ยายอาศัยเพียงลำพัง ต้องแบ่งข้าวกินกับสุนัข ได้รับการช่วยเหลือแล้ว

ยายอาศัยเพียงลำพัง ต้องแบ่งข้าวกินกับสุนัข ได้รับการช่วยเหลือแล้ว

Publish 2019-07-24 11:53:59


เฟชบุคชื่อ Poramet Misomphop ได้อัพเดทความคืบหน้าขอยาย สุดรันทดที่อยู่บ้านเพียงลำพัง อดมื้อกินมื้อ บางครั้งต้องแบ่งข้าวกินกับสุนัข ซึ่งได้ระบุไว้ว่า ตลอดเวลา 10 กว่าปีที่ต้องพักอาศัยอยู่ตัวคนเดียว ในบ้านที่พุพังแทบทั้งหลัง  หันไปทางไหน ก็พบ ซากเตียง ซากตู้ พังใช้การไม่ได้ แต่มันก็คือสมบัติ ที่คุณยาย เหลืออยู่ เงยหน้าขึ้นด้านบน ก็เจอ แสงสว่างส่องเข้ามาตามรูรั่วของหลังคาแทบทั้งหลัง 10 กว่าปีที่รอคอยวันที่ เพียง 2-3 วันเท่านั้น
 

 นี่ละครับเหตุผลที่เมศ เพียงแค่ 2-3 วันเท่านั้นวันนี้ เวลา 11.00 น ทางหน่วยงานราชการจังหวัด นนทบุรี  ทุกภาคส่วนเดินทางมาช่วยเหลือ พูดคุย  และรับพาตัวคุณยายไปอยู่ในความดูแลของ หน่วยงาน มีเพื่อนๆ มีข้าวทาน มีคนดูแลตลอดเวลา ดีใจกับคุณยายด้วยนะครับ ทุกๆความช่วยทุกอย่างมันมีขั้นตอนของมัน เมศเข้าใจว่าเพื่อนๆทุกคนใจร้อน เป็นห่วงคุณยาย ซึ่งไม่ต่างอะไรกับเมศเลย เมศพยายามเต็มที่ เต็มความสามารถที่เมศมี ช่วยเหลือคุณยายเต็มที่

 ต้องขอขอบคุณหน่วยงานราชการทุกภาคส่วน ที่ลงพื้นที่มารับตัวคุณยายครับ ขอขอบคุณสื่อสำนักข่าวทุกช่อง ทุกเพจ ที่เป็นสื่อกลางในความช่วยเหลือ ขอขอบคุณพี่ นิรันดร์  ที่นำเรื่องราวคุณยายมาให้เมศรับทราบ ขอขอบคุณคุณ โอม ที่มาสร้างห้องน้ำ และดูแลคุณยาย ซื้อข้าว  ซื้อน้ำช่วยเหลือคุณยายตามกำลังมาตลอดหลายปี
อันนี้ต้องขอขอบคุณจากใจครับ และที่สำคัญ ถ้าไม่มีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในสื่อออนไลน์ ช่วยกันแชร์เรื่องราวนี้ คุณยายคงไม่มีวันนี้ การช่วยเหลือครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากเมศคนเดียว เมศเป็นเพียงเศษเสี่ยวเล็กๆของการช่วยเหลือ แต่เกิดขึ้นจากทุกคนที่มีส่วนร่วมใจการช่วยเหลือ มาโดยตลอด

 

ขอบคุณ Poramet Misomphop
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์