พ่อร่วมอนุโมทนาบุญ พระลูกชายตั้งใจศึกษาสำเร็จ

พ่อร่วมอนุโมทนาบุญ พระลูกชายตั้งใจศึกษาสำเร็จ

Publish 2019-07-05 10:42:59


นับว่าเป็นภาพที่ทั้งซึ้งทั้งอิ่มเอมหัวใจสำหรับใครหลายๆ คนจริงๆ เมื่อชาวเน็ตแห่แชร์ภาพของพระสงฆ์รูปหนึ่งและผู้ชายคนหนึ่ง หากเห็นภาพแล้วคงเดาได้ง่ายๆ ว่าทั้งคู่น่าจะเป็นพ่อลูกกัน และผู้เป็นพ่อแสดงความปลื้มใจที่ได้เห็นลูกชายอยู่ใต้ผ้ากาสาวพัสตร์ในวันที่ตนเองในมีลมหายใจ
โดย เพจเฟซบุ๊ก ช้างเผือก ได้นำภาพแห่งความประทับใจนี้มาเผยแผ่ พร้อมยังเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "น้ำตาแห่งความปลื้มปิติ แห่งความยินดีของพ่อ ในวันนี้..ที่มีต่อท่านมหาเปรียญธรรมรูปใหม่ ซึ่งพระภิกษุรูปนี้ ท่านได้เข้ารับเปรียญธรรม ที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ผู้ที่ได้เห็นย่อมน้ำตาริน จากความรักของพ่อ ที่มีต่อลูก ถึงแม้จะอยู่ในเพศบรรพชิต #สาธุครับ"

 

 


หากเป็นคนอื่นๆ ที่เดินผ่านไปมา อาจคิดว่านี่เป็นเพียงการอุปสมบทธรรมดาครั้งหนึ่ง แต่สำหรับสองพ่อลูกคู่นี้นี่คือน้ำตาแห่งความสุขที่ได้ไหล่หลั่งอาบสองแก้มของผู้เป็นพ่อ เพราะสำหรับลูกผู้ชายแล้ว สิ่งเดียวที่พ่อแม่อยากเห้นก็คือ การได้เห็นลูกชายบวชเรียนเพื่อทดแทนคุณและศึกษาพระธรรมอย่างตั้งใจ ก่อนที่จะแต่งงานมีครอบครัว

 

 


 อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ภาพดังกล่าวนี้ได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างล้นหลาม บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า สาธุบุญใดที่ท่านตั้งจิตไว้ดีแล้ว ข้าพเจ้าขออนุโมทนาบุญนั้นด้วยจิตอันบริสุทธิ์

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊กช้างเผือก 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;