2019-12-07 11:28:16


ในเพจ พีทคนเลือดบวก - Pete Living With HIV โพสต์ข้อความระบุว่า สองวันมานี่ เห็นกระแสสังคมในประเด็นของพีท ซึ่งจริงเท็จแค่ไหน มีแต่พีทเท่านั้นที่รู้ และทั้งหมดเป็นแค่การจำลองเหตุการณ์เท่านั้น บางคนนี่ตีความเป็นตุเป็นตะ อ่านก็ไม่อ่าน ความรู้ก็โบราณ วิจารณ์เก่ง 

 
พีทก็เฝ้ามองดูกระแสสังคมที่ เหมือนจะดี แต่บรรลัยมากกถึงขั้นบางคนอ้างตนเป็นเจ้าของสังคม #ขอไม่ต้อนรับคนเลือดบวก บางอ้างตนว่าเป็นผู้มีความรู้มาก แต่เรียกผู้อยู่ร่วมกับ HIV ว่าเอดส์บางคนก็ยังตะบี้ตะบัน พูดว่าแพร่เชื้อ ทั้งๆที่ Undetectable (รู้จัก หรือ ได้ยินผ่านหูมั่งรึเปล่าก็ไม่รู้) บางคนพูดถึงการรับเชื้อเพิ่มที่ไม่มีอยู่จริง (ซึ่งเรื่องนี้เคยเขียนไปแล้วบนเพจ ว่าข้อเท็จจริง คืออะไร) เนี่ยเห็นมะ อ่านก็ไม่อ่าน ความรู้ก็ไม่หาก่อนมาแสดงความเห็น ยิ่งกว่านั้นมีคนจำนวนมาก ด่าคนอื่นเลวทรามต่ำช้าด้วยถ้อยคำอันไร้ซึ่งเมตตาจิตต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน นี่เค้าคิดว่าเค้าเป็นคนดีหรือยังไงกันหนักไปกว่านั้น มีความมาอวดยศ อวดศักดิ์ อวดตนว่าคนนั้น ยิ่งใหญ่ เกรียงไกร สีแดงมากก สิ่งที่พีทได้เห็นชัดๆเลย #สังคมดัดจริตเหมือนไม่ยอมรับความจริงกันอะ ว่าการ ไฮ ยสตน sex work เป็นสิ่งที่มีอยู่จริงและเป็นต้นตอของปัญหาสาธารณสุขหลายด้าน ...
ผมเฝ้าดูกระแสของสังคมแล้วพบว่า ..ไม่แปลกเลยที่จะมีคนเลือดบวกกลุ่มหนึ่ง จงใจจะแพร่เชื้อไปเรื่อยๆ เพราะอิพวกปากยังงี้แหละ น่าโดนเข้ากับตัวเองจากประสบการณ์ที่เข้ามาปรึกษาพีท มีคนมากมาย ที่เคยด่าคนเลือดบวก เคยรังเกียจ แล้ววันนึงก็มาเป็นคนเลือดบวกซะเอง เพราะสุดท้ายแล้วคุณก็หนี เพศสัมพันธ์ไปไม่ได้

 

 ต่อมาเพจ Red Skull ชิม ช๊อป ใช้ โพสต์ข้อความระบุว่า ตอนเห็นสัมภาษณ์แรกๆก็ว่าเป็นกระบอกเสียงที่ดี เป็นเหมือนเสาหลักทางจิตใจให้คนที่ติดเชื้ออีกทางนึงเลยก็ว่าได้ แต่วันนี้ระยะเวลาก็พิสูจน์ให้รู้แล้วว่าคุณมันก็แค่ คนเหี้ยๆคนนึง ที่ไร้จิตสำนึก ติดเชื้อเพราะความสำส่อน มักง่าย ไม่รู้จักแยกแยะถูกผิด ตรรกะทางความคิดโคตรนรกเลย#มิตรสหายท่านนึง คือเราควรจะปล่อยให้คนมีความคิดแบบนี้ใช้ชีวิตประจำวันร่วมกันจริงๆเหรอวะ

ก่อนหน้าทางเพจ พีทคนเลือดบวก - Pete Living With HIV  เคยโพสต์ว่า เรากำลังปกป้องคนที่กำลังด่าเรา มันน่าปกป้องปะวะเนี่ย !คิดเล่นๆ .. ประชากรอยู่ร่วมกับ HV 500000 คนทั้งประเทศ ปลุกระดมให้หยุดยา และแพร่เชื้อซัก 10% คือ 50,000 แล้วส่งต่อ HIV วันละคน
วันที่ 1 :50,000 คน
วันที่ 2 : 100,000 คน
วันที่ 3 :200,000 คน
วันที่ 10 : 12,800,000 คน
วันที่ 11 :25,600,000 คน
วันที่ 12 : 51,200,000 คน
วันที่ 13 : วันยุติการส่งต่อ HV ยุติการตีตรา ยุติการเลือกปฏิบัติ เพราะทุกคนเลือดบวกหมด ไม่รู้อะไรซะแล้ว พวกเราอยู่อุส่า เก็บ HV ที่ตัวเอง ยังจะมาเหยียด เดะเถอะ บันเทิงแน่... ดีนะที่ไม่สั่งกัดหน่วยงานไหน ไม่สังกัดใคร จะพูดไรก็พูด ทำไรก็ทำ

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;