ฟังความทั้งสองด้าน พระชราถูกพระหนุ่มใช้กำปั้นสัมผัสเข้าที่ใบหน้า

ฟังความทั้งสองด้าน พระชราถูกพระหนุ่มใช้กำปั้นสัมผัสเข้าที่ใบหน้า

Publish 2019-12-06 09:15:12


จากกรณีเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทขึ้นที่วัดในพื้นที่ ต.ตาขัน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง พระจำลอง อุพระโย อายุ 68 ปี พระลูกวัด เดินทางเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่ดวงตาข้างซ้าย หลังถูกกระแทกทำให้บ่อน้ำตาแตก โดยพระลูกวัดเป็นคนชก
 โดยพระจำลอง อุพระโย ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนได้บวชมา 14 พรรษาแล้ว ซึ่งเมื่อวันเกิดเหตุเป็นวันพระ ตนจึงได้ปลุกให้พระสงฆ์ตื่นมาช่วยกันเรียงบาตร เพื่อให้พุทธศาสนิกชนมาทำบุญตักบาตรเนื่องในวันพระ แต่ปรากฎว่า พระเอ อายุ 29 ปี ที่บวชมา 2 พรรษา เกิดความโมโหที่ถูกปลุกให้ตื่นท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น จึงมีการต่อว่าและถกเถียงกัน ก่อนจะชกเข้าที่ตาด้านซ้ายอย่างแรง จนทำให้แว่นสายตาที่สวมใส่อยู่แตก และกระแทกไปที่ตาอย่างแรง จนทำให้ตามืดและปวดมาก ก่อนที่เพื่อนพระจะเข้ามาห้ามและช่วยกันปฐมพยาบาล นำส่ง รพ.ระยอง

 


หลังจากกลับมาที่วัด ทางพระผู้ใหญ่ในวัดได้มีการไกล่เกลี่ยกัน โดยอาตมาไม่คิดจะเอาเรื่อง และไม่ติดใจเอาความ เพราะพระเอเตรียมที่จะลาสิกขาในช่วงสิ้นปีนี้ จึงไม่ถือโทษโกรธเคือง อโหสิกันไป

 ด้าน พระเอ เปิดใจเล่าว่า ตนเองมีหน้าที่คอยดูแลพระรูปอื่นว่ามีหน้าที่อะไร เมื่อวันก่อนเกิดเหตุ พระจำลองได้เดินมาเรียกพระที่อยู่กุฏิที่ 9 ให้ขึ้นมาตั้งบาตรพระบนวัด แต่พระที่อยู่คงไม่ได้ยิน และเดินบ่นกลับไป ตนจึงเดินไปที่หน้ากุฏิพระจำลอง และที่พระจำลองอ้างว่าถูกตนต่อยเข้าที่เบ้าตาด้านซ้ายจนเบ้าตาแตกนั้นไม่เป็นความจริง ดูกล้องวงจรปิดได้ เพราะพระจำลองต่อยตนก่อน 3 ครั้ง ตนทนไม่ไหว จึงต่อยกลับไป 1 ครั้ง ทำให้เบ้าตาด้านซ้ายพระจำลองแตก มีเลือดออก

 

 


ทั้งนี้ ตนรู้สึกสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่ทำลงไป เพราะใจร้อนวู่วาม จึงได้มาที่กุฏิพระจำลอง และขอขมาก้มกราบ พระจำลองให้อภัยและไม่เอาเรื่องแจ้งความดำเนินคดี เพียงแต่บอกว่าเสียดายแว่นตาที่แตก ได้ไปตัดมาเป็นเงิน 1,900 บาท ซึ่งทางด้านแม่ของตนจะให้เงินเพื่อไปตัดแว่นใหม่

 


ขอบคุณรายการ ทุบโต๊ะข่าว ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน