จุดเริ่มต้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  30 ปี อุทิศให้แก่งานสังคม สร้างบ้านแห่งความสุขช่วยเหลือผู้สูงอายุ เคยควักเงินแสนให้คนยากไร้

จุดเริ่มต้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ 30 ปี อุทิศให้แก่งานสังคม สร้างบ้านแห่งความสุขช่วยเหลือผู้สูงอายุ เคยควักเงินแสนให้คนยากไร้

Publish 2019-09-17 10:12:18


วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่พูดถึงสำหรับนักแสดงมากฝีมืออย่าง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ตลอดเวลากว่า 30 ปี เขาได้อุทิศตนเพื่อประโยชน์ส่วนร่วมมาอย่างไม่ต้องการสิ่งตอบแทนใดๆ จนได้ ฉายาพระเอกเก็บศพ เนื่องจากเขาทำงานเป็นอาสากู้ภัยให้มูลนิธิร่วมกตัญญูโดยไม่รับค่าจ้างใดๆ โดยจุดเริ่มต้นของการปลูกฝังการเป็นจิตอาสาเริ่มขึ้นเมื่อตอนบิณฑ์อายุ 13 ปีเคยออกไปช่วยโรงเจเก็บศพไม่มีญาติ ซึ่งบิณฑ์เห็นเหล่าอาสาท่านอื่นลงมือทำในตอนนั้นจนไม่คิดรังเกียจ  ทำให้เป็นการปลูกฝังเรื่อยมา จนเข้ามาเรียนหนังสือในกรุงเทพฯ เข้าวงการบันเทิง เมื่อบิณฑ์เจออุบัติเหตุก็อยากลงไปช่วย แต่ตอนนั้นเขาไม่รู้ว่าจะช่วยเช่นไรจุดเริ่มต้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  30 ปี อุทิศให้แก่งานสังคม สร้างบ้านแห่งความสุขช่วยเหลือผู้สูงอายุ เคยควักเงินแสนให้คนยากไร้

 

จนมาเกิดเหตุตึกถล่มบริเวณโรงหนังเอเธนส์ บิณฑ์พบเห็นเหตุการพอดีจึงได้รีบกลับรถขับออกจากบ้านไปยังจุดเกิดเหตุ โดยตั้งใจไปช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากตึก ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่มีทักษะใดๆโดยบิณฑ์ได้เคยเผยถึงเหตุการณ์ในตอนนั้นว่า...“ตอนนั้นเราไม่ได้คิดว่าเราเป็นพระเอก ตอนนั้นคิดแค่อยากช่วยคนที่อยู่ในตึก เพราะทุกวินาทีสำหรับเขาสำคัญที่สุด” บิณฑ์พกพาเพียงพละกำลังเข้าไปช่วย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เขาได้พบกับทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญูฮีโร่ประจำใจ “เขาเห็นเราเขาก็ยื่นค้อนปอนด์ให้ แล้วให้สวมเสื้อร่วมกตัญญู ตอนนั้นผมใช้ค้อนตอกซากตึกตั้งแต่ 3 ทุ่มจนถึงเที่ยงคืน ผมเป็นคนแรกที่ขุดเจอศพ เลยได้ฉายาพระเอกเก็บศพ และมีรหัสอาสาสมัครร่วมกตัญญูว่า“ดารา 1” ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา”


 

จุดเริ่มต้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ 

นอกจากนี้หนึ่งสิ่งที่บิณฑ์สามารถกล่าวได้อย่างเต็มปากและภาคภูมิใจคือความมีจิตสาธารณะโดยไม่ต้องการได้รับผลตอบแทนใด เมื่อได้ช่วยจนผู้บาดเจ็บปลอดภัยได้กลับบ้านเขาจะยิ้มด้วยแรงใจอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขอันหาที่ใดไม่ได้ นอกจากนี้เงินส่วนหนึ่งที่ใช้ในการช่วยเหลือลวงเป็นเงินส่วนตัวของบิณฑ์ ทั้งสิ้นจากน้ำพักน้ำแรงของเขา นำมาช่วยผู้เดือดร้อน

 

 

อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ชายชื่อบิณฑ์ สร้างขึ้นเพื่อสังคมคือ “บ้านแห่งความสุข” โดยการรวบรวมเงินทุนส่วนตัวและเงินบริจาคของผู้มีจิตศรัทธาและน้ำใจจากคนในสังคม  มาดำเนินการจัดสร้างบนพื้นที่ 1 ไร่ ใน ต.ไทรใหญ่อ.ไทรน้อย จ. นนทบุรี  โดย บิณฑ์ แสดงเจตนาจะให้เป็นพื้นที่นี้เป็นสถานพักพิงอย่างมีความสุขในบั้นปลายชีวิตของคนชราและผู้สูงอายุ ประมาณ 20  คน ที่ถูกทอดทิ้งให้ใช้ชีวิตตามลำพัง ไม่มีลูกหลานหรือญาติพี่น้องจะพึ่งพึงได้  และเป็นการดูแลอย่างดีที่มีทั้งห้องพยาบาล  เตียงนอน  และสิ่งอำนวยความสะดวกตามสมควร  รวมถึงผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งหมดที่กล่าวมาคือตัวตนของผู้เสียสละไม่ยึดตอดลาภยศ ช่วยผู้อื่นโดยไม่ต้องการสิ่งตอบแทนใดๆ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-น้ำใจงามสุดๆ คณะวิศวฯ ม.อุบล สร้างเครื่องชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ ช่วยพี่น้องชาวอุบลฯ หลังประสบภัยน้ำท่วมหนัก
-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หอบเงินบริจาคมากกว่า 100 ล้านบาท ถึงมือชาวบ้านแล้ว พร้อมเปิดตัวเลขที่แต่ละครัวเรือนได้รับ
-บังฮาซัน บริจาคเงินสมทบ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯ ผู้ประสบภัย
-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เบิกเงินสด ๆ 5 ล้านไปช่วยชาวอุบลฯ เผยยอดล่าสุดคนใจบุญ โอนเงินเข้าบัญชีกว่า 50 ล้าน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน