ศาลไม่อนุญาตประกันตัว เสี่ยโป้ กับ เน วัดดาว

ศาลไม่อนุญาตประกันตัว เสี่ยโป้ กับ เน วัดดาว

Publish 2019-07-20 14:12:39


จากกรณีที่พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) คุมตัว นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ และ นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว ผู้ต้องหากระทำผิดตาม พ.ร.บ.การพนันฯ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กและสตรีมผ่านเว็บไซด์ยูทูป ชักชวนให้ประชาชนเล่นการพนันออนไลน์ มาขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษสูง หากให้ประกันตัวเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี

 

 

  

เนื่องจากพนักงานสอบสวนยังต้องรอสอบปากคำพยานอีก 4 ปาก จึงขออำนาจศาลฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 -31 ก.ค. 2562 ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดคัานจึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาทั้งสองได้ โดยญาติผู้ต้องหาทั้งสองยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงินสดคนละ 2 แสนบาทเพื่อขอประกันตัว

 

 ต่อมา ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้วเห็นว่า เมื่อพิเคราะห์พฤติการณ์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาทั้งสอง มีการเผยแพร่ภาพสด ชักชวนให้มีการเล่นพนันอย่างต่อเนื่องยาวนานนับร้อยครั้ง พฤติการณ์แห่งคดีนับเป็นเรื่องร้ายแรง หากปล่อยชั่วคราวเกรงผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยาน และหลบหนี ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง 

 


โดย ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้นำตัวเสี่ยโป้ และ เน วัดดาว ไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป

 

ส่วนนางสาวจุฑามาศ จันที ภรรยาเสี่ยโป้ และลูกน้อง เน วัดดาว ที่ตำรวจแยกนำตัวไปฝากขังศาลแขวงดอนเมือง โดยทนายความได้ยืนหลักทรัพย์ขอประกันตัวคนละ 1 แสนบาท ศาลพิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ประกันตัวเช่นกัน เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัว นางสาวจุฑามาศ ไปคุมขังไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และลูกน้อน เน วัดดาว เข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์