วอนช่วยเหลือ น้องอานนท์ เด็กชาวกระเหรี่ยง ป่วยโรคหัวใจ

วอนช่วยเหลือ น้องอานนท์ เด็กชาวกระเหรี่ยง ป่วยโรคหัวใจ

Publish 2019-07-09 10:25:26


โพสต์ประกาศวอนน้ำใจคนไทยช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน หลังพยาบาลสาวใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว "ยี่หวา น่ารัก" โพสต์รายละเอียดไว้ว่า...เด็กคนนี้ชื่อน้องอานนท์ค่ะ เป็นเด็กชาวกระเหรี่ยงหมู่บ้านสาละวะ น้องอานนท์ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วตั้งแต่กำเนิด เคยรักษาที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา แต่ขาดการรักษาต่อเนื่องเพราะไม่มีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง 

 

 หนูพบกับอานนท์ครั้งสุดท้ายในวันที่ 28 มิ.ย.2562 แม่ของอานนท์อุ้มเข้ามาหาแล้วขอร้องให้พาอานนท์มารักษา เพราะอานนท์ในตอนนี้ซูบผอมลงไปมาก เหนื่อยหอบง่ายและมีพัฒนาการช้ากว่าเด็กในวัยเดียวกัน หนูได้แต่รับปากว่าจะช่วยพาอานนท์ลงมารักษา แต่เวลานี้ฝนตกหนักทุกวัน ทางลื่นเละ น้ำในลำห้วยลึกและไหลเชียว

 

 

 พวกเราวางแผนจะพาอานนท์ลงมารักษาในอีกไม่นานนี้ แต่ปัญหาอีกอย่างหนึ่งก็คือ ยังขาดแคลนทุนทรัพย์ให้กับแม่ของอานนท์ที่จะต้องลงมาดูแลอานนท์ตลอดการรักษา หนูเองเก็บหนังสือเรื่องต้นกล้าของแผ่นดินเอาไว้ 100 เล่ม จะนำมาแบ่งขาย 50 เล่ม เพื่อนำรายได้มาสมทบทุนช่วยเหลือแม่ของน้องอานนท์

 

 

 

ใครสนใจสั่งซื้อหนังสือได้ในราคา 199 บาทค่ะ โอนเงินค่าหนังสือมาที่ 2111692824 ธ.กรุงไทย น.ส.มณิศรา โฮ่บรรเท ใครโอนเงินมาแล้วรบกวนแจ้งที่อยู่เอาไว้ในโพสต์นี้ด้วยนะคะ ขอกราบขอบพระคุณแทนน้องอานนท์และครอบครัวของน้องด้วยค่ะ เพื่อเด็กน้อยคนหนึ่งจะได้วิ่งเล่นและมีรอยยิ้มอย่างคนทั่วไปได้อีกสักครั้งค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คมกฤช ยุตติยงค์ ดาราอาวุโส ป่วยหนัก

ปีนี้คนไทยป่วยไข้เลือดออกแล้วกว่า 4 หมื่นราย

พบตัวแล้ว ชายชาวเดนมาร์ก ป่วยลมชักหายออกจากบ้าน

น้องไนท์ เด็กสาว ม.4 ป่วยมะเร็งระยะที่ 3 ไร้เงินรักษา ฐานะทางบ้านยากจน วอนผู้ใจบุญช่วย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์