เเม่อุ้มลูกน้อยพร้อมถังออกซิเจน ล่าสุดมีหน่วยงานยื่นมือช่วยเหลือแล้ว

เเม่อุ้มลูกน้อยพร้อมถังออกซิเจน ล่าสุดมีหน่วยงานยื่นมือช่วยเหลือแล้ว

Publish 2019-07-11 12:57:59จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chirapat Pinkong ได้โพสต์ภาพสุดสะเทือนใจ คุณเเม่อุ้มลูกน้อยป่วยทางเดินหายใจ พร้อมถังออกซิเจน ระบุรายละเอียดไว้ว่า พูดไม่ออก คิดแคปชั่นไม่ออก คุณแม่กับคุณพ่อน้องขี่รถเลยไปทางแม่จัน ใครทราบหรือรู้จักหรือพบเห็น หากช่วยเหลือได้ มาดามฝากด้วยนะคะ อากาศร้อนมาก คุณพ่อหันมาปรับถังออกซิเจนน้องทุกไฟแดงเลย และรถสัญจรเยอะมากช่วงนี้ขอบคุณโลกนี้ที่สร้างความรักที่แท้จริงจากคนที่เรียกว่าพ่อกับแม่มาให้ อย่างน้อยมันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนทั้งโลกโชคดีเหมือนๆ กัน ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก N’chai Won Der ซึ่งเป็นญาติกับคนในรูปได้เข้ามาคอมเมนต์ ว่า คนในภาพเป็นน้าของผม น้องเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจตั้งแต่เกิด ต้องใช้ออกซิเจนตลอด หากท่านใดอยากช่วยเหลือน้อง หรือส่งของเล่นให้น้อง หรืออยากไปเยี่ยมน้อง สามารถติดต่อได้ที่พ่อของน้อง เบอร์ 094-826-3057 

 


อ่านข่าว : สะเทือนใจ เเม่อุ้มลูกน้อยป่วยทางเดินหายใจ พร้อมถังออกซิเจน ไปโรงพยาบาล
 

ล่าสุดในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า บางพลีน้อย สองห้า ได้อัพเดทถึงเรื่องราวนี้ ระบุว่า "พบเเล้ว.. รุดช่วย พ่อแม่แบกถังออกซิเจนขี่รถมอเตอร์ไซค์ไกล 60 กม. พาลูกน้อยไปหาหมอ

 

 

นายอำเภอรุดช่วย พ่อแม่ลูกแบกถังออกซิเจนขี่รถมอเตอร์ไซค์จากแม่สายไปรักษาที่เชียงราย เตรียมประสานรถพยาบาลรับไปรักษาฟรี พิจารณาให้สัญชาติเพื่อสิทธิ์รักษาพยาบาล นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย ได้เดินทางไปยังบ้านของครอบครัวพ่อแม่ลูกดังกล่าว ทราบว่าพ่อและแม่ ต้องพาหนูน้อยไร้สัญชาติ ใส่สายแบกถังออกซิเจน ขี่จักรยานยนต์จากแม่สาย ไกลกว่า 60 กิโลเมตร เพื่อไปหาหมอรักษาโรคระบบทางเดินหายใจที่ตัวเมืองเชียงราย

 

 โดยนายสมศักดิ์ ได้สอบถามปัญหาพร้อมประสานไปยังการไฟฟ้าเข้ามาดูแลเรื่องการจ่ายกระแสไฟของหมู่บ้านให้มากขึ้น หลังพบเครื่องผลิตออกซิเจน มีไฟใช้ได้แค่ราวๆ 5 ชั่วโมง หลังจากนั้นไฟมักจะตกใช้การไม่ได้ รวมถึงประสานสมาคมปิยะมิตรแม่สายในการขนถังออกซิเจน และช่วยพาหนูน้อยไปหาหมอแทนการขี่จักรยานยนต์ พร้อมช่วยเหลือเพิ่มเติมด้านค่าใช้จ่าย

 

 

เนื่องจากพ่อแม่และเด็ก ไม่มีบัตรประชาชนไทย แต่พ่อแม่เด็กอยู่ไทยมาแล้วเกิน 15 ปี ทางอำเภอจึงเตรียมจะพิจารณากรณีนี้ให้น้องหนูน้อยวัย 2 ขวบ ได้สัญชาติไทยเป็นกรณีพิเศษ เพื่อสิทธิ์ในการช่วยเหลือด้านสวัสดิการพยาบาล

 

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าหนูน้อยวัย 2 ขวบ 2 เดือน ดังกล่าวป่วยเป็นโรคหอบ ภูมิคุ้มกันต่ำ ปอดแฟบข้างซ้าย ต้องพ่นยาทุก 3 ชั่วโมง

 

 

 

ขณะที่ทางด้านนายสังวุฒิ คำมงคล ประธานสมาคมปิยะมิตรแม่สาย ระบุว่า ทางสมาคม จะนำรถพยาบาลมาประสานไว้คอยรับ-ส่งแทน การใช้จักรยานยนต์ หลังจากนี้ในทุก ๆ เดือน และรับ-ส่งตัวถังออกซิเจนให้ทุก ๆ 2 วัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย"

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บางพลีน้อย สองห้า ,  ภัทราพร ตั๊นงามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน