ขบวนรถสินค้า ไวไว พบครอบครัวจอดจยย.เสียในที่เปลี่ยว ก่อนยกทั้งคนทั้งรถพาไปส่งบ้าน

ขบวนรถสินค้า ไวไว พบครอบครัวจอดจยย.เสียในที่เปลี่ยว ก่อนยกทั้งคนทั้งรถพาไปส่งบ้าน

Publish 2019-07-09 15:43:02


พนักงานบริษัทโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จํากัด หรือที่รู้จักกันดีในชื่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตราไวไว จอดรถช่วยเหลือครอบครัวเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ที่ขี่จยย.มาจอดเสียในช่วงกลางดึก โดยนายวัชรินทร์ มหานาม พนักงานขับรถฝ่ายการตลาดของบริษัทฯ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา ขบวนรถของทีมงานกำลังเดินทางจากจังหวัดนครปฐมเพื่อไปจัดบูธแสดงสินค้าในงานเทศกาลผีตาโขน ที่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
 โดยรถของตนขับนำขบวนรถทั้งหมด 4 คัน และพนักงาน 11 คน ซึ่งเวลานั้นประมาณ 22.00น. ขณะที่กำลังขับรถขึ้นช่วงเขา ถนนด่านซ้ายมุ่งหน้าอำเภอภูเรือนั้น ด้วยระยะทางขึ้นเขาไม่มีไฟส่องทาง 2 ข้างทางเป็นป่า รถของได้ส่องไฟไปพบอะไรบางอย่างลักษณะสีขาว แต่ก็มองไม่ชัด จึงได้ชะลอรถและส่องไฟไปอีกครั้งก็พบกับครอบครัวพ่อ แม่ และลูกสาววัย 7 ขวบ กำลังล้วงมือเข้าไปใต้ท้องจักรยานยนต์ โดยไม่มีไฟส่องใดๆ ตนก็ยังไม่มั่นใจ ลังเลว่าจะเป็นมิจฉาชีพ

.จึงจอดรถรอคันอื่นที่ตามหลังมาเพื่อจะได้ลงไปพร้อมกันทั้งหมดหากเกิดอะไรขึ้นจะได้ช่วยกัน หลังจากนั้นจึงได้ลงไปสอบถามกับพ่อของเด็กทราบว่า โซ่รถจักรยานยนต์ขาดจึงถามไปว่าทำไม่ไม่เอาไฟจากโทรศัพท์มาส่อง พ่อเด็กตอบว่าผมไม่มีโทรศัพท์ บังเอิญว่าขบวนรถของพวกตนรถมีทั้งรถตู้และรถบรรทุกสี่ล้อเล็ก 

และในเวลากลางดึกคงไม่มีร้านซ่อมรถเปิดแล้ว พวกตนจึงตัดสินใจขนรถ จยย.ของครอบครัวนี้เพื่อพาไปส่งบ้านที่อยู่บนเขาห่างจุดนี้ไปอีก 8 กิโลเมตร


 เป็นเรื่องน่าประทับใจของกลุ่มพนักงานบริษัทไวไว ที่กำลังจะเดินทางไปจัดกิจกรรมต่างจังหวัด แต่ระหว่างทางเกิดประสบเหตุที่สามารถจอดช่วยเหลือได้โดยไม่ละเลย เป็นน้ำใจของกลุ่มพนักงานที่น่าน่านับถือและน่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง

 

ขอบคุณ JS100ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน