ภาพรอยยิ้มคุณตายากจน เคยหอบสายบัวถวายพระ เห็นบ้านหลังใหม่ พระอาจารย์โต้งมอบให้

Publish 2019-07-06 09:08:11


จากกรณีที่คนในโลกโซเชียลมีการแชร์ส่งต่อพร้อมทั้งแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย เมื่อเฟซบุ๊ก "พระภู ธรรมนันท์" ได้โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอบรรยายเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งได้นำสายบัวที่ตั้งใจเก็บเพื่อมาถวายพระ เนื่องด้วยไม่มีเงินทองไปซื้อข้าวปลาอาหารเหมือนคนอื่น ๆ เขา "#คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ชายผู้เข็ญใจปรารถนาถวายทานแด่คณะสงฆ์ แต่ไม่มีทรัพย์ จึงเก็บสายบัวมาถวายทาน นับว่าเป็นกุศลอย่างยิ่ง #ทีมงานจึงได้มอบถุงน้ำใจผ้าห่มแก่ชายผู้เข็ญใจท่านนี้" (อ่านข่าว : ชายคนยากหอบสายบัวถวายพระ ชาวเน็ตอนุโมทนาสาธุ ตัวอย่างทำบุญด้วยศรัทธา)

  

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เพราะชายเก็บดอกบัวถวายพระคนดังกล่าวนั้น ล่าสุดมีบ้านหลังใหม่อยู่แล้ว ซึ่งบนเฟซบุ๊ก "พระโต้ง กตปุญโญ" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า #ยังจำกันได้ไหม #คนจนผู้ยิ่งใหญ่ลุงดอกบัว #ชายผู้เข็ญใจ #บ้านหลังใหม่ โดยลุงดอกบัวดีใจเป็นอย่างยิ่งขณะที่ชาวบ้านก็ดีใจไปกับลุงดอกบัวด้วย

 

 ทั้งนี้ ย้อนไปเมื่อปี 2561 ลุงดอกบัว หรือ ​ตาคิด วันนั้น​ที่วัดบ้านติม​รัตนาราม​ ต.สะเดาใหญ่​ อ.ขุขันธ์​ จ.ศรีสะเกษ มีจัดงานผ้าป่าสร้างอาคารเรียน​ลุงดอกบัว​จึงขอนำดอกบัวมาร่วมบุญ​ โดยบอกว่า "ลุงขอร่วมทำบุญด้วย ขอนำสายบัวที่ลงไปเก็บในสระข้างทาง​ถวายพระ​"

 

 

โดยวันนั้น พระโต้ง ​กตปุญโญ ที่เดินทางไปร่วมกิจนิมนต์​ ได้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จึงสอบถามความเป็นมา​ของลุงดอกบัว​ จนทราบว่าแกอยู่บ้านหลังเก่า ๆ​ ท้ายหมู่บ้านหลังวัดบ้านติมรัตนาราม​

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ก.ค. พระโต้ง กตปุญโญ จึง​ได้ใช้ปัจจัยส่วนตัว​ซื้อบ้านให้ลุงดอกบัว พร้อมเดินทางไปมอบให้ถึงที่ สร้างความดีใจแก่ลุงดอกบัวเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

ขอบคุณ : พระโต้ง กตปุญโญ, พระภู ธรรมนันท์, กระทรวงวัฒนธรรม, บิ๊กเกรียนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน