ครูน้องไนซ์ซึ้งใจชาวโซเชียลแห่ช่วยลูกศิษย์

ครูน้องไนซ์ซึ้งใจชาวโซเชียลแห่ช่วยลูกศิษย์

Publish 2019-07-07 18:18:39


จากที่มีการแชร์ข้อมูลของเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 3 และฐานะครอบครัวยากจน ทำให้ประสบปัญหาเรื่องของค่าใช้จ่ายและการเดินทางไปรักษาตัว ซึ่งทาง ผอ.โรงเรียนสบเมยวิทยาคม พร้อมกับคณะครู จึงได้โพสต์ข้อความในในเพจ “โรงเรียนสบเมยวิทยาคม”เพื่อขอความช่วยเหลือให้กับครอบครัวของเด็กนักเรียนที่ป่วย กระทั่ง นายสุทัศน์ เอี่ยมแสง ผอ.โรงเรียนสบเมยวิทยาคม ได้เปิดเผยว่า เรื่องที่มีการแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับเด็กนักเรียนที่ป่วยนั้นเป็นเรื่องจริง ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.4/4 ชื่อ น.ส. วรรณรัตน์  ธรรมพงษ์สากุล  หรือ น้องไนซ์ อายุ 16 ปี เป็นเด็กนักเรียนที่พักอาศัยอยู่ในที่หอพักในโรงเรียน ช่วงประมาณเดือนธ.ค.ปี61 ที่ผ่านมา  

 

 

 

เริ่มมีอาการป่วยและเจ็บท้องอย่างรุนแรง จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสบเมย  จากนั้นได้ถูกส่งตัวไปตรวจเพิ่มที่โรงพยาบาลนครพิงค์ กระทั่งเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ทางแพทย์โรงพยาบาลสบเมย   ก็ได้ตรวจพบก้อนเนื้อขนาดใหญ่ประมาณ 22 เซนติเมตร จึงได้ส่งตัวโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ก็พบว่าเป็นมะเร็งระยะที่ 3 เมื่อทางโรงพยาบาลได้ตรวจร่างกายและดูแลจนอาการดีขึ้น  จึงได้เดินทางกลับมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสบเมย

 

 

ครูน้องไนซ์ ซึ้งใจชาวโซเชียลแห่ช่วยลูกศิษย์นอกจากนี้ ผอ.สุทัศน์  กล่าวต่อว่า ต่อมาทางร่างกายของเด็กเริ่มอ่อนแอลง และมีอาการติดเชื้อ ทางโรงเรียนก็ได้จัดให้น.ส.เสาวลักษณ์ คำประวัน อาจารย์ที่ปรึกษาของน้องไนซ์ ดูแลอย่างใกล้ชิดร่วมกับทางครอบครัว ซึ่งล่าสุดอาการป่วยหนักมากขึ้น โดยน้องไนซ์เหลือไตเพียงข้างเดียว ต่อมน้ำเหลืองเริ่มโต

 

 

และต้องรีบรักษาตัว ทางโรงพยาบาลสบเมย ได้วางแผนจะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่อีกครั้ง ในวันที่ 11 ก.ค. นี้ แต่ทางครอบครัวก็เริ่มถอดใจ เพราะไม่มีค่าเดินทางไปรักษา เนื่องจากฐานะที่บ้านยากจน คาดว่าจะให้เด็กรักษาไปตามอาการ เมื่อทราบเรื่องทางคณะครู เห็นว่าน้องไนซ์ เป็นเด็กเรียนดี นิสัยดี เป็นเด็กชอบทำกิจกรรม 

 

 

แต่เมื่อมีอาการเจ็บป่วยก็เข้าใจว่าไม่สามารถเข้าเรียนได้เหมือนเด็กปกติ ก็อยากให้ได้กลับมาเรียน จึงได้ระดมกำลังทรัพย์ครูอาจารย์ และขอความช่วยเหลือจากคนรู้จัก เพื่อจะนำมาช่วยเป็นค่าเดินทาง แต่คาดว่าคงจะต้องใช้เงินในการดูแลรักษาจำนวนมาก ทางตนและคณะครูของโรงเรียน จึงได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กของโรงเรียน เพื่อขอความเมตตาช่วยเหลือน้องไนซ์  

 

 

โดย หลังจากที่โพสต์ข้อความไป ไม่ถึง 6 ชั่วโมง ได้มีเหล่าผู้ใจบุญได้บริจาคเงินมารวมแล้วกว่า 3 แสนบาทเศษทางตนเห็นว่าน่าจะเพียงพอรักษาน้องไนซ์ได้แล้ว จึงขอปิดรับบริจาค  ขณะที่ครูเสาวลักษณ์  กล่าวน้ำตาคลอว่า ต้องขอขอบคุณผู้ใจบุญทั้งหลายที่เมตตาร่วมกันบริจาคต่อชีวิต น้องไนซ์ ในครั้งนี้ด้วยไม่คาดคิดว่าจะได้เงินมาจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็วเช่นนี้ 

 

 

 


ทางครอบครัวและน้องไนซ์ ก็ได้ฝากขอบคุณน้ำใจชาวไทยที่หลังไหลช่วยเหลือเธอด้วย ซึ่งน้องไนซ์ มีขวัญกำลังใจอย่างดีที่จะต่อสู้กับโรคร้าย ทั้งนี้สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลมาได้ที่นายสุทัศน์ เอี่ยมแสง ผอ.โรงเรียนสบเมยวิทยาคม หมายเลขโทรศัพท์ 089-5555290

 

 น.ส. วรรณรัตน์  ธรรมพงษ์สากุล  หรือ น้องไนซ์
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สาวแกร่งเล่าประสบการณ์ชีวิต4ปีกับการเป็นมะเร็ง อดทนสู้กับโรคร้ายทุกวิถีทาง
-แซม นักวิ่งสู้มะเร็ง โพสต์ผลการรักษา ไม่อาจเอาชนะได้
-น้องนร.หญิงซื้อหมวกมากะจะเป็นฮิปเตอร์ แต่เพื่อนทักเป็นมะเร็งซะงั้น
-แคนดี้ รากแก่น ร่ำไห้ พ่อป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ไร้อาการบอกล่วงหน้า

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน