จินตหรา พูนลาภ รุดกราบเยี่ยม มลฤดี พรหมจักร ศิลปินมรดกอีสาน

จินตหรา พูนลาภ รุดกราบเยี่ยม มลฤดี พรหมจักร ศิลปินมรดกอีสาน

Publish 2019-07-29 15:47:44


กลายเป็นเหตุการณ์น่ารักๆ ในวงการเพลงลูกทุ่งหมอลำอีกเหตุการณ์หนึ่ง เมื่อ หมอลำสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ เข้าเยี่ยมพร้อมบอกเล่าเรื่องราวของ มลฤดี พรหมจักร ราชินีลำภูไท วัย 65 ปี เจ้าของผลงานลำภูไท สาวนักเรียนตำตอ ที่ตอนนี้ป่วยด้วยโรคมะเร็งหลังโพรงจมูก และเส้นเลือดในสมองตีบ ผ่านไอจีส่วนตัวโดยเพจเฟซบุ๊ก ชมรมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมอีสาน ได้เผยแพร่ภาพของนักร้องลูกทุ่ง หมอลำ สาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ ขณะเข้าเยี่ยมเยียน กราบไหว้ แม่มลฤดี พรหมจักร์ ที่กำลังล้มป่วย พร้อมนำเงินที่ได้จากการแสดงคอนเสิร์ตมามอบเป็นธารน้ำใจเพื่อช่วยเหลือ อีกด้วย

 

จินตหรา พูนลาภ รุดกราบเยี่ยม มลฤดี พรหมจักร

 

อีกทั้ง ยังได้ให้กำลังใจ โดยบอกว่า แม่มล มลฤดี พรหมจักร์ เป็นคนใจสู้ ยอมรับเป็นสุดยอดศิลปินตัวจริง โดยแม่มลคือ “ราชินีลำภูไท” ผู้สร้างตำนานพลิกประวัติศาสตร์ของแม่แบบลำภูไทต้นตำหรับ ปัจจุบันมีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งร้าย และเส้นเลือดในสมองตีบ พักรักษาตัวอยู่ที่วัดบ้านเปลือยใหญ่ ต.รอบเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด 

 

 

 


นอกจากนี้ จินตหรา ยังได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวอีกด้วยว่า ” คืนวันที่ 27 ก.ค. จบจากคอนเสิร์ต ที่มหาสารคาม ทั้งที่มีงานตอนเช้า ต้องรีบเข้า กทม. แต่ต้องตีรถย้อนเข้าร้อยเอ็ด เพื่อไปเยี่ยม และมอบเงินช่วยเหลือ ศิลปิน ถือว่าเป็นศิลปินในดวงใจแฟน ๆ คนหนึ่ง และเป็นครูของศิลปินหลาย ๆ คน นั่นคือคุณแม่มลฤดี พรหมจักร เจ้าของเพลงดังในอดีต “สาวนักเรียนตำตอ” ค่ะ ขอให้ท่านจงหายป่วยไว ๆ ค่ะ ”

 

 

จินตหรา พูนลาภ รุดกราบเยี่ยม มลฤดี พรหมจักร ศิลปินมรดกอีสาน
 สำหรับ มลฤดี พรหมจักร ราชินีลำภูไท เป็น ผู้สร้างตำนานพลิกประวัติศาสตร์ของแม่แบบลำภูไทต้นตำหรับ มีผลงานลำภูไท สาวนักเรียนตำตอ ที่โด่งดังสุดขีดมาหลายทศวรรษและผลงานโดดเด่นอีกหลายชุด นอกจากนี้ มลฤดี พรหมจักร ยังได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินมรดกอีสาน สาขาศิลปะการแสดง (ขับลำท้องถิ่น) ประจำปีพุทธศักราช 2550 จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปัจจุบัน มลฤดี ฤดีพรหมจักร์ ได้มาพักรักษาตัวที่ วัดบ้านเปลือยใหญ่ อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด

 

 มลฤดี พรหมจักร ศิลปินมรดกอีสาน

 

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตที่ทราบข่าวอาการป่วยของ มลฤดี พรหมจักร ดังกล่าว ก็ได้เข้ามาแสดงความห่วงใยกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาภาวนาขอให้ มลฤดี พรหมจักร หายจากอาการป่วยไวๆ และขอให้บุญรักษาทั้งผู้ให้และผู้รับอีกด้วย

 

มลฤดี พรหมจักร

 

 

 

ขอบคุณไอจี jintara_poonlarp 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-น้องฉัตร สะบัดแปรงแต่งหน้าให้ จินตหรา พูนลาภ สวยอย่างกับสาวเกาหลี (คลิป)
-ความจริงปรากฎ !! " จินตหรา พูนลาภ " เผยสถานะกับ "เด็กหนุ่ม" ที่ติดตามมาตลอด..และคอยดูแลเธออย่างดี !! (รายละเอียด)
-ครูสอนเต้นวงหมอลำ ให้กำลังใจศิริพร
-นักร้องหมอลำ ร้องเพลง มอบให้แม่ของจินตหรา พูนลาภ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์