ชาวเมืองคอนระดมทุนช่วยทวดวัย98ตาบอดทั้ง2ข้าง ในหลวงทรงทราบเรื่อง

ชาวเมืองคอนระดมทุนช่วยทวดวัย98ตาบอดทั้ง2ข้าง ในหลวงทรงทราบเรื่อง

Publish 2019-07-29 11:42:07


จากกรณีเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช  ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยระบุถึงการ ตรวจเยี่ยมการสร้างบ้านและให้กำลังใจคุณทวดวิ่ง คงแคล้วภัย อายุ 98 ปี โดยพลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจเยี่ยมการสร้างบ้านและให้กำลังใจคุณทวดวิ่ง คงแคล้วภัย อายุ 98 ปี ณ ม.3 ต.หัวตะพาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช มอบหมายให้ นายสมพงษ์ มากมณี ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ด้วยนั้น 

 

ล่าสุด พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางมา ติดตามความคืบหน้าในการสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับ นายวิ่ง คงแคล้ว อายุ 98 ปี หรือ คุณทวดวิ่ง ที่พิการตาบอด 2 ข้าง ซึ่งอาศัยอยู่ในต.หัวตะพาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราชอีกครั้ง พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารช่างจิตอาสาของกองทัพภาคที่ 4 ที่กำลังเดินหน้าสร้างบ้านให้คุณทวดวิ่ง เพื่อทดแทนเพิงพักเล็กๆหลังเดิมที่ทรุดโทรม

 

  

 

ทั้งนี้ที่ผ่านมามีชาวบ้านได้ร่วมกันให้การช่วยเหลือคุณทวดวิ่ง โดยระดมทุนจากผู้ใจบุญ นำเงินมาสมทบทุนสร้างบ้านใหม่ให้ได้อยู่อาศัยในช่วงบั้นปลายชีวิต กระทั่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงทราบเรื่อง จึงพระราชทานความช่วยเหลือแก่คุณทวดวิ่งโดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สร้างบ้านหลังใหม่ และทรงมีพระดำริว่าควรเป็นบ้านที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายและความพิการของคุณทวดวิ่ง

 

 

“ทรงแนะนำให้เป็นบ้านน็อคดาวน์มีบันไดไม่สูง มีเครื่องอำนวยความสะดวกเหมาะสำหรับผู้พิการให้พร้อม และฝึกให้คุณทวดวิ่ง เดินรอบๆ บ้านได้”

 

 

อย่างไรก็ตามต่อมา มีผู้ใจบุญจากทั่วประเทศบริจาคเงินเข้ามาช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทหารช่างจิตอาสาพระราชทานจากกองทัพภาคที่ 4 มาดำเนินการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้ เป็นบ้านแบบน็อคดาวน์ คาดว่าจะสร้างเสร็จภายใน1สัปดาห์

 

ขณะที่คุณทวดวิ่ง ได้กล่าวขอบคุณน้ำใจของผู้ที่ร่วมกันบริจาคเงินมาช่วยเหลือสร้างบ้านให้ด้วย และยังซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใย เมตตา และไม่เคยทอดทิ้งพสกนิกรของพระองค์

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน