กลุ่มวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์รวมตัวกัน ช่วยเหลือหญิงชราเลี้ยงลูกลำพัง

กลุ่มวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์รวมตัวกัน ช่วยเหลือหญิงชราเลี้ยงลูกลำพัง

Publish 2019-07-03 18:09:35


นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ในสังคม ที่ชวนให้ตื้นตันใจ เมื่อกลุ่มวัยรุ่นขี่จยย. ได้รวมตัวกัน เข้าช่วยเหลือ หญิงชราเลี้ยงลูกชายพิการเพียงลำพัง มามากกว่า 28 ปี 
 

 

โดยเพจเฟซบุ๊กที่นี่ นครราชสีมา ได้เผยแพร่เรื่องราว ของนางจ่น เคียนกระโทก ชาวอ.ครบุรี จ.นครราชสีมา หญิงชรา ดูแลลูกชายพิการทางสมองเพียงลำพัง มากว่า 28 ปี รายได้มีเพียงเบี้ยผู้สูงอายุของตนเองและเบี้ยคนพิการของลูกชาย 2 ชีวิต กับเงินเพียงเดือนละ พันกว่าบาท บางวันข้าวไม่มีกรอกหม้อ

 

 

 

 

 

ทั้งนี้คุณยายเล่าว่า สมัยก่อนสามียังอยู่ ก็ยังพอออกหารับจ้างเพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว แต่ ปัจจุบันต้องอยู่กับลูกเพียง 2 คน เพราะสามีนั้น ได้ทอดทิ้งตนเองกับลูกไปนานแล้ว ปัจจุบันคุณยายไม่สามารถ ออกไปหารับจ้างได้อีกแล้ว เพราะต้องคอยดูแลลูกชาย เวลาปัสสาวะ อุจจาระ เรี่ยราด ต้องคอยเช็ดทำความสะอาดตลอด สิ่งที่คุณยาย เป็นห่วงที่สุด คือ หากวันหนึ่งตนเอง ต้องเป็นอะไรไป ใครจะดูแลลูก หากเป็นไปได้ ขอให้ลูกชายสิ้นบุญไปก่อน
 

 

 

 ล่าสุดกลุ่ม 2 ล้อสายบุญโคราช ขออาสาเป็นสะพานบุญ เปิดรับสิ่งของบริจาค ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง ทุนทรัพย์ และได้รวมทีมไปมอบให้ นางจ่น เคียนกระโทก ถึงที่บ้าน สร้างความประทับใจให้แก่ชาวเน็ต ต่างโพสต์ข้อความชื่นชมเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังได้มอบเงินบริจาคจำนวน 58,269 บาท ช่วยเหลือครอบครัวของคุณยายอีกด้วย 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตามได้มีชาวเน็ตจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกลุ่มน้องๆ วัยรุ่น ที่มาช่วยเหลือคุณยาย พร้อมอวยพรให้เจริญๆ เติบโตเป็นคนดีของสังคม นับเป็นตัวอย่างกลุ่มวัยรุ่นที่น่ายกย่องมากๆ 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ที่นี่ นครราชสีมา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;