จนท.แก้ไขแล้ว ติดตั้งเสาป้องกัน จยย.ย้อนศรบนทางเท้า

จนท.แก้ไขแล้ว ติดตั้งเสาป้องกัน จยย.ย้อนศรบนทางเท้า

Publish 2019-07-06 09:19:15


จากกรณี เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ผู้ที่ขับขี่ย้อนศรบนทางเท้า บริเวณปากซอยพหลโยธิน 55 ซึ่งทำให้ผู้ที่เดินบนทางเท้าไม่ปลอดภัย และยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ฝาท่อระบายน้ำพังเสียหายจากการรับน้ำหนักรถจักรยานยนต์ และทำให้ผู้ที่เดินบนทางเท้าไม่ปลอดภัย และต้องคอยหลบหลีก หรืออาจถึงขั้นกระทบกระทั่งกันนั้น วิจารณ์ยับ! คนมักง่ายขี่มอ'ไซค์ ย้อนศรบนทางเท้า อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำฝาท่อพัง 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องรถ จยย.ขี่ย้อนศรขึ้นบนทางเท้า ต้นเหตุทำฝาท่อชำรุดล่าสุดเมื่อวานนี้(5 ก.ค.) JS100 เปิดเผยว่าพบว่าจุดดังกล่าวได้รับการแก้ไขแล้ว โดยการติดตั้งท่อเหล็กป้องกันจักรยานยนต์ผ่านบริเวณช่องใต้สะพานลอยคนข้ามถนน แม้บางคนอาจจะมองว่าน่าจะมีวิธีดีกว่านี้ แต่คงดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย ทั้งนี้ ถ้าประชาชนมีจิตสำนึกกันเอง ก็คงไม่จำเป็นต้องติดตั้งให้เกะกะทางเท้า

.ทั้งนี้ สำหรับบทลงโทษทางกฎหมายเรื่องการขับขี่รถบนทางเท้า ว่า มีความผิดฐาน ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43(4), 157, ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 390 โทษสูงสุดจําคุกไม่เกินหนึ่งเดือน ปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

.

ถ้าได้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผิดตาม ป.อาญา มาตรา 300 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และยังผิดข้อหาขับรถบนทางเท้าโดยไม่มีเหตุอันสมควร ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43(7), 157, พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 17, 56 โทษสูงสุด ปรับไม่เกินห้าพันบาท

.

 

ขอบคุณ JS100ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน