วอนสังคมช่วยเหลือ หนุ่มวัย 19 สู้ชีวิตทำทุกอย่างดูแลน้องสาว

วอนสังคมช่วยเหลือ หนุ่มวัย 19 สู้ชีวิตทำทุกอย่างดูแลน้องสาว

Publish 2019-07-08 20:35:15


กลายเป็นเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจชาวโซเชียลไม่น้อย เมื่อชาวเน็ตได้แชร์เล่าความลำบากของหนุ่มวัยรุ่นอายุ 19 ปีคนหนึ่งที่มีชีวิตที่แสนจะน่าสงสาร เนื่องจากว่าไม่มีโอกาสที่จะได้เรียนหนังสือต่อเหมือนเพื่อนๆ เพราะต้องดูแลน้องสาวที่พิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ซึ่งเหลือเขาเป็นที่พึ่งเพียงหนึ่งเดียว
 
โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ นางฟ้าซาลอน ได้เล่ารายละเอียดเอาไว้ว่า "อยากผูกคอตายเพื่อหนีปัญหา แต่เห็นสายตาน้องสาวแล้วทำไม่ได้... น่าสงสาร พ่อแม่ตายจากไปแล้ว เด็กชายต้องรับจ้างร้องเพลง หาเลี้ยง น้องพิการ เพียงลำพัง

 

นางฟ้าซาลอน

 


น้อง ธีรวัฒน์ ปัตเตย์ หรือ น้องเอฟ อายุ 19 ปี พี่ชายของน้องเกตน์ศิริ อัศวภูมิ น้องแอร์ เด็กพิการอายุ 3 ขวบ .....ซึ่งน้องทั้งสองคนมีแม่คนเดียวกันแต่คนล่ะพ่อ..พ่อของน้องเอฟ (พี่ชาย) เสียชีวิตตอนที่น้องคลอดได้เพียง 7 วันด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ต่อมาแม่ได้มีแฟนใหม่มีลูกด้วยกัน 1 คนคือน้องแอร์..พอน้องแอร์คลอดพ่อก็ทิ้งไปมีเมียใหม่ (ตอนนี้เป็นผู้ต้องขังในเรือนจำ)

 

 

 

น้องแอร์เป็นเด็กพิการทางสมองและร่างกายช่วยเหลือตัวเองไม่ได้..กินเองไม่ได้ต้องกินผ่านสายยางทางจมูก..ตอนนี้น้องอายุ 3 ขวบ 3 เดือน..ปกติแม่จะเป็นคนเลี้ยงดูน้องแอร์ที่พิการ..ส่วนพี่ชายคือน้องเอฟจะไปเรียนหนังสือ..และรับจ้างร้องเพลงหมอลำมาเลี้ยงน้อง..ในครอบครัวน้องจะมีตายาย..แม่..น้องเอฟ..น้องแอร์...ยายทำงานแม่บ้าน..ตามีอาชีพหาปลา..แม่เลี้ยงน้อง..

 

 

ผ้าอ้อมวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาขณะที่แม่ดูแลน้องอยู่ก็มีอาการหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตในห้อง..ทำให้ทุกคนในครอบครัวต้องเปลี่ยนกันเลี้ยงน้องเพราะน้องเอฟยังเรียนไม่จบอยู่ในช่วงสอบปลายภาค..ม.6 พอดี..พอจบม.6 ก็ไม่สามารถไปเรียนต่อได้เพราะต้องดูน้อง..พอถึงเดือนพฤษถาคมปีนี้..ตาของน้องก็มาเสียชีวิตไปอีกคน..ในครอบครัวจึงตกอยู่ในช่วงลำบาก..สิ่งของที่จำเป็นสำหรับน้องก็ คือ.ผ้าอ้อมเด็กsizeL-XL นมจืด..ยารักษาอาการท้องอืด..สายให้อาหาร..ครับ..

 

พิการซ้ำซ้อน

 

ธนาคารกสิกร บัญชี 040-156-316-4 ชื่อ ธีรวัฒน์ ปัตเตย์ น้องอยู่บ้านเลขที่92หมู่2 ต.ดงสมบูรณ์ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์. 46190 เบอร์โทรน้องเอฟ 0611012274 เบอร์โทรเพื่อนบ้าน ..ชื่อพชร จันทะคัด. 0826937217..ครับ"

 

 


ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแผ่ออกไปไม่นาน ชาวเน็ตผู้ใจบุญทั้งหลายต่างก็เข้ามาร่วมดัวยช่วยกันบริจาคให้กับน้องเอฟเป็นจำนวนไม่น้อย แต่ทว่ายอดตอนนี้อาจจะยังไม่เพียงพอ ซึ่งหากใครใจดีอยากร่วมทำบุญกับน้อง สามารถซื้อของใช้ที่จำเป็นหรือบริจาคเงินเข้าบัญชีของน้องได้เลยทันที

 

ขอความช่วยเหลือ


ขอบคุณเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- หนุ่มวอนช่วยเหลือ ลุง 64 อดีตทหารเรือขาพิการ อาศัยวัดอยู่ (คลิป)
- ลุงอดีตทหาร ได้รับการช่วยเหลือแล้ว
- วอนช่วยเหลือลุงพิการ อาศัยอยู่แถววัดกลาง
- กู้ภัยจะไปงานแต่ง เจออุบัติเหตุ รีบเข้าช่วยเหลือทั้งชุดไทย
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;