ชาวเน็ตพร้อมใจสาธุกุศล พระอาจารย์โต้ง มอบบ้านใหม่คุณตายากจน พบเป็นพระนักพัฒนาช่วยเหลือผู้ยากไร้

Publish 2019-07-06 11:14:45


จากกรณีที่คนในโลกโซเชียลมีการแชร์ส่งต่อพร้อมทั้งแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย เมื่อเฟซบุ๊ก "พระภู ธรรมนันท์" ได้โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอบรรยายเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งได้นำสายบัวที่ตั้งใจเก็บเพื่อมาถวายพระ เนื่องด้วยไม่มีเงินทองไปซื้อข้าวปลาอาหารเหมือนคนอื่น ๆ เขา "#คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ชายผู้เข็ญใจปรารถนาถวายทานแด่คณะสงฆ์ แต่ไม่มีทรัพย์ จึงเก็บสายบัวมาถวายทาน นับว่าเป็นกุศลอย่างยิ่ง #ทีมงานจึงได้มอบถุงน้ำใจผ้าห่มแก่ชายผู้เข็ญใจท่านนี้" (อ่านข่าว : ชายคนยากหอบสายบัวถวายพระ ชาวเน็ตอนุโมทนาสาธุ ตัวอย่างทำบุญด้วยศรัทธา)


  

ต่อมา นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เพราะชายเก็บดอกบัวถวายพระคนดังกล่าวนั้น ล่าสุดมีบ้านหลังใหม่อยู่แล้ว ซึ่งบนเฟซบุ๊ก "พระโต้ง กตปุญโญ" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า #ยังจำกันได้ไหม #คนจนผู้ยิ่งใหญ่ลุงดอกบัว #ชายผู้เข็ญใจ #บ้านหลังใหม่ โดยลุงดอกบัวดีใจเป็นอย่างยิ่งขณะที่ชาวบ้านก็ดีใจไปกับลุงดอกบัวด้วย (อ่านข่าว : ภาพรอยยิ้มคุณตายากจน เคยหอบสายบัวถวายพระ เห็นบ้านหลังใหม่ พระอาจารย์โต้งมอบให้)

 


 อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวบสอบไปยัง บนเฟซบุ๊ก "พระโต้ง กตปุญโญ" ของพระโต้ง จะพบว่าท่านได้มีการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความทุกข์ยากอยู่เสมอ โดยเมื่อย้อนกลับไปเมื่อต้นปี 2561 นั้น #เส้นทางแบ่งปันความสุขให้น้อง ๆ ในป่าลึก หลังจากที่นั่งเรือมา 3 ชั่วโมง ก็ต้องออกแรงแบกสิ่งของที่ทุกท่านได้ร่วมกันบริจาค เพื่อนำไปมอบความสุขให้ชาวบ้าน และน้อง ๆ ในป่าลึก บ้านโกแประ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

 

 

ซึ่งเราต้องเดินแบกของเข้าไปหมู่บ้านอีกราวกว่า 3 ชั่วโมง ทางเดินก็ลำบากมาก กว่าจะถึงหมู่บ้านซึ่งมีทั้งเนินชัน และต้องเดินตามโขดหิน การเดินทางครั้งนี้แม้จะเต็มไปด้วยอุปสรรค แต่เขาและทีมงานก็ร่วมกันฝ่าฟัน อุปสรรคเหล่านั้น เพื่อที่จะไปมอบความสุขมอบสิ่งของบริจาค ให้แก่ชาวบ้านผู้ที่อยู่ห่างไกลใกล้จนเราไม่เคยคิดว่าจะมีหมู่บ้านในป่าลึกขนาดนี้ เมื่อทีมงานเราไปถึงแล้ว รู้สึกตื้นตันใจเป็นอย่างมาก และได้เห็นการเป็นอยู่ของชาวบ้าน ที่เหมือนถูกตัดออกจากโลกใบนี้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ไม่มีทางรถ ที่นี่มีอยู่ 2 หย่อมบ้าน รวมกันแล้ว 70 กว่าหลังคาเรือน

 

 

 

ขออนุโมทนาทุกท่าน ที่ได้ร่วมกันแบ่งปันน้ำใจให้ชาวเขาในป่าลึก #บ้านโกแประ

 

 

 

ขอบคุณ : พระโต้ง กตปุญโญ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์