พ่อแม่พาลูกน้อยขี่ จยย.มีถังออกซิเจนอยู่ด้านหลัง ล่าสุดพบตัวน้องแล้ว

พ่อแม่พาลูกน้อยขี่ จยย.มีถังออกซิเจนอยู่ด้านหลัง ล่าสุดพบตัวน้องแล้ว

Publish 2019-07-11 10:27:44


จากกรณีโลกโซเชียลได้แชร์ภาพพ่อแม่แบกถังออกซิเจนขี่รถมอเตอร์ไซค์ไกล 60 กม. พาลูกน้อยไปหาหมอนายอำเภอรุดช่วย พ่อแม่ลูกแบกถังออกซิเจนขี่รถมอเตอร์ไซค์จากแม่สายไปรักษาที่เชียงราย เตรียมประสานรถพยาบาลรับไปรักษาฟรี พิจารณาให้สัญชาติเพื่อสิทธิ์รักษาพยาบาล

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องหนุ่มบังเอิญเจอพ่อแม่พาลูกน้อยขี่จยย.มีถังออกซิเจนพ่วงท้าย เห็นแล้วจุกจนพูดไม่ออก

 

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2562ได้รายงานว่า นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย ได้เดินทางไปยังบ้านของครอบครัวพ่อแม่ลูกดังกล่าว ทราบว่าพ่อและแม่ ต้องพาหนูน้อยไร้สัญชาติ ใส่สายแบกถังออกซิเจน ขี่จักรยานยนต์จากแม่สาย ไกลกว่า 60 กิโลเมตร เพื่อไปหาหมอรักษาโรคระบบทางเดินหายใจที่ตัวเมืองเชียงราย

 โดยนายสมศักดิ์ ได้สอบถามปัญหาพร้อมประสานไปยังการไฟฟ้าเข้ามาดูแลเรื่องการจ่ายกระแสไฟของหมู่บ้านให้มากขึ้น หลังพบเครื่องผลิตออกซิเจน มีไฟใช้ได้แค่ราว ๆ 5 ชั่วโมง หลังจากนั้นไฟมักจะตกใช้การไม่ได้ รวมถึงประสานสมาคมปิยะมิตรแม่สายในการขนถังออกซิเจน และช่วยพาหนูน้อยไปหาหมอแทนการขี่จักรยานยนต์ พร้อมช่วยเหลือเพิ่มเติมด้านค่าใช้จ่าย เนื่องจากพ่อแม่และเด็ก ไม่มีบัตรประชาชนไทย แต่พ่อแม่เด็กอยู่ไทยมาแล้วเกิน 15 ปี ทางอำเภอจึงเตรียมจะพิจารณากรณีนี้ให้น้องหนูน้อยวัย 2 ขวบ ได้สัญชาติไทยเป็นกรณีพิเศษ เพื่อสิทธิ์ในการช่วยเหลือด้านสวัสดิการพยาบาล

 

 

 และได้มีการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าหนูน้อยวัย 2 ขวบ 2 เดือน ดังกล่าวป่วยเป็นโรคหอบ ภูมิคุ้มกันต่ำ ปอดแฟบข้างซ้าย ต้องพ่นยาทุก 3 ชั่วโมงด้านนายสังวุฒิ คำมงคล ประธานสมาคมปิยะมิตรแม่สาย ระบุว่า ทางสมาคม จะนำรถพยาบาลมาประสานไว้คอยรับ-ส่งแทน การใช้จักรยานยนต์ หลังจากนี้ในทุก ๆ เดือน และรับ-ส่งตัวถังออกซิเจนให้ทุก ๆ 2 วัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

 

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว เปิดโปง ,  ภัทราพร ตั๊นงาม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์