เด็กชาย 10 ขวบทนพ่อเลี้ยงไม่ไหว หนีขึ้นรถไฟมาขอความช่วยเหลือ

เด็กชาย 10 ขวบทนพ่อเลี้ยงไม่ไหว หนีขึ้นรถไฟมาขอความช่วยเหลือ

Publish 2019-07-30 12:07:59


เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ รายงานข่าวเด็กชายวัย 10 ขวบขึ้นรถไฟเพียงลำพังข้ามจังหวัดเพื่อมาขอความช่วยเหลือเพราะถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายหนักจนทนไม่ไหว

  

เด็กชายวัย10 ขวบ ทนไม่ไหว ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกาย..หนีขึ้นรถไฟ จากกรุงเทพมาลงที่ปากช่อง

วันที่ 29 ก.ค.62 เวลา 12.00 น. รับแจ้งจากตำรวจรถไฟได้พบเด็กชายอายุประมาณ 10 ขวบ ใส่สวมแขนสั้นสีน้ำเงินกางเกงขาสั้นสีแดง ท่าทางอิดโรยที่ชานชลาสถานีรถไฟปากช่อง ตำรวจรถไฟจึงได้ประสาน สภ.ปากช่อง ร.อ.อ.วิวรรธ์ โภคาสี รอง สว.สอบสวน เพื่อรับเด็กไปตามหาญาติ

 

 

 เบื้องต้นจากการสอบถามเด็กบอกว่าได้ขึ้นรถไฟ มาจากกรุงเทพหรือสมุทรปราการ และมาลงที่สถานีรถไฟปากช่อง เวลาตี 2ราคาตั๋ว 65 บาท และจากการสังเกตอาการเด็กพบว่าตาทั้งสองข้างมีรอยเขียวช้ำ และบริเวณศรีษะ มีร่องรอยเคยมีบาดแผลเต็มศรีษะ ตามลำตัวมีรอยเขียวช้ำ ขาซ้ายเดินกระเผกผิดรูป สอบถามเด็กบอกว่าตกต้นไม้ แต่ทางตำรวจพบว่าเด็กมีท่าทางหวาดระแวง จึงส่งไปตรวจร่างกาย ที่โรงพยาบาลปากช่องนานา จากการตรวจและเอ๊กเรย์แพทย์ระบุว่า ไม่ใช่เกิดจากอาการตกต้นไม้ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่จิตวิยาคุยกับเด็ก และสุดท้ายเด็กบอกว่าถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย ทั้งเตะต่อยนับครั้งไม่ถ้วนจนทนไม่ไหว จึงได้หนีออกจากบ้านมา ทั้งนี้ทราบว่าเมื่อก่อนเด็กเคยพักอาศัยอยู่ที่ อ.ปากช่อง และเรียนที่โรงเรียนรุ่งอรุณวิทยา แต่แม่ได้สามีใหม่ จึงได้ย้ายออกจากโรงเรียนมาอยู่ที่สมุทรปราการกับพ่อเลี้ยง

 

 

ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจจึงเดินได้รับการประสานงานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าทีโรงพยาบาลช่วยตรวจสอบหาข้อมูลเด็ก และได้ประสานขอข้อมูลจากโรงเรียนเดิมที่ปากช่อง ทราบชื่อ ด.ชพีรวิชญ์ ศรชัย อายุ 10 ปี แต่เด็กมีอาการไม่ค่อยดี จึงได้ข้อมูลคร่าวๆดังนี้ 

 

 


ภายหลังจากถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายบาดเจ็บไม่สามารถไปโรงเรียนได้ ทางพ่อเลี้ยงได้ไปทำเรื่องลาออกจากโรงเรียนชื่อโรงเรียนคลองนาเกลือน้อย จ.สมุทรปราการ เด็กเรียนอยู่ชั้น ป5 /5 แต่เด็กไม่กล้าบอกชื่อพ่อเลี้ยง ..เมื่อเด็กอาการดีขึ้นได้หนีออกมาจากบ้านเพื่อมาหาเพื่อนทีเคยเรียนด้วยกันที่ปากช่อง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบข้อมูลทะเบียนราษฎร์ ทราบชื่อมารดา ชื่อ น.ส.ชริศร โอฬารธนปรีดา ซึ่งจะได้ติดต่อมารดา เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป ตอนนี้ได้ติดต่อแม่เพื่อนคือนางสาวทมิตา สีลานันท์ พักอาศัยที่ ตลาดสดศาลเจ้าพ่อรูปสวยปากช่องได้รับไปดูแลชั่วคราว และวอนสื่อช่วยประชาสัมพันธ์ตามหาแม่เด็ก เพื่อที่จะได้ให้การช่วยเหลือต่อไป.....

 

 

#เหตุด่วน #เหตุร้าย #ขอความช่วยเหลือ #ร้องเรียน #พบเบาะแสยาเสพติด #ทุจริตคอร์รัปชั่น
#แจ้งศูนย์123คนดีมีน้ำใจ โทร.02-526-1123

 

ขอบคุณ 123 คนดีมีน้ำใจ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โอละพ่อ เด็กชาย 12 ขวบ กุเรื่องถูกพ่อเลี้ยงนำมาทิ้งหน้าวัด ที่เเท้หนีออกจากสถานสงเคราะห์เอง

ด.ช.วัย12 ถูกพ่อเลี้ยงนำตัวมาปล่อยไว้ที่วัด ที่แท้แต่งเรื่องโกหก

น้องยูริ ด.ช.วัย12 ถูกพ่อเลี้ยงนำตัวมาปล่อยไว้ที่วัด

เด็กชาย 12 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงพาขึ้นรถนำมาปล่อยทิ้งหน้าวัดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน