อั๋น ภูวนาท จะซื้อJacketเกือบแสน เห็นข่าวหนุ่มพิการสู้ชีวิต เลยเปลี่ยนใจควรนำเงินไปทำอะไร

อั๋น ภูวนาท จะซื้อJacketเกือบแสน เห็นข่าวหนุ่มพิการสู้ชีวิต เลยเปลี่ยนใจควรนำเงินไปทำอะไร

Publish 2019-07-04 13:18:06


จากกรณีเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ที่บ้านเลขที่ 251 หมู่ 9 บ้านดงยวด ตำบลนาข่า อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี โดยพบว่าเป็นบ้านของหนุ่มช่างซ่อมรถที่มีร่างกายพิการขาลีบ แต่ก็ได้มีความอดทนขยันทำงานร่วมกันกับภรรยา ช่วยกันหาทุนมาซื้อบ้าน พร้อมทั้งยังต้องเลี้ยงดูลูกชาย และทราบชื่อต่อมาคือ นายศักดา ชมเชย ซึ่งเป็นสามีนางสุภาพร ชมเชย ส่วนลูกชายคือนายชัชชัย ชมเชย ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวของครอบครัวนี้เผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่ามีคนยื่นมือช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง ที่ช่วยบริจาค
 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Wannasingh Prasertkul (วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล) ซึ่งเป็นของนายวรรณสิงห์ ลูกชายอาจารย์ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ซึ่งได้ระบุว่า

 

เราคงช่วยทุกคนไม่ได้ แต่อะไรที่เราทำได้ก็มาช่วยกันนะ ขอบคุณพี่อั๋นที่ช่วยส่งแรงดีๆมาให้ในเช้านี้ครับ

 

"สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนายศักดา ช่างซ่อมรถยนต์พิการขาลีบและป่วยโรคไตเรื้อรัง ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีอุดรธานี ชื่อบัญชี นายศักดา ชมเชย เลขที่บัญชี 9500107880 เพื่อร่วมสร้างบ้านหลังใหม่ และเป็นทุนการศึกษาให้นายชัชชัย ต่อไป" (จากในข่าว)

 

 

  

สำหรับพี่อั๋น ที่วรรณสิงห์ กล่าวถึงนั่นคือ ภูวนาท คุนผลิน นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ที่ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ไว้ในเฟซบุ๊กPuwanart Kunpalin

 

ถ้าพอไหว ช่วยกันหน่อยดีไหม.......

Let's make a differentกันไหม.....

ผมไม่ได้แค่ถามคุณนะ ผมถามตัวผมเองด้วย

 

หลายวันที่ผ่านมา อั๋นไปเดินๆลองJacket ตัวนึงราคา 94,000บาท

ลองมา3รอบละ เพราะชอบมาก แต่มันแพงบ้าไปหน่อย จริงๆไม่หน่อยหรอก แพงไปเยอะมากเลยละ และบอกตรงๆว่าในใจตัดสินใจว่าซื้อไปแล้ว แค่รอวันซื้อที่ได้CASH BACKจากบัตรเครดิตเพิ่มในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้เท่านั้นเอง...แต่

 

อ่านข่าวนี้จบ ผมเปลี่ยนใจละ

สงบโดยสิ้นเชิง และรู้ว่าเอาไปทำอะไรที่มีคุณค่ากว่านั้นได้อีกมากมายมหาศาล

มีรายละเอียดการบริจาคอยู่ในเนื้อข่าวนะครับ

 

 

นอกจากนี้พบว่า อุ๋ย บุดดาเบลส หรือ “นที เอกวิจิตร” ก็ได้แชร์เรื่องราวนี้พร้อมโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก  Natee Ekwijit ด้วยว่า

 

#สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนายศักดา ช่างซ่อมรถยนต์พิการขาลีบและป่วยโรคไตเรื้อรัง ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา #สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีอุดรธานี ชื่อบัญชี นายศักดา ชมเชย เลขที่บัญชี 9500107880 เพื่อร่วมสร้างบ้านหลังใหม่ และเป็นทุนการศึกษาให้นายชัชชัย ต่อไป

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;