หนุ่มเห็นลูกนกร้อง หลังออกไปหาอาหารนาน เลยใช้ผงซักฟอกราดหญ้าช่วยอีกแรง

Publish 2019-07-24 16:10:44


เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า ได้เกิดสภาวะแห้งแล้งจากการขาดฝนในระยะยาวหรือมีอุณหภูมิสูงและมีฝนตกน้อยในบางพื้นที่ส่งผลให้ขาดน้ำในอากาศและดิน ไม่เพียงแต่จะทำให้เกิดวิกฤตขาดแคลนน้ำเท่านั้น ยังส่งผลถึงระบบนิเวศวิทยาอื่นๆ ซึ่งผลกระทบจากภัยแล้งต่อสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติจะยิ่งใหญ่กว่ามนุษย์ เพราะพวกมันใช้ชีวิตอิงกับธรรมชาติโดยตรง
หน้าประตูบ้านของครอบครัวนี้ มีเป็นนกมาทำรัง เจ้าลูกนกน้อยๆกำลังอ้าปากคอยอาหารแต่พ่อกับแม่ก็ไม่มาสักที พวกมันดูอ่อนแรงมาก เกิดอะไรขึ้นกันแน่ ลูกนกน้อยในรังอ้าบากคอยอาหาร แต่พ่อกับแม่กลับไม่มาสักที เจ้าของบ้านคนนี้ กังวลว่าเจ้านกน้อยพวกนี้จะหิวตาย ก็เลยคิดถึงวิธีโบราณ 

 

 

ที่แท้บริเวณนี้ฝนไม่ตกติดต่อกันมา 58 วันแล้ว ทำให้ดินแตกระแหง หนอนในดินล้วนไชลงไปลึกๆ เพื่อหนีอุณหภูมิสูงด้านบน พ่อแม่นกก็เลยไม่สามารถอาหารมาให้ลูกๆได้ จะเห็นว่าพวกมันกำลังมองหาเหยื่ออยู่บนพื้นหญ้าหน้าบ้าน แต่ก็ต้องหมดหวัง

 

 

เมื่อเจ้าของบ้านเห็นเจ้าตัวเล็กๆกำลังลำบาก ก็กังวลว่าพวกมันจะหิวตาย ก็เลยคิดถึงวิธีโบราณวิธีหนึ่ง มันเป็นวิธีง่ายๆแต่ได้ผล เป็นวิธีเอาไส้เดือนออกจากดินเวลาทำสวน หรือหาไส้เดือนเวลาไปตกปลา เขาเอาผงซักฟอกผสมน้ำเย็นหลายๆถัง แล้วราดไปบนพื้นหญ้าหน้าบ้าน

 

 ไม่นานปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น บริเวณที่ราดน้ำสบู่ลงไปก็มีไส้เดือนจำนวนมากโผล่ขึ้นมาด้านบน พ่อแม่นกเหมือนจะสังเกตเห็นก็เลยรีบเข้ามาล่าเหยื่อเป็นมื้อกลางวัน พวกมันเริ่มเอาอาหารไปป้อนลูก พอเจ้านกน้อยได้รับอาหารก็ดูมีเรี่ยวแรงขึ้นมา บริเวณที่ราดน้ำสบู่ลงไปก็มีไส้เดือนจำนวนมากโผล่ขึ้นมาด้านบน พ่อแม่นกเหมือนจะสังเกตเห็นก็เลยรีบเข้ามาล่าเหยื่อเป็นมื้อกลางวันมาป้อนลูกๆ 

 

 

ปกติแล้วมนุษย์ ไม่ควรเข้าไปแทรกแซงระบบนิเวศน์วิทยาของสัตว์ป่า แต่ในเวลานั้น ชายหนุ่มสังเกตเห็นความต้องการของเจ้านก จึงคิดวิธีนี้ออกมา แม้ว่ามันจะเป็นแค่การกระทำเล็กๆน้อยๆ แต่ก็สามารถช่วยชีวิตน้อยๆที่เพิ่งลืมตาออกมาดูโลกได้

 

 

ทั้งนี้ แม้ว่าการเอาน้ำสบู่ราดไปบนสนามหญ้าจะทำให้ต้นหญ้าเสียหายได้ แต่ชายหนุ่มก็เห็นว่าชีวิตน้อยๆบนประตูสำคัญกว่า ถึงได้ตัดสินใจทำแบบนั้น

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;